Thực tế phần mềm nhận diện giọng nói cho ultrabook của Intel

MT | 14/09/2012 06:00 PM

 
  thích
Dragon Assistant mới chỉ ở phiên bản Beta nhưng có khả năng nhận diện giọng nói rất ấn tượng bên cạnh giao diện đẹp mắt và thân thiện.

Nói chuyện với smartphone đã trở nên khá phổ biến nhờ Siri của Apple hay Google Voice của Google. Còn nói chuyện với PC. Có vẻ như từ trước tới nay, chúng ta chỉ quen thao tác nhập liệu với chuột, bàn phím...mà chưa bao giờ có thể trò chuyện với máy tính. Các phần mềm nhận diện giọng nói có chăng chỉ có khả năng chuyển giọng nói sang text khá "vô cảm". 

thuc-te-phan-mem-nhan-dien-giong-noi-cho-ultrabook-cua-intel


Intel đang muốn phát triển một "Siri cho PC", chính xác hơn là cho ultrabook, khi mới đây, hãng công bố hợp tác thỏa thuận với Nuance để ra mắt phần mềm nhận diện giọng nói Dragon Assistant. Phần mềm này sẽ được tích hợp sẵn trên các model ultrabook được hỗ trợ và sẽ ra mắt vào năm sau. Với Dragon Assistant, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để bắt chiếc ultrabook thực hiện nhiều tác vụ như tìm kiếm trên web, bật nhạc, xem cập nhật mạng xã hội, mở ứng dụng...Hiện tại phần mềm của Intel mới ở phiên bản Beta nhưng theo Laptopmag, khả năng nhận dạng giọng nói của nó khá ấn tượng, giao diện người dùng thân thiện và đẹp mắt. Bạn có thể xem khả năng nhận diện giọng nói của Dragon Assistant qua video dưới đây:


Tham khảo: Laptopmag

Cùng chuyên mục