Mega Man X Corrupted: Đây là điều mà hàng triệu fan Mega Man X hằng mong chờ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2017 06:30 PM

Mega Man X: Corrupted là một tựa game fan made hứa hẹn cực kì hấp dẫn nếu như nó có thể hoàn tất 100%.

Mega Man X là cái tên mà mỗi khi nhắc đến lại khiến cho một bộ phận không nhỏ những game thủ lớn tuổi cảm thấy đau lòng vì đã quá lâu rồi, thương hiệu này vẫn nằm ở góc xa xôi nào đó trong hệ thống lưu trữ Capcom cùng số phận không sớm thì muộn sẽ bị lãng quên theo thời gian. Mọi hy vọng về một phiên bản Mega Man X mới đến thời điểm hiện tại có thể nói đã bị dập tắt bởi sợ thờ ơ của hãng game khai sinh ra nó trong nhiều năm qua.


Hàng triệu game thủ ngày đêm vẫn mong mỏi có ngày được tái ngộ cùng những nhân vật này.

Hàng triệu game thủ ngày đêm vẫn mong mỏi có ngày được tái ngộ cùng những nhân vật này.

Nhận ra sự thật phũ phàng ấy, không ít fan hâm mộ hiểu rằng nếu muốn tiếp tục chơi Mega Man X, họ chẳng có cách nào khác ngoài việc tự tay làm nên một phiên bản từ con số 0. Trong số các dự án fan made lấy cảm hứng từ Mega Man X, đáng chú ý nhất phải kể đến Mega Man X: Corrupted - một tựa game mà chỉ thoạt nhìn thôi cũng có thể thấy rằng nó rất trung thành với những giá trị đã làm nên thành công cho series trước kia.

Được hứa hẹn sẽ là tất cả những gì mà người hâm mộ Mega Man X mong chờ, tựa game này như sử dụng mô hình X, Zero "lùn" ở ba phiên bản đầu tiên thay vì 4,5,6 hay 3D như 7, 8 sau này, vì thế game nhanh chóng tạo cảm giác thân thuộc và hứng thú cho người xem. Bên cạnh đó thì khung cảnh lẫn các hiệu ứng cháy nổ trong game cũng được thiết kế trông rất bắt mắt chẳng khác nào hàng "chính hãng" từ Capcom cả.

Nhưng giống như đa số các dự án game fan made khác, Mega Man X: Corrupted cuối cùng vẫn chỉ là một dự án game tự phát phi lợi nhuận, thực hiện bởi một nhóm thiểu số lập trình viên làm vì đam mê nên chẳng có gì đảm bảo nó sẽ đi đến hoàn thiện cả. Thực tế những hình ảnh đầu tiên của trò chơi đã xuất hiện từ năm 2014 nhưng đến nay game vẫn chưa có thời điểm ra mắt cụ thể.

Ngoài X, Mega Man X: Corrupted cũng hứa hẹn sẽ cho người chơi vào vai Zero - nhân vật có phần còn được ưa thích hơn cả nhân vật chính cùng vũ khí quen thuộc: cây Z-Saber. Trò chơi có nhiều độ khó khác nhau phân biệt theo từng Hunter Class như B, A, S và ứng với mỗi cấp, kẻ thù lẫn các con trùm sẽ được trang bị thêm nhiều đòn thế lợi hại hơn.

Đúng vào lúc nhiều người tưởng chừng Mega Man X: Corrupted đã chìm vào quên lãng thì vào cuối tháng 2 vừa qua, một đoạn trailer mới dành cho trò chơi đã được nhóm phát triển đăng tải với mục đích trình diễn cho người xem thấy thành quả mà họ đã đạt được sau hơn 2 năm im hơi lặng tiếng. Quả thực, trò chơi chứa tất cả những gì mà người hâm mộ muốn ở một phiên bản Mega Man X tiếp theo từ Capcom.

Trailer giới thiệu mới được tung ra dành cho Mega Man X: Corrupted.

Bên cạnh nguy cơ bị bỏ dở giữa chừng, Mega Man X: Corrupted còn phải đối mặt với nguy cơ bị can thiệp pháp lý từ phía Capcom do không chỉ sử dụng tên gọi Mega Man X mà còn động chạm tới hình ảnh bản quyền thương hiệu. Mong rằng trò chơi sẽ có thể đạt đến độ hoàn thiện 100% để mang đến niềm vui cho hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới.

>> Sau 8 năm phát triển ròng rã, một tựa game Mega Man tuyệt vời mới đã ra mắt ngày hôm nay