Máy chủ game của Blizzard đang trở thành mồi ngon cho hacker, vì đâu nên nỗi?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2016 03:10 PM

Một cách rõ ràng, đây là một vấn đề khiến không ít game thủ đang chơi những tựa game của Blizzard phải lo ngại

Kể từ đầu tháng 05 tới giờ, nghĩa là kể từ khi Overwatch chính thức ra mắt, những cụm máy chủ của Blizzard đã phải chịu đựng đến 4 lần tấn công gây sập server. Dĩ nhiên sau khi những đợt tấn công được triển khai, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, Blizzard đã đưa server trở về chế độ ổn định và game thủ lại có thể tiếp tục chiến game một cách thoải mái.

Tuy nhiên một cách rõ ràng, đây là một vấn đề khiến không ít game thủ phải lo ngại. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng server bị tấn công 4 lần, đó chắc chắn không phải điều bình thường. Chắc chắn trong những tháng tới, Blizzard sẽ phải có những bước thiết lập bảo mật tốt hơn để không gặp phải tình trạng hacker xấu phá hoại nữa.

Mới đây thì các máy chủ của gã khổng lồ Blizzard cũng đã bị hacker tấn công, khiến cho những tựa game World of WarCraft và Diablo 3 bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể thì server của 2 game hot này đã bị dừng hoàn toàn, game thủ không thể nào đăng nhập vào chơi tới vài tiếng đồng hồ. Trong một khoảng thời gian khá lâu sau đó thì đơn vị kỹ thuật của Blizzard mới có thể khôi phục được hệ thống trước sự tấn công DDOS.

Cần phải nói rằng Blizzard là một đơn vị phát hành game lớn trên thế giới và đã có kinh nghiệm phong phú trong việc chống lại các sự tấn công phá hoại từ phía tin tặc trong nhiều năm, nhưng để hoàn toàn bình yên trước hàng tỷ con bot DDOS thì vẫn rất khó khăn. Các game thủ nên thông cảm cho nhà phát hành, không nên trách móc chửi bới khi chưa thể vào được thế giới ảo.