Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile

Huy Nguyễn Trí Thức Trẻ| 30/10/2018 04:30 PM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Nhưng không phải vì điều này mà cho rằng hiệu năng của hai smartphone này là không tốt.

Hai siêu phẩm Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro được ra mắt hoàng tráng cùng với những lời khen có cánh từ phía các chuyên gia và cả người hâm mộ về hiệu năng với số điểm benchmark cực khủng. Tuy nhiên có một thực tế khó tin đó là cả hai chiếc máy đều đang gặp tình trạng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất cho một tựa game đang rất hot: PUBG Mobile. Khi bạn vào phần cài đặt đồ hoạ trong PUBG Mobile, bạn sẽ chỉ được chọn mức thiết lập đồ hoạ Balanced với mức Frame Rate Medium. Các mức thiết lập cao hơn như HD hay HDR sẽ nhận thông báo "Tính năng sẽ có mặt trên thiết bị của bạn sớm thôi".

Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 1.

Thông báo gây "ức chế" cho không ít người dùng Mate 20 và Mate 20 Pro (Nguồn Testgame)

Tất nhiên chúng ta không thể nghi ngờ vào khả năng xử lý của Kirin 980 vì đây là một trong hai con chip được sản xuất trên tiến trình 7nm hiện đại nhất. Đó là chưa kể đến việc Kirin 980 được tăng cường về khả năng xử lý trí thông minh nhân tạo AI với việc trang bị hệ thống NPU kép để đảm bảo khả năng giải quyết các tiến trình phức tạp với tốc độ cao. Chính vì vậy, hiệu năng xử lý của con chip này là không cần bàn cãi.

Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 2.

Hay như với bộ vi xử lý A12 Bionic của Apple trên Iphone Xs, Xs Max cũng được sản xuất trên tiến trình 7nm giống với Kirin 980 đang chứng tỏ sức mạnh và hiệu năng vô cùng ổn định trên mọi tựa game kể cả PUBG Mobile. Hoặc chiếc Galaxe Note9 với con chip "đời cũ" Exynos 9810 được sản xuất trên tiến trình 10nm vẫn có thể thiết lập mức đồ hoạ cao nhất khi chơi game PUBG Mobile thì không có lý nào Mate 20 và Mate 20 Pro lại không thể làm được. 

Chỉ có một lý do duy nhất đó chính là trò chơi này chưa thực sự được tối ưu trên SoC của Huawei Mate 20.

Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 3.

Kirin 980 và A12 Bionic cùng được sản xuất trên tiến trình 7nm hiện đại nhất.

Thực ra đây là một tình trạng thường hay gặp trên các tựa game mobile vì các hãng sản xuất sử dụng các công nghệ vi xử lý khác nhau, dẫn đến việc những chiếc máy mới được ra mắt sử dụng công nghệ mới không tương thích với ứng dụng. Trường hợp của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro vẫn được xem là "nhẹ" vì dù sao trải nghiệm game theo đánh giá là vẫn khá tốt, ít bị giật lag giảm khung hình nếu như so với các trường hợp máy khác.

Tuy nhiên việc thiết lập đồ hoạ cao hơn sẽ được giải quyết khi các nhà phát hành, như ở trường hợp này là Tencent tiến hành cập nhật thì chắc chắn hiệu năng của chiếc máy sẽ được cải thiện về đúng với sức mạnh thực sự. Và thực tế là phiên bản PUBG Mobile dành riêng cho thị trường Trung Quốc (khác với phiên bản Global) khi được chơi trên Huawei Mate 20 Pro đã có thể thiết đặt mức đồ hoạ cao nhất.

Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 4.

Chọn mức đồ hoạ HDR và Frame Rate cao nhất. (Nguồn Tech4Brothers)

Trên thực tế thì trong các thử nghiệm so sánh về game giữa ba chiếc máy Huawei Mate 20X, iPhone Xs Max và Galaxy Note9, Mate 20X luôn cho ra kết quả ấn tượng đều chạm ngưỡng FPS cao nhất và cho kết quả FPS thấp nhất nhỉnh hơn so với hai đại diện còn lại.

Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 5.
Mate 20 Pro cấu hình khủng là thế nhưng không thể kích hoạt cấu hình đồ hoạ cao nhất của PUBG Mobile - Ảnh 6.

Huawei Mate 20 X không hề thua kém trong các thử nghiệm. (Nguồn tom's hardware)

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định sở hữu hai siêu phẩm Mate 20 và Mate 20 Pro thì cũng đừng quá lo lắng. Chắc chắn nhà sản xuất sẽ sớm cập nhật và cải thiện tình trạng này thôi.