Mất lòng tin vào Denuvo, nhà phát hành này tuyên bố sẽ “thả rông” game nếu như bị crack

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2017 12:57 AM

Mới đây, một nhà phát hành đã tuyên bố sẽ lập tức gỡ Denuvo nếu như game của họ bị crack.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tỉ lệ game sử dụng Denuvo bị crack đang ngày một ra tăng. Chính điều này đã tạo ra tâm lý hoài nghi cho những nhà sản xuất. Và mới đây, một nhà phát hành đã tuyên bố sẽ lập tức gỡ Denuvo nếu như game của họ bị crack. Nhà phát hành mà chúng ta đang nói đến ở đây là Tequila Woks, một thương hiệu còn non trẻ đến từ Tây Ban Nha. Để đảm bảo cho sản phẩm mới nhất của mình là Rime (tựa game phiêu lưu giải đổ được phát hành vào ngày 26/5 vừa qua), Tequila Woks đã không ngần ngại khi đầu tư vào Denuvo.

Cho đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của chúng tôi, Rime vẫn đang cố thủ thành công trước sự tấn công mạnh mẽ của các nhóm crack. Trong khi đó, một tựa game khác cũng phát hành vào ngày 26/5 là Friday The 13th đã bị bẻ khỏa chỉ sau vài tiếng. Điều này phần nào chứng minh được sự đầu tư của Tequila Woks đã mang lại hiệu quả tích cực.

Rime là một tựa game sẽ cho bạn trải nghiệm những hiệu ứng âm thành và hình ảnh nổi bật. Tuy nhiên, một khi trò chơi bị bẻ khóa, nó sẽ mang đến nguy cơ gây ra những vấn đề không đáng có. Chúng tôi muốn làm mọi thứ để có thể duy trì chất lượng tốt nhất cho Rime. Chính vì lẽ đó, nếu Rime bị bẻ khóa, chúng tôi sẽ phát hành phiên bản không Denuvo và cập nhật nó lên các nền tảng hiện tại”, người đại diện của Tequila Woks chia sẻ trên GameSpot.

Như vậy, mặc dù đã quyết định sử dụng Denuvo nhưng bản thân Tequila Woks cũng rất hoài nghi về hệ thống bảo mật này. Có lẽ trong tương lai, các nhà phát triển game cần một hệ thống khác tốt hơn để có thể thực sự bảo vệ những sản phẩm của họ.