Intel hợp tác với Nuance để phát triển phần mềm nhận diện giọng nói cho ultrabook

MT | 13/09/2012 04:25 PM

 
  thích
Phần mềm nhận diện giọng nói đã trở nên phổ biến trên các HĐH di động. iOS có Siri. Android có Google Voice...Còn trên laptop? Từ trước tới nay, nhận diện giọng nói trên PC vẫn còn là cái gì đó khá xa lạ và ít ai sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi. 

Tại IDF 2012 đang diễn ra, Intel công bố thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm nhận diện giọng nói Nuance để đưa tính năng này vào thế hệ ultrabook sẽ lên kệ 1 vài tháng sắp tới. Phần mềm nhận diện giọng nói trên ultrabook sẽ có tên Dragon Assistant Beta, và Dell XPS 13 là chiếc ultrabook đầu tiên được trang bị phần mềm này. 

intel-hop-tac-voi-nuance-de-phat-trien-phan-mem-nhan-dien-giong-noi-cho-ultrabook
Dell XPS 13 là chiếc ultrabook đầu tiên được trang bị phần mềm nhận diện giọng nói của Intel.

Giống như Siri và Google Voice, phần mềm này sẽ giúp người dùng có thể "nói chuyện" được với PC, yêu cầu máy tính thực hiện 1 số tác vụ như tìm kiếm internet, cập nhật status facebook hay gửi tin nhắn.

Intel demo một số câu lệnh cơ bản như "Hello Dragon" để mở Dragon Assistant. Sau khi mở chương trình, người dùng có thể ra lệnh để phần mềm tìm kiếm thông tin trên internet cho mình. Cụ thể như bạn có thể nói “Search YouTube for Justin Bieber” để tìm kiếm các video trên Youtube về Justin Bieber. Khi không cần dùng đến nó, bạn có thể nói "Go to sleep" để tắt Dragon Assistant.

Video Demo phần mềm nhận diện giọng nói Dragon Assistant của Intel.

“Dragon Assistant là kết quả hợp tác của Nuance và Intel cho khả năng năng tương tác một cách tự nhiên giữa con người với công nghệ. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng một trải nghiệm nhận diện giọng nói có tốc độ cao, ổn định, và được tối ưu cho ultrabook" - Giám đốc marketing Peter Mahoney của Nuance cho biết.

Đây chỉ là một trong hàng loạt công nghệ mới mà Intel đang giới thiệu tại diễn đàn cho giới phát triển IDF. Nhà sản xuất chip máy tính cùng các đối tác còn giới thiệu nhiều mẫu ultrabook lai, ultrabook tích hợp NFC, cũng như các công nghệ mới cho Haswell, thế hệ chip tiếp sau Ivy Bridge.

Tham khảo: Pocket-lint

Cùng chuyên mục