Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer "đắt show" khu vực miền Bắc!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2020 09:30 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Khi mà văn hóa Nhật Bản dần lan tỏa ra khắp thế giới, Cosplay đã trở thành một "bộ môn" được rất nhiều bạn trẻ mến mộ. Tại Việt Nam, có không ít những đội nhóm Cosplayer chuyên nghiệp đã và đang liên tục cống hiến để khẳng định tên tuổi cũng như danh tiếng, team Cloud chính là một trong số đó.

Nếu như bạn chưa biết thì tại Hà Nội, team Cloud là một trong những đội nhóm Cosplayer nổi bật nhất với nhiều năm hoạt động cũng như lượng thành viên vô cùng đông đảo. Vốn được khởi xướng chỉ từ một vài cá nhân có chung đam mê, team Cloud hiện tại đã có quy mô lên tới 13 nhân sự chính, trải dài đầy đủ từ các Cosplayer, Makeup Artist, Photographer và đội cộng tác viên rộng khắp trên cả nước. Thành viên trong team Cloud phần lớn là những bạn trẻ trong lứa tuổi 9x, đều rất nhiệt huyết và có chung niềm đam mê khám phá văn hóa Nhật Bản.

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 1.

Văn hóa Cosplay ở Việt Nam những năm gần đây đang phát triển nhanh chóng

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 2.
Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 3.

Ly Miu, trưởng nhóm thành lập team Cloud

Trưởng nhóm Cloud, bạn Ly Miu, đã theo đuổi đam mê Cosplayer từ những ngày đầu tiên trào lưu này xuất hiện tại Việt Nam, khoảng những năm 2006. Trong 14 năm hoạt động năng nổ, Ly Miu vừa tích lũy thêm vô số kinh nghiệm thú vị về "Cosplay" và cũng được tin tưởng để trở thành admin khu vực miền Bắc của fanpage Cosplayer Việt Nam. Sau này, Ly Miu gặp gỡ và "rủ rê" thêm Nhật Hoàng và Ngọc Phượng, một người là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, một người lại là chuyên gia "makeup" cũng như Cosplayer nổi tiếng, cả 3 đã cùng phát triển team Cloud tới như hiện nay.

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 4.

Ly Miu bắt đầu theo đuổi đam mê Cosplay từ những năm 2006

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 5.

Cô nàng cũng là trưởng nhóm thành lập team Cloud

Trong các công việc chung, cả team luôn cố gắng cùng nhau học hỏi, trau dồi với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau. Bản thân Ly Miu nói riêng và những bạn bè khác trong team Cloud đều muốn hướng tới việc tạo ra sân chơi lành mạnh, giải tỏa căng thẳng cho giới trẻ nói chung và người hâm mộ Cosplay nói riêng. Khi nhắc tới team Cloud, không thể bỏ qua những sự kiện phi lợi nhuận được lan truyền rộng rãi, từ event văn hóa Việt - Nhật, nhiều buổi party Cosplay hay được trở thành giám khảo cho những lần tổ chức lớn tại khu vực miền Bắc.

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 6.

Nhật Hoàng

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 7.

Ngọc Phượng

Theo Ly Miu đánh giá: "Ở nước ngoài, nhất là Nhật Bản, Cosplay đã rất phổ biến nhưng tại Việt Nam, dù những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ, văn hóa này vẫn là thứ gì đó khá lạ lẫm với nhiều người. Một tín hiệu đáng mừng là so với giai đoạn 2006 - 2007 khi mà Cosplay mới xuất hiện trong nước thì nay, số lượng Cosplayer đã tăng đáng kể, cũng có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, thần thái lẫn những bộ ảnh. Nhiều cuộc thi và lễ hội Cosplay đang được tổ chức ngày càng công phu, tỉ mỉ hơn tại cả 2 miền Nam và Bắc".

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 8.
Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 9.

Số lượng thành viên và cộng tác viên ở thời điểm hiện tại đã mở rộng hơn rất nhiều lần so với những ngày đầu tiên

"Mục tiêu của team Cloud từ những ngày đầu tiên ra mắt cho tới giờ vẫn không thay đổi. Bọn em mong muốn được xây dựng, đóng góp cho cộng đồng Cosplay tại Việt Nam. Từ đó, đưa Cosplayer thành một nét đẹp văn hóa trong mắt người Việt, mong được mọi người công nhận và bớt khắt khe hơn. Không chỉ vậy, cả team luôn ao ước một sân chơi lành mạnh, thỏa sức sáng tạo và đam mê cho tất thảy giới trẻ".

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 10.
Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 11.

Team Cloud khao khát tạo ra sân chơi dành cho những bạn trẻ đam mê Cosplay

Một chi tiết đáng chú ý về team Cloud là dù đông thành viên nhưng mọi người đều rất hòa thuận, thường xuyên có những buổi đi chơi chung và đặc biệt yêu thích Gun Gun Mobile. Trưởng nhóm Ly Miu từng chia sẻ rằng, bản thân rất yêu thích nền đồ họa tươi sáng của game cũng như kho thời trang đồ sộ, đậm chất Cosplayer, phong cách gì cũng có. Vốn đã đam mê dòng bắn súng tọa độ từ lâu, từ những ngày đầu tiên ra mắt, Ly Miu đã gắn bó và song hành cùng Gun Gun Mobile. Cho đến hiện tại, sau 1 năm trải nghiệm, Ly Miu đã thành công mời gọi thêm rất đông bạn bè khác từ team Cloud cùng đến giải trí trong tựa game này.

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 12.
Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 13.

Sự kiện Pool Party vừa diễn ra đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tới tham dự

Đây cũng là lý do mà ngay khi được BQT Gun Gun Mobile ngỏ lời muốn đồng tổ chức, tài trợ cho buổi Summer Cloud - Pool Party vừa diễn ra, Ly Miu đã đồng ý ngay. Bởi mọi năm, team Cloud thường xuyên tổ chức những buổi Pool Party để mời nhiều Cosplayer về cùng chung vui. Trong năm nay, với sự tài trợ từ Gun Gun Mobile, quy mô của sự kiện đã "nở" ra nhiều lần, cho phép số lượng người tham dự đông đảo hơn cả và còn có nhiều phần quà đặc biệt để đem về.

Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 14.
Mê mệt trước dàn mỹ nhân trong team Cloud, đội Cosplayer đắt show khu vực miền Bắc! - Ảnh 15.

Đây là hoạt động thường niên mà team Cloud tổ chức dành cho các bạn Cosplayer ở miền Bắc

Chỉ sau 1 năm phát triển, Gun Gun Mobile đã sớm thu về tới 2 triệu lượt tải, một thành tích mà rất nhiều tựa game nhập vai hay thẻ tướng chiến thuật phải ghen tị. Với chất gameplay bắn súng tọa độ vẫn luôn lôi cuốn, một cộng đồng game thủ đông đảo vô cùng và hàng loạt tình năng hỗ trợ "khoe cá tính" cực mạnh... Gun Gun Mobile trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của giới trẻ hiện nay.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/