Mất trắng 6,5 tỷ đồng vì bán nhầm bức tranh NFT

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 04:00 PM

 
  thích

Bức tranh NFT Bored Ape vừa bị bán với số tiền chỉ 1% so với giá trị thật.

Một tình huống dở khóc dở cười vừa xảy ra khi một trader vô tình bán bức hình kỹ thuật số "Bored Ape" của mình với giá bằng một phần trăm giá thị trường.

Mất trắng 6,5 tỷ đồng vì bán nhầm bức tranh NFT - Ảnh 1.

Trong vòng vài tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã trở thành một trong những lý do chính khiến Phố Wall chú ý đến thị trường NFT mới nổi, nhờ vào doanh thu bán hàng hơn 1 tỷ USD.

BAYC là bộ sưu tập 10.000 ảnh phim hoạt hình về loài vượn mang hình dáng con người với quần áo sành điệu và biểu cảm "khó đỡ". Mỗi con vượn thực tế là một tệp hình ảnh không có giá trị. Tuy nhiên, chúng đã thu về được những khoản tiền rất lớn từ một số người nổi tiếng nổi tiếng nhất thế giới.

Trong khi đó, một trong những Bored Ape hiếm nhất, với lông màu vàng, đã được bán với giá 3,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến do Sotheby’s tổ chức vào tháng 10, phá kỷ lục của một con vượn hiếm khác với mắt laze, được bán cho Sandbox với giá 2,9 triệu USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn khi bán được Bored Ape với giá cao. Như trường hợp sau đây là một ví dụ. Chỉ vì gõ nhầm bàn phím, chủ nhân của bức hình Bored Ape này đã mất đến 99% giá trị tài sản.

Vào thứ bảy (11/12), anh đã vô tình bán tác phẩm NFT nghệ thuật với giá 0,75 eth (2.844 USD), trong khi giá trị thật của nó là 75 eth (284.495 USD).

"Tôi liệt kê rất nhiều mục mỗi ngày, nhưng sai lầm xảy ra chỉ vì một vài giây mất tập trung. Và bạn biết đấy, thị trường này không có chỗ cho lỗi lầm. Ngay lập tức, bức hình đã được một tài khoản tự động mua lại, và bán với giá 59,99 eth (227.558 USD)", Max nói.

Nghệ thuật ảo là một xu hướng đang lan truyền rất nhanh, bởi vì ngày càng nhiều người quan tâm đến blockchain và tiền điện tử. Nhờ bảo chứng của những người nổi tiếng như Elon Musk, Lindsay Lohan và Steve Aoki, mọi người đã bắt đầu tin tưởng hơn vào tương lai của nghệ thuật ảo.