"Máy tính mình dùng là phải đẹp, cấu hình vừa đủ là được!"

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2016 03:53 PM

Một 'dân chơi' máy tính tại group Vietnam Watercooling đã khiến mọi người phải bất ngờ khi lắp đặt một bộ máy tính có tiêu chí "đẹp là trên hết", với dàn tản nhiệt nước có giá trị gần ngang với cấu hình sử dụng.

Với định nghĩa của nhiều game thủ Việt hiện tại, bộ máy tính phải được đầu tư về mặt cấu hình trước tiên với toàn các loại CPU, VGA hiệu năng cực cao rồi mới xem xét tới vấn đề 'đẹp mắt' sau. Thậm chí có không ít người còn dồn toàn bộ tiền để sắm các linh kiện mạnh mẽ rồi dùng tản nhiệt mặc định được NSX cung cấp, chẳng thèm quan tâm gì tới vấn đề thẩm mỹ.

Thế nhưng mới đây một 'dân chơi' máy tính tại group Vietnam Watercooling đã khiến mọi người phải bất ngờ khi lắp đặt một bộ PC có tiêu chí "đẹp là trên hết", với dàn tản nhiệt nước có giá trị gần ngang với cấu hình sử dụng.

Đây là trào lưu mới nổi tại nước ta trong thời gian gần đây, khi nhiều game thủ hiểu rõ hơn về nhu cầu sử dụng của bản thân, không còn cố tăng cấu hình lên cao ngất nữa mà bắt đầu chi cho những thứ để làm đẹp như đọ case, lắp tản nhiệt nước... Điển hình như trước đây từng có một bộ máy tính gần trăm triệu đồng nhưng chỉ dùng Core i5 mà thôi.

Video 'soi' toàn bộ dàn máy tính đẹp lung linh.

Được biết, nguyên bộ tản nhiệt nước này có giá tới hơn 12 triệu đồng, được dựng theo phong cách 'Four' từ hãng Bykski, có sự đồng bộ màu sắc và kiểu dáng từ màu nước xanh ngọc tới block VGA, CPU... Tất cả hoà quện với nhau tạo thành tổng thể bộ máy tính cực kỳ đẹp mắt.

Trong khi đó thì cấu hình máy tính lại chỉ thuộc tầm trung với tổng giá trị khoảng 14 triệu đồng, sử dụng CPU Core i3, VGA GTX 1070, RAM cũng chỉ 8GB mà thôi. Chi tiết cấu hình như sau:

- CPU Intel Core i3 6100

- Main MSI H170

- VGA GTX 1070 MSI

- Ram Gskill 2 x 4GB

- SSD M.2 Lite-on 120GB

- HDD WD Blue 1TB

- PSU Acbel 500W Gold

- Case Core P3 Black

Theo chia sẻ của chủ nhân bộ máy tính này thì rất nhiều người, bao gồm cả bạn bè của anh đã cho rằng mức chi này... quá mất cân bằng và đi ngược với 'lẽ thường' khi CPU thuộc dạng quá yếu, trong khi bộ tản nhiệt nước lại quá hoành tráng. Tuy nhiên, anh này lại cho rằng như vậy là... ổn rồi, vì trước đây dùng Core 2 Dual thấy khá tốt và bây giờ dùng máy mới thì nâng cấp lên Core i3 thấy quá ngon luôn.

Thế nhưng máy tính của anh này dùng phải đẹp và độc, nên mới có chuyện đầu tư tới 12 triệu đồng cho bộ tản nhiệt nước như mọi người đã ngắm nhìn trên đây. Mà tất cả mọi người đều phải công nhận rằng chiếc PC này quá ấn tượng, hết sức lung linh đẹp mắt.

Sản phẩm được công ty máy tính An Phát và modder Lê Hoàng thực hiện.

Những góc chơi game dưới 30 triệu vẫn đẹp tuyệt vời của người Việt, cần gì phải chi tiền tấn!