"Mất hút" 5 năm ròng, World Cyber Games bất ngờ hồi sinh với mùa giải Bangkok 2018

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2017 11:27 PM

World Cyber Games đang sẵn sàng cho sự trở lại hoành tráng nhất có thể, trước thời kỳ thể thao điện tử phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Trong một động thái có phần bất ngờ, World Cyber Games Inc., đơn vị tổ chức các giải đấu của Smilegate vừa mua lại từ Samsung vào hồi tháng 01, vài tiếng đồng hồ trước đã chính thức công bố giải đấu thể thao điện tử huyền thoại những năm đầu thập niên 2000 sẽ trở lại với mùa giải tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào 4 ngày, từ 26/04 đến 29/04/2018 tới đây.

WCG đã công bố kế hoạch trở thành một nền tảng giải trí số quy mô toàn thế giới, tổ chức những sự kiện và giải đấu game không chỉ dành cho đối tượng game thủ chuyên nghiệp mà còn cả giới game thủ không chuyên nói chung nữa. Họ cho biết, việc lựa chọn Bangkok làm địa điểm "hồi sinh" giải đấu từng được mệnh danh là Olympic của thể thao điện tử là vì tại đây, văn hóa phương Đông và phương Tây hòa quyện làm một, tạo ra một môi trường vô cùng lý tưởng cho các hoạt động giải trí.

Nếu bạn còn nhớ, World Cyber Games từng là cái đích của mọi game thủ chuyên nghiệp, kể cả những cái tên đình đám của Việt Nam trước đây như ProArmy hay 1st Gaming, với những huyền thoại của làng eSports Việt ở nhiều bộ môn như StarCraft, FIFA hay CS 1.6. Kể từ lần tổ chức đầu tiên tại Yongin, Hàn Quốc vào năm 2000, cho tới lần cuối cùng tại Côn Sơn, Trung Quốc năm 2013, WCG luôn là sự kiện eSports được đánh giá là có quy mô lớn nhất. Và với việc được SmileGate Holdings mua lại, WCG đang sẵn sàng cho sự trở lại hoành tráng nhất có thể.