Mất 4 năm chờ đợi, dự án Half Life Remake chỉ hé lộ được đúng... 1 tấm hình

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2016 06:30 PM

Cứ đà này thì nhiều người sẽ không còn kiên nhẫn nổi với Black Mesa - tựa game thực chất là bản làm lại của Half Life trên Source.

Nếu các bạn chưa quên thì 4 năm về trước vào khoảng giữa năm 2012, một dự án game FPS mang tên gọi Black Mesa đã được phát hành miễn phí trên Steam và mang lại niềm vui lớn dành cho cộng đồng fan hâm mộ Half Life, bởi thực chất nó chính là trải nghiệm của Half Life 1 năm 1998 nhưng được hình dung theo một cách hoàn toàn khác biệt thông qua bộ engine Source (dùng để xây dựng Half Life 2).


Hình ảnh của Black Mesa khi phát hành vào năm 2012.

Hình ảnh của Black Mesa khi phát hành vào năm 2012.

Ở thời điểm đó mặc dù đã phát triển được khá lâu nhưng Black Mesa vẫn chưa hoàn tất 100% mà chỉ dừng lại ngay trước khi nhà vật lý Gordon Freeman bắt đầu đặt chân lên hành tinh Xen - phần chơi độc đáo và cũng thử thách nhất của Half Life 1. Đội ngũ phát triển khuyên các game thủ hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khi họ hoàn thành nốt Black Mesa, thế nhưng 4 năm sau tức hiện tại, tất cả những gì mà chúng ta nhận được chỉ là vỏn vẹn một tấm hình screenshot.


Screenshot mới được đội ngũ phát triển Black Mesa tung ra.

Screenshot mới được đội ngũ phát triển Black Mesa tung ra.

Đành rằng đây là một dự án mang tính chất tự phát, nhưng tiến độ phát triển ì ạch như vậy thì thật khó để game thủ có thể duy trì được kiên nhẫn với tựa game này. Chưa kể vào năm 2015, Black Mesa đã chuyển từ hình thức phát hành miễn phí sang có lợi nhuận với cái giá 20 USD cho mỗi bản game chẳng mang lại thêm nhiều cải tiến so với ban đầu.

Trailer giới thiệu của Black Mesa - bản remake của Half Life trên nền Source Engine.

Liệu Black Mesa có bao giờ được hoàn thiện hay không? Chẳng ai biết chắc chắn được, nhưng với tiến độ như thế này thì có lẽ nó sẽ ra mắt cùng với Half Life 3 cũng nên. Điều này quả thực rất đáng tiếc bởi Black Mesa đã từng rất thành công trong việc mang lại trải nghiệm bắn súng hấp dẫn pha trộn hợp lý giữa thiết kế màn chơi, kẻ thù thông minh của Half Life 1 cùng với những cơ chế vật lý chân thực của Half Life 2 để tạo nên một tựa game đáng nhớ.

>> Half Life 3 chẳng xứng đáng để chờ đợi, bởi nó sẽ không hay như chúng ta tưởng