Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể "đánh bại" bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau

Stan  - Theo Helino | 22/06/2019 11:59 PM

Vốn là một trong những dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi cỗ máy Cerebro của Giáo sư X với quyền năng vượt xa cấp độ Omega, thế nhưng Matthew Malloy lại không thực sự nổi tiếng bởi quãng thời gian ngắn ngủi của mình.

1. Nguồn gốc của Matthew Malloy - dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro:

Được coi là dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro, Matthew Malloy được Giáo sư X biết đến từ năm cậu lên 8 tuổi. Chứng kiến một cậu bé với sức mạnh khủng khiếp đến mức có thể bẻ cong thực tại xung quanh lẫn kháng được sức mạnh tâm linh của bản thân mình, Giáo sư X đã theo dõi cũng như tìm cách che giấu năng lực của Matthew từ đó đến khi trưởng thành do lo ngại Magneto sẽ lợi dụng cậu.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 1.

Giáo sư X đã tìm cách che giấu năng lực của Matthew Malloy do lo ngại Magneto sẽ lợi dụng cậu

Charles Xavier đã khiến Matthew nghĩ mình là một cậu bé, sau đó dần dần dõi theo cậu cho đến khi lớn lên. Ở tuổi thiếu niên, Matthew dần nhận ra rằng người bạn Charlie của mình không có thật. Giáo sư X buộc phải nói sự thật cho Matthew biết và sau đó, Matthew đã cho phép ông "khoá" năng lực của chính cậu để không gây hại cho những người xung quanh.

Nhiều năm sau đó, khi Giáo sư X hy sinh trong cuộc chiến giữa những Avengers và X-Men thì có vẻ năng lực này của Matthew Malloy đã bùng phát trở lại.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 2.

Matthew Malloy cho phép Giáo sư X "khoá" năng lực của chính cậu để không gây hại cho những người xung quanh

Mọi chuyện bắt đầu khi vợ của Matthew trở thành một nạn nhân trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Skrull xuống Trái Đất. Anh càng trở nên hoảng loạn hơn khi chứng kiến cái chết của một binh sĩ Skrull trước mắt mình. Thế nhưng mọi chuyện chỉ thực sự bùng phát khi Matthew phải đối mặt với người chị vợ của mình. Những câu hỏi của người chị vợ đã khiến Matthew nhớ lại những ký ức đau buồn về cái chết của người vợ, kích hoạt năng lực dị nhân bên trong bản thân anh.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 3.

Những ký ức đau buồn về cái chết của người vợ đã kích hoạt quyền năng dị nhân khổng lồ bên trong bản thân Matthew Malloy

Siêu năng lực của Matthew Malloy đã san phẳng khu đất xung quanh anh, và ngay cả đội đặc nhiệm của S.H.I.E.L.D. cũng chịu chung số phận khi họ cố gắng tiếp cận Matthew. SHIELD buộc phải bắt tay với X-Men để cùng giải quyết vụ việc này. Thành viên X-Men có năng lực tâm linh mạnh nhất bấy giờ là Rachel Summers, con gái của Scott Summer và Jean Grey ở một vũ trụ khác, đã cố liên lạc với Matthew Malloy để khuyên nhủ anh từ bỏ sức mạnh này nhưng không thành.

Matthew nhận ra điều này và bẻ gãy con tàu Helicarrier của S.H.I.E.L.D., sau đó teleport toàn bộ X-Men trở lại nhà của họ.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 4.

Matthew Malloy bẻ gãy con tàu Helicarrier của S.H.I.E.L.D., sau đó teleport toàn bộ X-Men trở lại nhà của họ

Sau khi thất bại lần đầu tiên Cyclops và Magik quyết định tìm cách giúp đỡ Matthew Malloy. Nhận ra Matthew sở hữu quyền năng khổng lồ, S.H.I.E.L.D. quyết định không kích và giết chết Matthew lẫn hai X-Men khác là Cyclops và Magik, bấy giờ đang giúp đỡ Matthew ở đó.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 5.

Vụ không kích của S.H.I.E.L.D. giết chết cả Matthew lẫn Cyclops và Magik, bấy giờ đang giúp đỡ Matthew ở đó

Matthew Malloy sống lại và tìm đến Học viện Xavier (bấy giờ đổi tên thành Học viện Jean Grey), nhưng không may giết chết Emma Frost. Kết quả là những X-Men còn lại đuổi Matthew đi do sợ hãi sức mạnh của anh cũng bị… bay màu hết lượt.

Thế nhưng cuối cùng, nữ dị nhân du hành thời gian Tempus đã một mình trở lại quá khứ để gặp Giáo sư X. Cả hai người cũng trở lại quá khứ một lần nữa và Giáo sư X đã khiến cho cha mẹ Matthew Malloy không bao giờ gặp nhau, dẫn đến việc anh không bao giờ ra đời, nhờ vậy ngăn chặn được cái chết của toàn bộ X-Men dưới tay của dị nhân này.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 6.

Sự tồn tại của Matthew Malloy chỉ có thể được ngăn chặn bằng cách không bao giờ để cha mẹ anh có thể gặp được nhau

2. Quyền năng khổng lồ của Matthew Malloy:

Sở hữu quyền năng vượt qua cả cấp độ Omega (cấp cao nhất trong thang đo năng lực dị nhân), Matthew Malloy được cho là kẻ sở hữu sức mạnh đến từ một nhiều không gian khác, giúp anh ta có thể bẻ cong thực tại chỉ bằng ý chí.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 7.

Điều này giúp Matthew sở hữu khả năng hủy diệt cực mạnh, anh ta có thể vẩy tay và khiến con tàu Helicarrier của S.H.I.E.L.D. gãy làm đôi. Hay những khi mất kiểm soát, anh ta có thể san phẳng một khu đất rộng chỉ trong nháy mắt.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 8.

Không chỉ có vậy, Matthew Malloy từng giết chết một đặc vụ sở hữu năng lực tâm linh của S.H.I.E.L.D., sau khi anh này cố gắng đọc tâm trí của anh ta. Năng lực tâm linh của Matthew còn vượt trội so với những dị nhân quyền năng khác cùng sở hữu năng lực này như Giáo sư X hay Rachel Summers.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 9.

Nhờ khả năng thay đổi thực tại mà Matthew Malloy cũng có thể tự hồi sinh bản thân sau khi bị giết chết.

Matthew Malloy, dị nhân mạnh đến mức chỉ có thể đánh bại bằng cách quay về quá khứ không cho bố mẹ gặp nhau - Ảnh 10.