Mất nửa năm ròng, trailer siêu đẹp của huyền thoại game nhập vai Shenmue 3 mới được tiết lộ

Nút Chuối  - Theo Helino | 27/02/2018 04:41 PM

 
  thích

Nhà thiết kế Yu Suzuki từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Shenmue 3 sẽ cần kinh phí khoảng 10 triệu USD để có quy mô thế giới mở thực sự hoàn chỉnh

Việc Shenmue 3 được tiếp tục phát triển từng là một trong những công bố gây bão cho cộng đồng game thủ tại sự kiện E3 hồi năm 2015, bằng chứng là kinh phí phát triển tựa game đã được gom đủ thông qua Kickstarter chỉ sau 9 tiếng đồng hồ kể từ khi phát động. Đến năm 2017, tại sự kiện Gamescom diễn ra ở Đức, một đoạn trailer dành riêng cho báo giới và những nhà làm game được mời đến tham dự sự kiện của Ys Net đã được trình chiếu.

Ấy thế nhưng mãi đến bây giờ, nghĩa là tròn 6 tháng sau khi Gamescom 2017 diễn ra, đoạn trailer này mới được lộ diện trên mạng internet. Dù chất lượng quay bằng điện thoại không được như mong muốn, tuy nhiên vẻ đẹp của một trong những tuyệt phẩm game nhập vai sắp ra mắt vẫn được mô tả hết sức chi tiết:

Shenmue III - Magic Monaco

Bất ngờ thay, ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2018, Cedric Biscay, nhà sáng lập studio Shibuya Productions đã đăng tải một đoạn tweet khiến cả làng game ngỡ ngàng: Shenmue 3 sẽ chính thức ra mắt ngay trong năm 2018 này, và không chỉ có phiên bản độc quyền trên PS4, cả game thủ PC cũng sẽ được trải nghiệm phần 3 của loạt game nhập vai độc đáo lấy bối cảnh võ lâm thời hiện đại với những truyền thuyết truyền qua nhiều thế hệ.

Nhà thiết kế Yu Suzuki từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Shenmue 3 sẽ cần kinh phí khoảng 10 triệu USD để có quy mô thế giới mở thực sự hoàn chỉnh. Bên cạnh Kickstarter, ông còn trông đợi vào nguồn tài trợ đến từ các đơn vị khác, trong đó chắc chắn có Sony, vì vậy mà dự án kêu gọi quyên góp vốn từ cộng đồng ban đầu chỉ đặt ra mục tiêu 2 triệu USD. Với số tiền thu được vượt xa dự tính, xem ra Shenmue 3 đã bước đầu có đủ điều kiện để trở thành bom tấn mà nhiều fan hâm mộ hằng mong đợi.

Ra mắt lần đầu tiên năm 1999 tại Nhật Bản, Shenmue nhận được đánh giá cực kì tích cực từ giới chuyên môn và có thể coi là một trong những sản phẩm tiên phong trong thể loại sandbox. Dù vậy các yếu tố mới lạ có trong Shenmue giờ đây đã trở nên quá thông thường và có thể tìm thấy ở bất kì tựa game thế giới mở nào. Vì vậy, nhiều fan hâm mộ lo sợ rằng Shenmue 3 sẽ khó đạt được thành công (về mặt tinh thần) như trong quá khứ.