Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 05:03 PM

Nếu muốn có được cái nhìn chính xác hơn về loài sinh vật thần thoại này, thì màu sắc vảy cũng có thể là một đặc điểm dễ nhận biết và thú vị nếu bạn quá lười nhớ tên riêng từng loài.

Có rất nhiều truyền thuyết cũng như thần thoại về loài rồng, thế nhưng không có bất kỳ câu chuyện hay lời giải thích hợp lý nào về nguồn gốc của chúng. Rồng mặc nhiên được xem như một sinh vật tồn tại song song với con người từ thuở xa xưa.

Hầu hết, dựa theo xuất xứ người ta thường phân chia loài rồng theo hai nhánh chính là rồng phương Tây và rồng phương Đông. Tuy nhiên, nếu muốn có được cái nhìn chính xác hơn về loài sinh vật thần thoại này, thì màu sắc vảy cũng có thể là một đặc điểm dễ nhận biết và thú vị nếu bạn quá lười nhớ tên riêng từng loài.

Rồng đen

Đúng như tên gọi, rộng đen có vảy xám đen toàn thân và càng về già sẽ càng nhạt màu. Trong họ nhà rồng thì đây là loài độc ác, xảo quyệt nhất. Chúng ưa sống ở các vùng đầm lầy và cống ngầm hôi thối. Bởi vậy toàn thân chúng hay bốc ra một mùi rất đặc trưng khi đến gần.

Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất - Ảnh 1.

Rồng đen thích ăn cá và động vật có vỏ. Cách ăn quen thuộc của chúng là ngâm xác con mồi cho đến khi thối rữa để ăn dần. Chúng cũng rất thích vàng hoặc các kho báu.

Như đã nói, rồng đen rất xảo quyệt, thế nên cách chiến đấu của chúng rất hèn hạ nếu so với một vài đồng loại. Rồng đen thích đánh lén, thường dùng axit trong miệng làm mù mắt đối phương hoặc nhả khói độc gây chết ngạt, ở một vài trường hợp khác thì chúng lại thích sai khiến các động vật bò sát nhỏ hơn, tạo ra bóng tối cũng như dịch bệnh.

Rồng đỏ

Rồng đỏ rất nổi tiếng vì nỗi ám ảnh lẫn lòng tham không đáy của nó đối với vàng. Toàn thân chúng đỏ như máu, cánh rộng và sừng dài. Vì ưa sinh sống ở những nơi gần núi lửa nên chúng không bị lửa làm cho tổn thương.

Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất - Ảnh 2.

Thức ăn yêu thích của rồng đỏ là thịt yêu tinh và thịt người, thế nên chúng thường xuyên tấn công các ngôi làng để đòi cống nạp trinh nữ. Vì đam mê vàng mãnh liệt nên rồng đỏ có xu hướng trở nên hung hãn hơn gấp bội nếu phát hiện có kẻ trộm đồ của mình.

Rồng xanh

Rồng xanh được nhiều người ví von là quý tộc trong tất cả các loài rồng. Chúng thích trầm ngâm và suy tư sự đời. Môi trường sống yêu thích của chúng là những vùng khô cằn, sa mạc. Thay vì tham lam vàng hay kho báu như đám đồng loại hung hãn, rồng xanh lại có sở thích tìm kiếm và sưu tầm các loại đá quý, đặc biệt là đá ngọc bích.

Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất - Ảnh 3.

Rồng xanh thích ăn thịt rắn, thằn lằn, lạc đà, tuy nhiên không bao giờ ăn thịt sống.

Rồng trắng

So với những anh em khác trong họ thì loài này tuy nhỏ người nhưng cực kỳ thông minh. Chúng có bản tính thích sự cô tịch, lạnh lẽo ở nơi băng giá. Rồng trắng được miêu tả với ánh mắt sắc sảo, trên đầu có bờm, dưới chân có móng vuốn sắc nhọn. Chúng thích ăn thịt đông lạnh và sưu tầm kim cương.

Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất - Ảnh 4.

Điều đáng buồn là rồng trắng thường bị người khổng lồ băng săn bắt lấy thịt cũng như vảy để làm áo giáp.

Rồng xanh lục

Đây là một loài rồng vừa nham hiểm vừa hung hãn. Điểm mạnh của rồng xanh lục là chúng thường thích hạ đối thủ bằng một kế hoạch tinh vi, chưa kể còn được trang bị thêm khả năng nói dối như cuội và theo dõi tài tình.

Màu sắc vảy rồng và cách phân chia sức mạnh từng loài trong thần thoại, hóa ra rồng đen là con xấu tính nhất - Ảnh 5.

Rồng xanh lục hay sống ở vùng rừng rậm, ăn tạp, nhưng đặc biệt khoái khẩu với các loài tiên hoặc tiểu yêu tinh.