Ổ lai của Seagate sẽ được tối ưu cho công nghệ Smart Response

MT | 01/01/2012 0:00 AM

 
  thích
Ổ lai với công nghệ Smart Response của Intel giúp nhà sản xuất vừa giảm chi phí trong khi không bị hy sinh quá nhiều hiệu năng.

Nhà sản xuất ổ cứng máy tính Seagate mới đây vừa công bố sẽ hợp tác với Intel để sản xuất các model ổ cứng lai (SSHD - ổ HDD thường đi kèm SSD) sử dụng công nghệ Smart Response của nhà sản xuất chip. 2 hãng tin rằng model mới này sẽ cho hiệu năng cao bên cạnh dung lượng lớn cho ultrabook.

"Ổ cứng SSHD sẽ giúp nhà sản xuất giảm chi phí (đi đến giảm giá bán) mà không phải hy sinh quá nhiều hiệu năng so với SSD. Ổ lai nhận được sự quan tâm thúc đẩy của những cái tên hàng đầu trong ngành công nghiệp như Intel. Ứng dụng các công nghệ của Intel sẽ giúp Seagate sản xuất được các loại ổ lai cho hiệu năng cao cho PC từ 2013 trở về sau" - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Emil Yappert của Seagate cho biết.

o-lai-cua-seagate-se-duoc-toi-uu-cho-cong-nghe-smart-response

Tại IDF lần này, Intel cho biết sẽ hỗ trợ tính năng thông tin lai (hybrid information feature) trong công nghệ Serial ATA (do tổ chức quốc tế Serial ATA phát triển) với công nghệ Smart Response của hãng. Công nghệ này hứa hẹn sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau. Theo Intel và Seagate, công nghệ Smart Response giúp tăng hiệu năng của ổ lai lên 30% (đo bằng công cụ PCMark Vantage).

Thế hệ ổ cứng lai hiện tại của Seagate - Momentus XT 750 GB có kích thước 2,5 inch, sử dụng giao diện Serial ATA-600, tốc độ 7200 rpm và kết hợp ổ cứng truyền thống với 8 GB bộ nhớ NAND flash flash SLC (single level cell) - hoạt động ở dạng bộ nhớ đệm - cache. Với công nghệ mới của Intel, ổ lai của Seagate hứa hẹn cho thời gian standby, resume nhanh hơn cùng nhiều chức năng khác. "Ổ lai với công nghệ Smart Response sẽ là yếu tố thúc đẩy nhiều thiết kế ultrabook và máy bàn all-in-one mới trong tương lai" - giám đốc marketing dòng sản phẩm notebook của Intel cho biết.

Tham khảo: Xbit-lab
Xem thêm:

hdd

ssd

seagate

Cùng chuyên mục