Mất 5 phút để làm quen Hwei, Faker phán luôn một câu "xanh rờn" về tướng mới

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 02/12/2023 12:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.

Như đã biết, ngay sau khi CKTG 2023 vừa khép lại, những thông tin về vị tướng mới Hwei cũng đã chính thức được ra mắt với cộng đồng LMHT toàn thế giới. Theo đó, Hwei được ví von với vị tướng vô cùng nổi tiếng của DOTA 2 là Invoker khi sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đồ sộ. Thậm chí, mỗi một combo khác nhau giữa 3 phím Q W E của Hwei cũng sẽ cho ra một kỹ năng với công dụng riêng. Ngoài ra, Hwei cũng là một nghệ sĩ của Summoner's Rift nên vị tướng này còn có nhiệm vụ ẩn với Jhin. Và trong lore được tiết lộ của Hwei thì tướng mới cũng có mối quan hệ mật thiết với "Nghệ sĩ tử thần".

Tướng mới Hwei vừa ra mắt cộng đồng LMHT

Tướng mới Hwei vừa ra mắt cộng đồng LMHT

Tuy nhiên, Hwei có thể làm khó các game thủ bình thường hoặc những người có kỹ năng chưa thực sự quá cao. Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, có thể lối chơi Hwei không thực sự quá phức tạp như vậy. Cụ thể, Faker đã có dịp tìm hiểu và nghiên cứu vị tướng này trong buổi stream gần đây của anh.

Faker đã có dịp tìm hiểu vị tướng này trong buổi stream gần đây

Faker đã có dịp tìm hiểu vị tướng này trong buổi stream gần đây

Và cách tìm hiểu của Faker vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả. Anh chàng chỉ mất khoảng 5 phút để nghiên cứu, tìm hiểu hết tất cả bộ kỹ năng của Hwei. Sau đó, Faker sẽ so sánh với bộ kỹ năng của các tướng Pháp Sư đã xuất hiện trước đó trong LMHT. Ví dụ, anh chàng nhanh chóng nhận ra là chiêu Q - Q của Hwei khá giống với Q - Vệt Lửa của Brand (cũng phóng cầu lửa về phía trước, gây sát thương đa mục tiêu). Hay chiêu Q - W có thể gợi nhắc đến Volibear khi cũng có hiệu ứng gọi sét từ tầm xa để tấn công mục tiêu.

Faker cho rằng Hwei có bộ kỹ năng tương đồng với nhiều tướng trong LMHT trước đây, ví dụ như Brand

Faker cho rằng Hwei có bộ kỹ năng tương đồng với nhiều tướng trong LMHT trước đây, ví dụ như Brand

Ngoài ra, Faker cũng nhận định Hwei là tướng dễ chơi. Cụ thể, Faker cho biết: "Tôi không nghĩ đây là vị tướng khó chơi. Nhưng sẽ khá yếu khi mới ra và phải đánh ở thế thua, phòng thủ từ đầu. Hwei cũng có nhiều kỹ năng khống chế nên sẽ rất tốt trong giao tranh. Quan trọng là người chơi phải sống sót khi đi đường". Ngoài ra, Faker cũng cho biết, Aphelios thậm chí còn khó chơi hơn khi mỗi súng là một kỹ năng khác nhau.

Faker nhận định tướng mới không hề quá khó để chơi

Faker nhận định tướng mới không hề quá khó để chơi

Thực tế, Faker luôn nổi tiếng là người nghiên cứu kĩ các kèo tướng đi đường khác nhau và đọc kĩ từng bản cập nhật. Do đó, anh chàng có thể nắm được nguyên lý vận hành các tướng nhanh chóng là chuyện dễ hiểu. Chưa kể, bản thân Faker cũng sở hữu kĩ năng rất cao. Còn người chơi, có thể sẽ phải tập luyện nhiều nếu muốn thông thạo vị tướng Hwei. Nhất là khi chỉ việc nhớ kỹ năng tướng cũng đã vô cùng phức tạp.