Max Payne 3 hoàn thành Việt ngữ 100%, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ

Nga0Du  - Theo Helino | 23/01/2019 02:00 PM

Sau 3 năm phát triển miệt mài, cuối cùng bản Việt ngữ hoàn chỉnh của bom tấn Max Payne 3 đã được diễn đàn Game Tiếng Việt giới thiệu với game thủ nước nhà.

Sau 3 năm phát triển miệt mài, cuối cùng bản Việt ngữ hoàn chỉnh của bom tấn Max Payne 3 đã được diễn đàn Game Tiếng Việt giới thiệu với game thủ nước nhà. Đây được xem là nỗ lực đáng khen ngợi của nhóm biên dịch và thực hiện.

Được biết, Max Payne 3 là trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn người thứ ba được phát triển bởi Rockstar Vancouver và phát hành bởi Rockstar Games. Đây là phiên bản thứ ba của dòng trò chơi Max Payne, được phát hành trên hệ máy XBox 360 và PlayStation 3 vào tháng 5 năm 2012, và cho Microsoft Windows vào tháng 6 năm 2012. Ngoài phần sản xuất chính được đảm nhiệm bởi Rockstar Vancouver, trò chơi còn được các studio khác thuộc biên chế của Rockstar Games trợ giúp sản xuất như studio New England, Luân Đôn và Toronto. Về phần studio Vancouver, sau khi hoàn thành trò chơi, đã bị đóng cửa và sáp nhập vào Rockstar Toronto.

Max Payne 3 hoàn thành Việt ngữ 100%, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ - Ảnh 1.

Max Payne 3 nhận được phản hồi tích cực của các nhà phê bình, với những lời khen ngợi dành cho gameplay được cải tiến vượt bậc so với hai đàn anh trước. Theo bài phê bình tổng hợp từ Metacritic và Game Rankings đánh giá phiên bản cho XBox 360 là 87/100 và 84,75%; phiên bản cho PlayStation 3 là 87/100 và 86,08%; phiên bản cho PC là 87/100 và 85,67%.

Max Payne 3 hoàn thành Việt ngữ 100%, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ - Ảnh 2.

Bản Việt Ngữ của Max Payne 3 được khởi động đầu năm 2016, đến nay đã vừa tròn 2 năm, được thực hiện bởi những thành viên của RomHackingVN trước kia với tay dịch chính là admin Quang Nguyễn (từng tham gia tạo ra nhiều bản dịch chất lượng như Devil May Cry 4, Trine, Valiant Heart The Great War, Mask Of Ninja, This War Of Mine,...) cộng với sự nhiệt huyết của bạn Quy Ngoc Nguyen, người vừa là tay dịch tâm huyết, vừa là tester chăm chỉ của nhóm.

Max Payne 3 hoàn thành Việt ngữ 100%, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ - Ảnh 3.

Khó khăn lớn nhất của nhóm đó chính là thời gian, hiện tại các thành viên của nhóm đều phải vừa đi làm vừa tham gia các dự án dịch thuật, nên rất khó cân đối, dẫn đến thời gian hoàn thành bản Việt Ngữ phải mất đến 3 năm. Ba năm, một khoảng thời gian có lẽ rất là dài với các bạn đang mong chờ phiên bản tiếng Việt của Max Payne 3, nhưng với những người thực hiện các bản dịch, nó vẫn còn ngắn ngủi để có thể vun đắp thêm cho sản phẩm của họ.

Max Payne 3 hoàn thành Việt ngữ 100%, game thủ có thể tải và chơi ngay bây giờ - Ảnh 4.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phiên bản VIệt hóa của Max Payne 3, mời các bạn truy cập tại đây.