MediaTek Helio G90: Vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ mới, chuyên dành cho smartphone chơi game

RED  - Theo Helino | 30/07/2019 04:35 PM

Mới đây MediaTek đã giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 mới và công nghệ HyperEngine tối ưu tuyệt vời cho các smartphone gaming.

MediaTek hôm nay đã ra mắt bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được thiết kế riêng để mang lại trải nghiệm gaming trên smartphone một cách hoàn hảo nhất, hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của Snapdragon 855 đang rất hot trên thị trường

MediaTek Helio G90: Vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ mới, chuyên dành cho smartphone chơi game - Ảnh 1.

Helio G90 Series kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất với bộ nhớ siêu tốc cùng hiệu năng AI khổng lồ để mang lại khả năng xử lý nhanh, trải nghiệm mượt mà. Và để tăng cường sức mạnh chơi game, dòng MediaTek Helio G90 được kết hợp với công nghệ HyperEngine, cho phép điều chỉnh toàn bộ tài nguyên trên smartphone của bạn để có trải nghiệm trong thế giới ảo tuyệt vời nhất có thể.

Bộ vi xử lý MediaTek Helio G90 series sẽ có 8 nhân thực tương tự như đối thủ Snapdragon 855. Các lõi sử dụng Arm Cortex-A76 và Cortex-A55, kết hợp với Arm Mali - G76 3EEMC4 với tốc độ lên tới 800 MHz. Sự CPU, GPU cùng APU vận hành đồng bộ mang đến hiệu suất lên tới 1TMAC, cho trải nghiệm game mượt mà.

MediaTek Helio G90: Vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ mới, chuyên dành cho smartphone chơi game - Ảnh 2.

Ông TL Lee, Tổng Quản Lý của MediaTek’s Wireless Communication cho biết: "Các thị trường game di động đang phát triển và các nhà sản xuất thiết bị đang tìm cách cung cấp cho người tiêu dùng và đặc biệt là các game thủ một trải nghiệm trò chơi trên điện thoại thông minh tốt nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế loạt G90. Sự kết hợp phần cứng và phần mềm mang lại hiệu suất cao, chất lượng hình ảnh vô song, khả năng kết nối không bị gián đoạn trong lúc chơi game và hành động phản ứng mượt mà ngay cả trong các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất".

Ông Lee cho biết thêm: "Với dòng Helio G90, bạn có được màn hình siêu nhanh, nhạy, giảm độ trễ chơi game - bởi vì mỗi mili giây đều quan trọng trong thế giới trò chơi. Cho dù đó là Fort Fortite, PUBG hay các tựa game hàng đầu khác, vi xử lý này là một thế lực đáng chú ý".

Dòng G90 mới mang đến những tính năng mới nhất cho bất kỳ điện thoại thông minh nào. Nó đi kèm với 10GB LPDDR4x và bộ nhớ lên đến 2133 MHz. Bộ nhớ cache L3 lớn và tốc độ lên tới 2.05GHz đáng chú ý có thể tăng tốc độ trong các trò chơi và ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Bên cạnh sức mạnh từ phần cứng thì công nghệ MediaTek HyperEngine thông minh sẽ giúp chiếc smartphone vận hành mượt mà nhất có thể. Nó giúp giảm độ trễ trên màn hình, chơi game không bị lag, đồng thời chuyển đổi linh hoạt giữa kết nối Wifi, LTE để đảm bảo luôn kết nối internet ngon lành.

MediaTek Helio G90: Vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ mới, chuyên dành cho smartphone chơi game - Ảnh 3.

Helio G90 series gồm G90 & G90T là những bộ vi xử lý đầu tiền của MediaTek tập trung chủ yếu vào mảng gaming trên di động. Hãng này hi vọng sản phẩm của mình sẽ xuất hiện trên những chiếc smartphone chơi game cao cấp nhất, ví dụ như ROG Phone hay Razer Phone hoặc BlackShark vốn vẫn toàn dùng vi xử lý từ Qualcomm.