Công nghệ âm thanh Dolby sẽ được tích hợp trong Windows 8

DT | 05/05/2012 08:00 AM

 
  thích
Ngày hôm qua, hãng Dolby Laboratories vừa cho biết Microsoft đang có kế hoạch kết hợp công nghệ âm thanh của mình vào sản phẩm Windows 8 sắp ra mắt.

Mặc dù Dolby đã có thỏa thuận bản quyền với Microsoft, các nhà sản xuất máy tính phải muốn sử dụng công nghệ này vẫn phải được sự cho phép trực tiếp từ Dolby và phải trả một số tiền bản quyền nhất định. Những sản phẩm máy tính tích hợp ổ đĩa quang sẽ phải chi trả mức phí bản quyền cao hơn.

Với sự tăng trưởng không ngừng của các phương tiện truyền thông, giải trí trực tuyến cũng như hoạt động đăng tải online, đặc biệt đối với các nội dung video, thỏa thuận này sẽ mang lại một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho những khách hàng muốn đăng tải và theo dõi các chương trình TV, phim ảnh sử dụng công nghệ Dolby Digital Plus” Giám đốc Tài chính bộ phận Microsoft Windows, Tami Reller cho biết.

Công nghệ âm thanh Dolby trong Windows 7 vẫn sẽ có mặt trên Windows 8.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm video đã, đang được ghi bằng công nghệ âm thanh của Dolby Digital Plus sẽ hoạt động hết sức hiệu quả và ấn tượng trên Windows 8". Phó Chủ tịch của Dolby John Couling cho biết thêm, thỏa thuận giữa hãng với Microsoft sẽ bao gồm các PC và máy tính bảng chạy Windows và hỗ trợ tất cả các phiên bản HĐH này.

Thời điểm này Microsoft vẫn chưa công bố thời điểm chính thức ra mắt sản phẩm Windows 8 mà vẫn chỉ đưa thông tin dự kiến vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo thông tin của hãng Dolby, ít nhất đến tháng Mười, tháng đầu tiên của năm tài chính mới, sản phẩm được kỳ vọng của Microsoft mới có thể chính thức ra lò.

Như vậy Microsoft đã trở thành khách hàng lớn nhất của hãng Dolby khi cùng hợp tác phát triển cho sản phẩm Windows Vista và Windows 7, mà cụ thể là hệ thống DVD playback.

Tham khảo: AllthingsD

Cùng chuyên mục