Máy chủ Diablo II: Resurrected liên tục gặp lỗi, nhân vật bị xóa, bản save biến mất

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2021 11:00 AM

Diablo II: Resurrected đang gặp nhiều vấn đề.

Mặc dù đã ra mắt được hơn hai tuần, Diablo II: Resurrected vẫn đang gặp phải rất nhiều vấn đề về server. Trò chơi luôn rơi vào tình trạng ngoại tuyến và phải bảo trì liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ.

Thông báo về việc bảo trì được cập nhật liên tục trên Twitter hỗ trợ khách hàng Bắc Mỹ của Blizzard. Thậm chỉ các thông báo bảo trì còn dày đặc và xuất hiện lấn át cả các thông tin về nội dung game, cộng đồng… Điều này khiến game thủ cảm thấy cực kỳ chán nản và mệt mỏi về cách làm việc của Blizzard.

Máy chủ Diablo II: Resurrected liên tục gặp lỗi, nhân vật bị xóa, bản save biến mất - Ảnh 1.

Ngay từ khi ra mắt, Diablo II: Resurrected đã gặp rất nhiều vấn đề về việc đăng nhập. Nhân vật của người chơi thường xuyên biến mất không rõ lý do. Các bản save khi thì bị khóa, khi thì lại bị xóa và không thể load lại game. Điều khó hiểu là tình trạng này hiện tại vẫn đang diễn ra và dường như Blizzard không thể làm gì để cải thiện phần chơi multiplayer của Diablo II: Resurrected.

Về cơ bản, Diablo II: Resurrected sẽ vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn so với phiên bản gốc. Từ nhân vật, items, kỹ năng cho đến quái vật, trùm... tất cả đều được tái hiện một cách giống nhất. Sự thay đổi chỉ nằm ở mặt hình ảnh với hiệu ứng đồ họa tân tiến, chất lượng hình ảnh có thể lên tới 4K 60 FPS.

Chình vì những thay đổi không quá đặc biệt kể trên đã khiến nhiều game thủ coi Diablo II: Resurrected chỉ là bình mới rượu cũ. Và với giá niêm yết lên đến 40$ (~ 900.000 VNĐ), không nhiều người cảm thấy thực sự mặn mà với trò chơi này của Bliizard.

"Công nhận đồ họa có đẹp hơn, tuy nhiên lối chơi vẫn thế không có gì đặc biệt. Phát hành lại một trò chơi cách đây hơn 20 năm và bán với giá 40$, Blizzard thực sự quá tham lam", một game thủ chia sẻ.

Với việc giá game bán đắt nhưng chất lượng dịch vụ không hề cải thiện, Blizzard đang ngày một mất điểm nhiều hơn trong mắt cộng đồng game thủ.