MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng "võ mồm" để thuyết phục Thanos cải tà quy chính

DG  Pháp luật đời sống | 20/08/2021 08:04 AM

Trong tập phim mới nhất của series hoạt hình What If...?, T'Challa đã trở thành Star-Lord thay cho Peter Quill, đồng thời còn biến Ravagers thành 1 tổ chức lương thiện với biệt danh "Robin Hood" của vũ trụ.

Tập thứ 2 của series hoạt hình What If…? đã chính thức lên sóng vào ngày 18/8 vừa qua. Lần này, khán giả được đưa đến một thực tại mới với câu chuyện xoay quanh hoàng tử T’Challa của Wakanda. Tuy nhiên, thay vì lên ngôi vương và kế thừa bộ đồ Báo Đen như trong dòng thời gian chính của MCU, T’Challa lại thế chỗ Peter Quill để trở thành 1 Star-Lord vĩ đại, Robin Hood của vũ trụ, chuyên cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Và đương nhiên, với sự thay đổi lớn như vậy, dòng thời gian mới này cũng có nhiều xáo trộn với nhiều sự kiện khác xa so với những gì chúng ta đã thấy trên màn ảnh lớn trong nhiều năm qua.

Yondu và nhóm Ravagers bắt cóc nhầm T’Challa

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 1.

Vào năm 1988, Yondu, thủ lĩnh của Ravagers đã nhận hợp đồng đến Trái Đất để bắt cóc đứa con của một Celestial có tên Ego (chính là Peter Quill). Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, phi thuyền của ông ta lại bay đến Wakanda, và đám đàn em Ravagers bắt nhầm cậu nhóc T’Challa. Yondu lập tức nhận ra ngay sự nhầm lẫn ngớ ngẩn này, nhưng cá tính mạnh mẽ cùng sự khao khát muốn khám phá thế giới rộng lớn của T’Challa đã thuyết phục ông giữ cậu lại. Và thế là hành trình chu du khắp vũ trụ của vị hoàng tử nhỏ tuổi của Wakanda bắt đầu.

Ravagers trở thành một tổ chức chính diện dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh linh hồn T’Challa

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 2.

Yondu không chỉ thích thú với cá tính của T’Challa, mà còn thường xuyên nể phục sự nhiệt huyết và tinh thần lạc quan của cậu, để rồi cuối cùng ông lột xác thành 1 nhân vật chính diện hoàn toàn. Dưới sự lãnh đạo của “Star-Lord” T’Challa, Ravagers nổi lên như 1 tổ chức chính nghĩa, danh tiếng lẫy lừng khắp dải ngân hà và nhận được sự tôn trọng của rất nhiều người khác.

Để cảm hóa được Ravagers, T’Challa đã sử dụng 2 câu chuyện kinh điển của Trái Đất là Robin Hood và Merry Men. Chính vì vậy, phương châm hoạt động của họ được đổi thành cướp của người giàu, chia cho người nghèo. Trải qua nhiều thăng trầm, các thành viên Ravagers trở nên gắn bó với nhau hơn như người thân trong gia đình, đồng thời cũng là những vệ binh chuyên nghiệp với khả năng truy quét và xử lý những mối đe dọa nguy hiểm nhất. Một trong những thành tích “khủng” nhất mà họ từng đạt được chính là ngăn chặn người Kree xâm lược hành tinh Kylos, qua đó giúp gia đình của Drax được bình an vô sự.

Thanos từ bỏ tham vọng, cải tà quy chính và trở thành “đàn em” của T’Challa

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 3.

Thanos là phản diện lớn nhất trong 3 phase đầu tiên của MCU, từng búng tay bay màu 1 nửa dân số vũ trụ và “bón hành” cho biệt đội Avengers. Tuy nhiên trong dòng thời gian mới, hắn đã phải chịu thua trước một Star-Lord thông minh và sâu sắc. Thay vì sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề, T’Challa đã bình tĩnh khuyên giải gã Titan điên loạn, chỉ ra những sai lầm về mặt luân lý đạo đức trong âm mưu tiêu diệt 1 nửa vũ trụ của hắn.

Sau tất cả, Thanos quyết định từ bỏ tham vọng của mình, chính thức cải tà quy chính và trở thành 1 thành viên quan trọng của Ravagers. Những viên đá vô cực dường như cũng không còn đóng vai trò quá quan trọng trong dòng thời gian này, và chiếc găng tay để sử dụng chúng cũng không bao giờ được chế tạo ra.

Taneleer Tivan “The Collector” trở thành ông trùm sừng sỏ nhất dải ngân hà thay cho Thanos

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 4.

Khi Thanos quy thuận phe chính diện, The Collector đã lập tức nắm bắt cơ hội để trở thành gã bạo chúa tàn độc nhất vũ trụ nhờ bộ sưu tập vũ khí, vật phẩm đồ sộ của mình. Hắn thậm chí còn chiêu mộ cả những chiến binh tinh nhuệ nhất của Thanos, Black Order, và giao cho chúng trọng trách lãnh đạo lực lượng bảo vệ sào huyệt chính ở Knowhere. Trong tập thứ 2 của What If…?, The Collector được xây dựng với hình ảnh hầm hố, nguy hiểm, tàn nhẫn, kẻ sử dụng tiền bạc để vươn đến đỉnh cao quyền lực, rồi lại dùng quyền lực đó để chinh phạt khắp nơi trong dải ngân hà.

Đó chính là lý do vì sao kho sưu tập của hắn có rất nhiều món đồ quen thuộc trong MCU, ví dụ như chiếc khiên Vibranium của Captain America, con dao rèn từ vật chất tối của Malekith, búa Mjolnir của Thor hay thậm chí là cả thanh kiếm Necrosword của Hela. Ngoài ra, hắn còn giam giữ rất nhiều người từ các chủng tộc khác nhau như người Skrull, Howard the Duck hay chú chó Cosmo. Dường như tất cả đều từng là bại tướng dưới tay The Collector, và không loại trừ khả năng một số người đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình.

2 thành viên đầu tàu của Avengers mất đi những món vũ khí biểu tượng của mình

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 5.

Như đã đề cập ở trên, Taneleer Tivan đã lấy được chiếc khiên Vibranium và búa Mjolnir cho bộ sưu tập của mình. Tập 2 của What If…? lấy bối cảnh 20 năm sau khi T’Challa bị bắt cóc khỏi Wakanda, tức là vào năm 2008. Điều này đồng nghĩa với việc The Collector đã lấy được búa Mjolnir trước đó 1 khoảng thời gian, trước cả khi Thor bị trục xuất khỏi Asgard và cuối cùng trở thành chủ nhân của món vũ khí này (vào năm 2011).

Tương tự, Captain America tỉnh dậy sau cơn “ngủ đông” cũng vào năm 2011. Tuy nhiên, The Collector đã sở hữu chiếc khiên của anh từ trước năm 2008. Điều này cho thấy hắn từng ghé thăm Trái Đất, phát hiện ra cơ thể đóng băng của Steve Rogers và lấy luôn chiếc khiên trong tay anh. Và sau đó, hắn làm gì với Steve, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của khán giả. Chỉ có điều, chắc chắn Avengers sẽ suy yếu đi rất nhiều khi 2 thành viên đầu tàu không còn những món vũ khí quen thuộc của mình.

Viên Đá Sức mạnh lộ diện sớm hơn 6 năm so với lời tiên tri

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 6.

1 trong những thay đổi kỳ lạ nhất của tập phim này chính là việc viên Power Stone xuất hiện sớm hơn dự kiến 6 năm. Viên đá này vốn được phong ấn bên trong điện thờ trên hành tinh Morag, 300 năm mới xuất hiện 1 lần. Trong dòng thời gian chính của MCU, điện thờ này xuất hiện vào năm 2014, chứ không phải 2008 như tập 2 của What If…?

Nhóm Vệ binh dải ngân hà không hề tồn tại

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 7.

Những thay đổi trong dòng thời gian này khiến cho nhóm Guardians of the Galaxy không thể thành lập, hoặc nếu có thì cũng không như những gì chúng ta biết trong MCU. Peter Quill đang ở Trái Đất và sống cuộc sống bình thường của 1 anh nhân viên quán ăn nhanh. Rocket Raccoon, Groot và Gamora thì biệt tăm biệt tích, trong khi đó Nebula lại là một người bạn thân thiết của Ravagers, và có thể là người tình của T’Challa. Vì vợ con vẫn còn sống sót nên Drax cũng không cần lao tâm khổ tứ đi báo thù mà thay vào đó, anh trở thành nhân viên pha chế cho 1 quán bar vũ trụ.

Wakanda phát triển công nghệ tàu vũ trụ

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 8.

Sự mất tích bí ẩn của T’Challa đã thay đổi hoàn toàn lịch sử của Wakanda. Giờ đây, họ tập trung phát triển công nghệ vũ trụ, tạo ra những con tàu cao cấp để lùng sục các hành tinh trong dải ngân hà và tìm cho ra vị hoàng tử của mình. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý khi đối chiếu với nguyên tác, bởi Vibranium, thứ kim loại đã làm nên tên tuổi của Wakanda, là chìa khóa để du hành vũ trụ trong truyện tranh.

Trong dòng thời gian chính của MCU, Wakanda cũng đã bắt đầu phát triển công nghệ vũ trụ sau những gì họ đã trải qua trong Infinity War và Endgame. Trước mắt, ít nhất là họ đã có thể liên lạc được với những người bên ngoài không gian, giống như cách mà Okoye trò chuyện được với Captain Marvel.

Ego đến Trái Đất tìm Peter Quill

MCU thay đổi thế nào trong tập 2 What If...?: Báo Đen biến thành Star-Lord, dùng võ mồm để thuyết phục Thanos cải tà quy chính - Ảnh 9.

Trong dòng thời gian chính của MCU, Peter Quill đã vô tình tìm ra người cha của mình, Celestial Ego, sau nhiều năm tháng chu du ngoài vũ trụ. Tuy nhiên, trong What If…?, Peter vẫn sinh sống trên Trái Đất như 1 người bình thường. Điều này buộc Ego phải chủ động đến tìm cậu con trai để thực hiện mưu đồ của mình: Kiến thiết lại toàn bộ vũ trụ theo ý muốn của bản thân.

Có thể Ego sẽ thành công trong dòng thời gian này khi Peter không có đủ kinh nghiệm chiến đấu để chống lại ông ta, cũng không có những đồng đội thân thiết ở bên cạnh trợ giúp. Tuy nhiên, điều đó sẽ là tiền đề cho những tập phim tiếp theo (nếu có) liên quan đến “Star-Lord” T’Challa, khi anh tập hợp 2 đội quân Wakanda và Ravagers để đánh bại tên Celestial nham hiểm.

Theo ScreenRant