Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu

Lou vs  - Theo Helino | 02/12/2019 05:00 PM

Một số thiết bị trong phim khoa học viễn tưởng đã xuất hiện ngoài đời thực luôn rồi các bạn ạ!

Phim khoa học viễn tưởng luôn được rất nhiều người yêu thích. Nhiều năm qua, thể loại phim này đã giới thiệu cho khán giả rất nhiều về các loại vũ khí và thiết bị đầy sáng tạo, mà khán giả khó mà tin được lại tồn tại những thiết bị kỳ lạ đến thế. Dưới đây là những thiết bị ‘xịn xò’ nhất từng xuất hiện trong phim, cùng xem nhé!

1. Súng siêu âm (Minority Report - 2002)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 1.

Các thiết bị thường phản ánh một phần thế giới mà chúng ta đang sống – đó là trường hợp trong phim Minority Report. Lấy bối cảnh vào năm 2054, lúc này con người đã phát triển thành công một hệ thống dự báo các vụ án sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhằm ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra. Những người có thể trở thành tội phạm sẽ bị xử lý bằng súng siêu âm. Đây là một vũ khí không gây chết người, nhưng nguy hiểm vô cùng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến mục tiêu bị ngắm bắn mà còn ảnh hưởng đến những đối tượng ở gần. Khó mà biết trước được thiệt hại gây ra sau khi bóp cò.

2. Súng cổng đa vũ trụ (Rick and Morty - 2013)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 2.

Trong series phim hoạt hình Rick and Mort, du hành vũ trụ là một điều quá… đơn giản. Một thiết bị được chế tạo bởi Rick – súng cổng đa vũ trụ với khả năng mở ra cánh cổng không gian, giúp Rick và Morty du hành khắp nơi trong vũ trụ.

Ngoài du hành khắp nơi, thiết bị này còn có nhiều tính năng khác như kết nối với máy tính, lưu trữ các vị trí và tự hủy. Nó cũng là một thứ vũ khí với khả năng di chuyển và tiêu diệt các vật thể gây nguy hiểm cho cánh cổng.

3. Hoverboard (Back to the Future II - 1989)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 3.

Một bộ phim khoa học viễn tưởng tuyệt vời sẽ mở ra một cánh cổng cho tương lai, ví dụ như phim Back to the Future phần 2. Chiếc ván trượt bay hoverboard là một trong những thiết bị được yêu thích nhất trong phim. Đây là một chiếc ván trượt sử dụng lực từ để tạo ra lực đẩy giúp chiếc ván và người điều khiển lướt trên mặt đất mà không cần tới bánh xe. Vào năm 2015, Lexus và một số dự án khởi nghiệp đã công bố chế tạo thành công mẫu ván trượt bay tương tự như chiếc hoverboard trong phim.

4. Máy xóa trí nhớ (Men in Black – 1997)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 4.

Một số thiết bị được tạo ra để giải quyết vấn đề khó xử, như là chiếc máy xóa trí nhớ trong Men in Black. Chiếc máy màu bạc được các đặc vụ MiB sử dụng để xóa sạch ký ức của các nhân chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Sau đó, các đặc vụ còn nghĩ ra những câu chuyện hợp lý để lấp đầy ký ức vừa bị xóa mất.

5. Súng Quan điểm (The Hitchhiker’s guide to the Galaxy – 2005)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 5.

Bộ phim The Hitchhiker’s guide to the Galaxy lại cho chúng ta thấy vũ khí không phải lúc nào cũng gây tổn hại về mặt thể chất. Súng Quan điểm là thứ vũ khí vô cùng độc đáo với chức năng: bạn bắn vài ai, người đó sẽ thấy được các sự việc từ góc nhìn của bạn. Trong phim, vũ khí này được trang bị cho các bà nội trợ để ‘giải quyết’ những ông chồng ỷ lại.

6. Máy test Voight-Kampff (Blade Runner -1982)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 6.

Bộ phim Blade Runner lại đề cập đến một loại thiết bị khác có tên ‘bài test Voight-Kampff’. Các đối tượng bị nghi là replicant sẽ được hỏi một loạt câu hỏi theo cấp độ tăng tiến để quan sát phản ứng cảm xúc. Các blade runner sẽ quan sát đối tượng thông qua một cỗ máy có thể đọc được tần số hô hấp, nhịp tim, phản ứng đỏ mặt và sự chuyển động của đồng tử.

7. Máy xâm nhập giấc mơ Pasiv (Inception – 2010)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 7.

Trong Inception, giấc mơ của con người có thể xâm nhập theo ý muốn. Được cất giấu trong chiếc cặp, thiết bị Pasiv cho phép mọi người cùng chia sẻ những giấc mơ. Ban đầu, thiết bị này được quân đội sử dụng để xâm nhập vào tiềm thức của đối tượng để đánh cắp thông tin. Nhưng khi bị rơi vào tay Cobb, một kẻ cắp chuyên nghiệp thì mọi thứ đã thay đổi…

8. Máy sao chép (Star Trek: The Next Generation – 1987)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 8.

Trong Star Trek, máy sao chép là một cỗ máy có thể tạo ra mọi thứ. Những thứ sao chép lúc đầu chỉ đơn giản là tổng hợp các bữa ăn theo yêu cầu, nhưng sau đó các mặt hàng phi thực phẩm lớn hơn nhiều xuất hiện.

9. Tua vít sóng âm (Doctor Who)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 9.

Trong Doctor Who, tua vít sóng âm là một thiết bị đa chức năng, vừa dùng để mở khóa, quét các cá thể lạ, sinh vật và còn kiểm soát cả các thiết bị máy móc dù nó được tạo ra bằng bất kỳ công nghệ nào.

10. Thanh kiếm Lightsaber (Star War)

Máy xóa trí nhớ và những thiết bị ‘xịn xò’ nhất trong phim mà ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 10.

Đây là một trong những vũ khí mang tính biểu tượng nhất từ trước đến giờ. Thanh kiếm Lightsaber đã trở thành một hiện tượng từ khi ra mắt vào năm 1977. Nó không chỉ là một vũ khí mà còn giúp bạn hâm nóng thức ăn và làm tan chảy các hợp chất khác.