MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào?

Tiến Zeus  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2021 10:29 AM

 
  thích

Captain America đã có một cái kết viên mãn sau "Endgame". Dường như đây là một cái kết báo hiệu rằng chúng ta sẽ không còn được thấy anh xuất hiện trong Avengers nữa.


MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào? - Ảnh 1.

Vào ngày 14/01, cư dân mạng truyền tai nhau tin đồn rằng Chris Evens đang đàm phán để được quay trở lại với vai trò Captain America sau sự kiện Endgame. Tuy nhiên, mọi chuyện đang được giữ bí mật khá kín. Hiện tại, mọi thứ chỉ đang dừng lại ở sự đồn đoán. Sẽ có nhiều cách khác nhau để Captain America quay lại với MCU, nhưng có vẻ sau đây là một số giả thuyết ổn áp nhất.

Huyền thoại bắt đầu từ sự kiện "Captain Ameria: The first Avenger" và kết thúc bằng "Endgame" năm 2019. Sau khi đánh bại Thanos, Captain America đã quay trở về quá khứ để trả những viên đá mà anh và nhóm Avengers đã "mượn" tạm trước đó về đúng với vị trí ban đầu của nó. Thay vì quay trở về thực tại sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh quyết định ở lại trong quá khứ. Ở đó, anh tìm được chân ái của đời mình, nhảy cùng Peggy trong một giai điệu lãng mạng. Captain America sống trong timelines quá khứ cho đến tận khi già đi, sau đó anh quay trở lại đúng với nơi mà mình rời đi để trao lại Sam (Falcon) chiếc khiên của mình.

MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào? - Ảnh 2.

Nhưng có một chi tiết khó hiểu ở đây là Steve đã kết hôn cùng với Peggy ở thực tại nào? Trong dòng thời gian chính của MCU hay một nhánh nào đó khác? Đây là chi tiết bí ẩn mà cho đến tận bây giờ cả nhà biên kịch lẫn đạo diễn của MCU vẫn chưa xác nhận. Và đây có thể là mấu chốt quyết định sự trở lại đầy bất ngờ của Captain America với MCU.

Chúng ta vẫn chưa biết được liệu anh có được quay trở lại với những bộ phim bom tấn, hay chỉ là vai phụ để hỗ trợ đồng đội trong các TV show series. Hoặc cũng có thể là flashback trong một tập phim nào đó chăng? Tất cả đều có thể xảy ra và việc của Marvel là lựa chọn làm sao để nó trở nên hợp lý nhất.

MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào? - Ảnh 3.

Tất nhiên, sau sự kiện Endgame, Captain America không chết mà chỉ già đi và... giải nghệ. MCU đang có kế hoạch tạo ra một cuộc chiến nội bộ giữa nước Mỹ. Một phe đứng về Sam, phe còn lại là Chính phủ. Phía Chính phủ Mỹ thì toan tính đưa một Captain America mới lên thay thế Steve để có thể dễ dàng kiểm soát, tất nhiên không phải là Sam. Từ đây chúng ta có một giả thuyết rằng liệu Steve có thể sẽ được cho quay trở lại trong series "The Falcon and the Winter Soldier". Anh sẽ trở lại với tư cách một người bạn, đồng thời là một người chỉ lối để Sam có thể trở thành một Captain America mới. Hoặc táo bạo hơn, MCU hoàn toàn có thể đưa anh một lần nữa mang trên mình chiếc khiên huyền thoại và sẵn sàng chiến đấu cạnh bạn bè.

MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào? - Ảnh 4.

Tất nhiên MCU sẽ phải cân nhắc khi quyết định rằng có nên để Captain phiên bản đầu bạc quay trở lại hay không? Vì sẽ chẳng một ai thích một ông già chiến đấu cả, họ muốn "hàng Mỹ" hơn. Thế cho nên, việc để cho Captain già hay trẻ quay trở lại màn ảnh cũng là một vấn đề đáng suy ngẫm. Nên nhớ rằng ở Pharse 4, chúng ta có phim riêng của Black Widow diễn ra ở giai đoạn sau Civil War và trước Infinity War. Trước đó, chúng ta cũng đã có một phần "tiền truyện" của Captain Marvel xảy ra vào những năm 1990. Đây là những tiền lệ minh chứng cho việc MCU hoàn toàn có cơ sở để sản xuất một TV series hoặc một phim riêng có sự xuất hiện của Captain America trẻ. Có thể sự xuất hiện này sẽ ở thời điểm trước khi Steve bị cho ngủ đông chăng? Chúng ta không thật sự biết chuyện gì đã diễn ra vào thời điểm trước khi Steve ngủ đông. Và đây có thể là cảm hứng để MCU viết lên câu chuyện khác dành cho anh.

MCU sẽ đưa Captain America trở lại như thế nào? - Ảnh 5.

Còn một giả thuyết nữa, theo anh em nhà Russo, Captain America đã kết hôn với một Peggy ở thực tại khác. Và trên con đường mà Marvel đang vẽ ra cho vũ trụ điện ảnh của mình, họ hoàn toàn có thể phát triển tiếp nhân vật Captain Amerrica với một câu chuyện khác, một con người khác, ở một thực tại hoàn toàn khác. Hãy nhìn cái cách mà Loki được "hồi sinh" và sẽ quay trở lại trong một TV series ở Pharse 4, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng MCU sẽ làm điều tương tự đối với Captain America. Với một đa vũ trụ đầy sự biến ảo, MCU hoàn toàn có nhiều cảm hứng để sáng tạo nên những câu chuyện khác nhau. Họ có thể mang Captain của chúng ta quay lại với một cách điên rồ nhất, một Captain America phiên bản "hail HYDRA" đúng nghĩa đen thì sao?