ARM tham vọng giành 20% thị trường notebook

MT  | 20/05/2012 10:44 AM

Đây là mục tiêu mà CEO ARM đặt ra đến năm 2015.

Trong một cuộc phóng vấn mới đây với tờ Wall Street Journal, Warren East - Giám đốc điều hành của ARM cho biết ông hy vọng vi xử lý của công ty sẽ chiếm từ 10 đến 20% thị trường máy tính xách tay đến năm 2015. Warren East cho biết ông kỳ vọng ARM sẽ có ảnh hưởng lớn hơn trên thị trường máy tính khi mà đối thủ Intel đang cố bước chân vào phân khúc điện thoại thông minh.


Mặc dù dự đoán công ty sẽ kiểm soát từ 10 đến 20% thị trường notebook đến năm 2015, East tin rằng điện thoại dùng chip Intel sẽ chỉ chiếm 10% thị trường smartphone. Các smartphone dùng chip Intel mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên thị trường, và có thể sẽ xuất hiện nhiều vào ít tháng tới.

Cơ sở cho tham vọng của ARM là HĐH Windows 8 sắp tới sẽ hỗ trợ cả các vi xử lý ARM. Tại Computex hồi tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã trình diễn 1 số mẫu notebook chạy vi xử lý ARM đến từ Qualcomm, Texas Instruments và NVIDIA, và Warren East tin rằng Windows có nhiều lợi thế hơn Android của Google, trong một phát biểu trước đây: "Người dùng đã rất quen thuộc với Windows còn Android vẫn là 1 môi trường lạ lẫm. Đây là 1 lợi thế rất lớn mà Android không có được. Microsoft đủ thông minh để khai thác lợi thế đó và đó chính là sự khác biệt cơ bản".

Tham khảo: Electronista