Ổ cứng lai mỏng 5 mm của WD

MT  | 11/09/2012 01:50 PM

Các dạng ổ lai kết hợp cả SSD và HDD đang trở thành giải pháp lưu trữ được ưa thích hiện nay. Đáp ứng nhu cầu đó, Western Digital vừa trình làng mẫu ổ lai với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Ổ lai của WD chỉ mỏng khoảng 5 mm (các HDD truyền thống thường chỉ đạt độ mỏng 9,5 mm và những tiến bộ gần đây cũng chỉ giúp độ mỏng ổ cứng đạt 7 mm). Hiện tại, loại ổ lai này của WD đang được sản xuất ở mức dung lượng 500 GB. Đây có thể xem là giải pháp ổ cứng tốt cho các loại máy tính xách tay nhỏ gọn ultrabook mà Intel cùng các nhà sản xuất PC đang muốn thúc đẩy. Tuy nhiên, chưa rõ sản phẩm sẽ lên kệ vào thời điểm nào và giá bán của chúng ra sao.

o-cung-lai-mong-5-mm-cua-wd

Ổ cứng lai là loại ổ cứng kết hợp cả HDD truyền thống có thể sản xuất ở mức dung lượng cao và giá rẻ, với SSD - ổ cứng thể rắn có chi phí sản xuất khá đắt đỏ nhưng tiên tiến, giúp tăng hiệu năng hệ thống, tiết kiệm điện và gần như im lặng tuyệt đối trong quá trình hoạt động. Theo nhà sản xuất, các ổ cứng lai sẽ giúp hệ thống giảm 50% thời gian khởi động so với ổ HDD thông thường.

Tham khảo: Notebookreview
Xem thêm:

HDD

SSD