Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng

SONG TỬ  Nhịp sống thị trường | 29/07/2023 09:04 AM

ROG Ally là mẫu máy chơi game cầm tay trên nền tảng Windows 11 đầu tiên của Asus. Sản phẩm được trang bị chip AMD Ryzen Z1 Series mới cùng màn hình cảm ứng khá lớn.

Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng

Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng - Ảnh 2.

Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo đó, ROG Ally sở hữu những đường cong mềm mại ở bên hông và mặt sau máy theo dạng công thái học giúp cho việc cầm nắm chiếc máy rất thoải mái mà vẫn chắc chắn.

Cách sắp xếp phím bấm của ROG Ally được làm theo chuẩn của tay cầm XBOX với cần Joystick bên trái được đặt cao hơn so với vị trí phím D-Pad 4 chiều. Hai bên màn hình được trang bị các phím tắt để mở nhanh các chức năng như View, Menu, Command Center và ứng dụng Armoury Crate.

Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng - Ảnh 4.

ROG Ally còn sở hữu màn hình 7 inch, độ phân giải Full HD cùng tần số quét 120 Hz. Màn hình của máy có hỗ trợ công nghệ chống xé hình FreeSync Premium, độ sáng lên đến 500 nits, giúp người dùng thoải mái chơi game ở các môi trường nhiều ánh sáng. Nhờ cảm ứng đa điểm, người dùng có thể dễ dàng tuỳ biến và thao tác điều khiển nhanh chóng với ROG Ally mà không cần sử dụng thiết bị ngoại vi.

Điểm đáng chú ý trên ROG Ally đến từ việc máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý AMD Ryzen Z1 Extreme dựa trên cấu trúc Zen4 tiến trình 4nm với 8 nhân 16 luồng. Cùng với đó là chip đồ họa AMD RDNA 3, RAM 16 GB LPDDR5 và bộ nhớ trong 512 GB SSD, có thể nói ROG Ally giống như một chiếc PC mini, mạnh hơn cả một số mẫu laptop ở thời điểm hiện tại.

Máy chơi game cầm tay đầu tiên của ASUS chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá 18 triệu đồng - Ảnh 5.

ROG Ally sử dụng Windows 11 bản quyền, từ đó tiếp cận mọi nền tảng chơi game và stream game phổ biến nhất thế giới hiện nay như Steam, Origin, EpicGames, PC Game Pass,… Nhờ giao diện tuỳ biến dành riêng cho máy chơi game cầm tay, người dùng có thể điều khiển và thao tác bằng các phím điều hướng trên tay cầm của ROG Ally, hoặc sử dụng màn hình cảm ứng.

ROG Ally đã chính thức lên kệ tại Việt Nam ngày 20/7, với giá bán lẻ 18 triệu đồng.

>> Game thủ Diablo 4 phát hiện mẹo mới, giúp thăng tiến sức mạnh nhân vật cực nhanh