Mặt Nạ Mật muốn giết các anh hùng, Blast lộ mặt trong chương mới nhất của One Punch Man

Kynava  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/10/2020 04:25 PM

 
  thích

Bản tính "quái vật" đáng sợ của Mặt Nạ Mật cuối cùng cũng đã dần lộ diện trong chương mới nhất của One Punch Man.

Vốn là một trong những anh hùng có tiếng tăm nhất của Hiệp Hội Anh Hùng trong One Punch Man, Mặt Nạ Mật được công chúng xem như là hình mẫu hoàn hảo tuyệt vời nhất của một người anh hùng chính hiệu, khi vừa đẹp trai, tài giỏi, luôn căm thù cái ác cũng như sự xấu xa, và hết mình xả thân để bảo vệ cư dân bá tính, hành hiệp trượng nghĩa.

Mặt Nạ Mật muốn giết các anh hùng, Blast lộ mặt trong chương mới nhất của One Punch Man - Ảnh 1.

Không những thế, dù biết rằng bản thân mình dư sức để lên cấp S cùng với những anh hùng cấp cao khác, Mặt Nạ Mật lại quyết định giữ nguyên vị trí đứng đầu cấp A của mình như một cách "chắn cửa", kiểm soát các anh hùng cấp dưới khác và chỉ cho phép những ai xứng đáng được lên cấp S. Hiệp Hội Anh Hùng cũng rất coi trọng anh ta, bởi lẽ Mặt Nạ Mật còn là gương mặt đại diện của tổ chức với công chứng, vậy nên mọi quyết định lớn nhỏ có liên quan đến việc xét duyệt anh hùng đều phải qua tay anh ta.

Ấy thế nhưng ít ai biết rằng, Mặt Nạ Mật cũng có một bí mật vô cùng đáng sợ mà anh ta đã luôn che giấu với tất cả mọi người, đó chính là việc bản chất của anh ta cũng chính là… quái vật. Chi tiết này ắt hẳn sẽ sớm được hé lộ trong tương lai, khi họa sĩ Murata dần dần bám đuổi câu chuyện gốc đã được vẽ trước của ONE, vậy nên với mỗi chương truyện hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng Murata đang dần dần xây dựng sự thay đổi và hé lộ tính cách thật sự của Mặt Nạ Mật, từ việc sẵn sàng xé xác những người thường bị lũ quái vật bắt và điều khiển tâm trí (nhưng sau đó đã bị sửa lại vì quá bạo lực) cho đến việc suy nghĩ cách tự tay giết hết các anh hùng cấp S chỉ để che dấu cho tên tuổi của mình.

Mặt Nạ Mật muốn giết các anh hùng, Blast lộ mặt trong chương mới nhất của One Punch Man - Ảnh 2.

Không chỉ mưu cầu về quyền lực và danh tiếng, Mặt Nạ Mật còn muốn được trở thành người đứng đầu của tất cả các anh hùng, và đó là lúc chúng ta bất ngờ nhìn thấy một phần kí ức vô cùng thầm kín và quan trọng với Mặt Nạ Mật, khi anh ta bất ngờ nhớ về hình mẫu anh hùng đích thực, người hùng đứng đầu lớp S, Blast.

Mặt Nạ Mật muốn giết các anh hùng, Blast lộ mặt trong chương mới nhất của One Punch Man - Ảnh 3.

Chúng ta đã được nghe danh cũng như chuyện kể về Blast rất nhiều, nhưng cho đến tận chương mới nhất hiện tại thì độc giả mới có cái nhìn trọn vẹn về Blast. Có vẻ như Mặt Nạ Mật khi xưa đã được Blast cứu khỏi quái vật, và sự kiện đó đã để lại ấn tượng sâu sắc với anh ta, vơi tư cách là một người anh hùng đơn độc mạnh mẽ kiên cường.

Mặt Nạ Mật muốn giết các anh hùng, Blast lộ mặt trong chương mới nhất của One Punch Man - Ảnh 4.

Dù nhân vật Blast có thể sẽ không bao giờ thật sự xuất hiện, nhưng khả năng rất cao rằng chúng ta sẽ được biết thêm nhiều điều về quá khứ của nhân vật này qua sự hồi tưởng của những anh hùng khác, phần nào đó hé lộ danh tính, con người thật sự cũng như tác động mà Blast đã để lại cho những anh hùng khác, giải thích vì sao dù gần như không bao giờ xuất hiện, nhưng Hiệp Hội Anh Hùng vẫn vinh dự để vị trí đứng đầu cấp S ấy cho Blast mà không gặp phải sự phản đối của bất kì anh hùng nào khác, kể cả Tatsumaki.