Mechagodzilla và dàn quái thú sừng sỏ được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2021 01:00 PM

 
  thích

Bom tấn đình đám thuộc MonsterVerse, Godzilla vs. Kong chuẩn bị ra mắt khán giả toàn cầu. Không chỉ riêng gì Kong với Godzilla, đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra về dàn quái thú khổng lồ nào sẽ góp mặt trong bom tấn đình đám này.

Đã có tới 4 quái thú chủ chốt xuất hiện trong phần phim ra mắt trước đó là Godzilla: King of the Monsters gồm Godzilla, King Ghidorah, Rodan và Mothra. Trong khi đó bộ phim sắp tới sẽ tập trung vào màn đối đầu giữa Kong và Godzilla ở thế giới hiện đại, tiếp nối mối thù địch đã được hình thành từ tổ tiên của chúng.

Nhưng đoạn trailer mới đây như báo hiệu cho fan biết rằng sẽ còn có thêm những cái tên sừng sỏ khác trong làng quái thú gia nhập cuộc chơi mang tính sống còn này. Đó có thể sẽ là những cái tên quen thuộc hoặc hoàn toàn mới lạ chưa từng xuất hiện trong MonsterVerse trước đây. Trước hết, hãy cùng điểm qua dàn quái thú sáng giá được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong.

5. Mechagodzilla

Mở màn danh sách lần này sẽ là Mechagodzilla, phiên bản máy móc của "Vua Quái Thú". Mechagodzilla xuất hiện lần đầu trong phần phim Godzilla vs. Mechagodzilla ra mắt vào năm 1974 và trở thành một trong những kẻ thù nổi tiếng nhất của Godzilla. Việc Mechagodzilla có màn ra mắt trong MonsterVerse vốn đã được dấy lên từ đầu năm 2020, khi xuất hiện một phiên bản đồ chơi dựa trên quái thú này. Thậm chí là trong phần phim thứ hai về Godzilla còn xuất hiện chi tiết một bài báo với tiêu đề "Cỗ máy khổng lồ được chế tạo bởi tổ chức Monarch".

Đến với trailer của Godzilla vs. Kong, một bản thiết kế xuất hiện phía sau nhân vật của nam diễn viên Shun Oguri với tên gọi "Mecha-Titan", khiến cho fan liên tưởng ngay tới cái tên Mechagodzilla. Điểm đáng chú ý là nó lại có liên quan tới nhóm nhân vật gồm Madison, Bernie và Josh, khi bọn họ đang điều tra một tổ chức có tên gọi APEX. APEX trong teaser lại chuyên về công nghệ, nên cũng sẽ khá hợp lý nếu Mechagodzilla có màn ra mắt trong Godzilla vs. Kong với vai trò của một món vũ khí hạng nặng.

Mechagodzilla và dàn quái thú sừng sỏ được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 1.

4. Rodan

Rodan lần đầu xuất hiện trong phần phim điện ảnh cùng tên ra mắt vào 1956 tại quê nhà Nhật Bản. Rodan là một trong bộ ba quái thú đáng chú ý nhất từng xuất hiện ở phần phim Godzilla: King of the Monsters, đồng thời cũng là cái tên duy nhất còn sống sót. Chính vì lẽ đó, mà nhiều fan đã rất mong chờ rằng "Vị vua bầu trời" này sẽ có màn tài xuất trong phần phim sắp tới đây và trở thành cái tên xen ngang vào cuộc chiến giữa Kong với Godzilla.

Mechagodzilla và dàn quái thú sừng sỏ được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 2.

3. Mecha-King Ghidorah

Mecha-King Ghidorah sẽ là cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách lần này. Theo lịch sử hình thành, Mecha-King Ghidorah xuất hiện lần đầu trong phần phim Godzilla vs King Ghidorah của hãng Toho vào năm 1991. Trong phần phim này sau khi bị Godzilla đánh bại, King Ghidorah đã được chính phủ Nhật Bản đem về để hồi sinh và biến đổi thành một cyborg thiện chiến. Có vẻ như là vũ trụ MonsterVerse cũng sẽ lấy cảm hứng từ chi tiết này để đưa King Ghidorah quay trở lại trong Godzilla vs. Kong. Đoạn post-credit của King of the Monsters trước đó cũng đã nhá hàng về chi tiết này, khi phần đầu còn sót lại của King Ghidorah được tìm thấy bởi Alan Jonah.

Với đặc tính của King Ghidorah, Alan Jonah sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để hồi sinh lại một trong những cái tên nguy hiểm bậc nhất. Nhưng lần này sẽ có một chút thay đổi, khi MonsterVerse tạo ra phiên bản Mecha-King Ghidorah của riêng mình với phần đầu còn sót lại và cơ thể máy móc, khác biệt so với nguyên gốc. Đã có nhiều dự đoán cho rằng, Mecha-King Ghidorah chính là cái tên mà Kong lẫn Godzilla giao đấu vào cuối phim.

Mechagodzilla và dàn quái thú sừng sỏ được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 3.

2. Kumonga

Tấm poster mới đây của Godzilla vs. Kong đã xuất hiện một quái thú hình nhện ở phía đằng sau "Vua Khỉ Đột" gây tò mò cho fan. Nhiều khả năng đây chính là Kumonga, quái thú từng giao chiến với Godzilla trong phần phim Son of Godzilla (1967). Sau đó cũng chính Kumonga đã hợp lực cùng Godzilla để đánh bại King Ghidorah trong Destroy All Monsters (1968).

Đây là lần thứ hai mà fan của loạt phim về quái thú khổng lồ này đưa ra dự đoán về việc Kumonga sẽ góp mặt trong Godzilla vs. Kong, sau lần đầu tiên không thành công với Godzilla: King of Monsters. Trái với dự đoán, sinh vật bí ẩn có tạo hình như loài nhện lúc đó hóa ra lại là Scylla. Scylla lần đầu xuất hiện trong vũ trụ MonsterVerse ở phần phim Kong: Skull Island. Có vẻ như là lần này Kumonga sẽ thực sự xuất hiện, mở ra cuộc hành trình đến với trái đất rỗng.

Mechagodzilla và dàn quái thú sừng sỏ được đồn đoán là sẽ xuất hiện trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 4.

1. Mothra

Cuối cùng sẽ là cái tên gây bất ngờ nhất, Mothra. Mothra đã xuất hiện trong phần phim King of the Monsters khi được xem là "vị thần bảo vệ cho nhân loại". Trong trận chiến cuối cùng, Mothra đã bị giết chết bởi King Ghidorah, nhưng kịp để lại quả trứng của mình trước khi ra đi. Nhân vật tiến sĩ Ilene Chen (Chương Tử Di thủ vai) được xác nhận là sẽ góp mặt trong Godzilla vs. Kong, qua đó mở ra tiềm năng về màn tái xuất của Mothra. Đó là vì tiến sĩ Ilene Chen và người chị song sinh, Ling Chen đã được xác nhận trong MonsterVerse là hậu duệ của Shobijin, những tiên nữ đồng hành với Mothra từ thời xa xưa. Nếu đúng như vậy, Godzilla vs. Kong sẽ chứng kiến màn tái sinh từ phía Mothra.