Mất 3 năm ròng phát triển, tựa game này đang khiến fan Skyrim thèm "nhỏ dãi"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 07:00 PM

 
  thích

Skyblivion là bản mod xây dựng dựa trên engine của Skyrim nhưng quy mô của nó thì không thua gì một tựa game hoàn chỉnh.

2 năm về trước, một bản mod mang tên gọi "Skyblivion" được một nhóm game thủ giới thiệu mà qua tên gọi, các fan hâm mộ của dòng game The Elder Scrolls chắc hẳn đều đoán ra là sự kết hợp giữa tên gọi của hai phiên bản liền kề nhau "Oblivion" và "Skyrim". Với mục tiêu tái hiện lại toàn bộ những gì có trong Oblivion thông qua engine của Skyrim, nhiều game thủ không dám đặt hy vọng bởi những dự án tham vọng lớn như vậy thường bị ngừng lại giữa chừng vì lý do tài chính, hạn hẹp thời gian...


Skyblivion - bản mod tái hiện lại toàn bộ The Elder Scrolls IV trong Skyrim.

Skyblivion - bản mod tái hiện lại toàn bộ The Elder Scrolls IV trong Skyrim.

Nhưng thật mừng là suốt kể từ thời điểm đó đến hiện tại, nhóm phát triển Skyblivion đã không bỏ cuộc khi mới đây đã tiếp tục tung ra những hình ảnh mới về bản mod, thậm chí trông còn đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết. Trong vòng 4 phút, người xem sẽ được dạo chơi qua vùng đất Cyrodiil - thủ phủ của lục địa Tamriel với cảnh sắc đầy đa dạng từ những thành phố sầm uất cho những rặng núi cao ngút ngát.

Trailer giới thiệu mới nhất của bản mod tái tạo The Elder Scrolls IV trong Skyrim.

Không chỉ nâng cấp về mặt đồ họa, toàn bộ hệ thống NPC, hội thoại, nhiệm vụ, vũ khí... đều đã được nhóm phát triển dày công thiết kế tỉ mỉ bằng tay, thậm chí các nhân vật phụ còn được lồng tiếng đầy đủ không thua gì một sản phẩm chính hãng.

Mặc dù sau gần 3 năm phát triển, Skyblivion đến giờ vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính thức nhưng nhóm phát triển cho biết mỗi ngày trôi qua, danh sách những công việc còn lại cần phải hoàn thiện lại ngắn dần và thời điểm hoàn tất chắc chắn sẽ không còn xa nữa. Hiện nhóm vẫn đang kêu gọi sự tham gia của những thành viên mới nhằm đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.


Là fan của The Elder Scrolls, chắc hẳn ai cũng rất nóng lòng được thưởng thức bản mod này.

Là fan của The Elder Scrolls, chắc hẳn ai cũng rất nóng lòng được thưởng thức bản mod này.

Bên cạnh Skyblivion với mục tiêu tái hiện lại The Elder Scrolls IV thì hiện tại một nhóm game thủ khác cũng đang miệt mài phát triển để làm điều tương tự với The Elder Scrolls III thông qua bản mod mang tên gọi Skywind. Mong rằng những fan hâm mộ tâm huyết này sẽ có đủ kiên nhẫn đi tới tận cùng của hành trình và mang lại cho cộng đồng những sản phẩm thực sự tuyệt vời - điều mà chính hãng phát triển Bethesda có lẽ sẽ không bao giờ thực hiện.

Trong lúc chờ The Elder Scrolls VI công bố chính thức thì những dự án fan made như Skyblivion chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần vô giá đối với bộ phận fan hâm mộ dòng game nhập vai nổi tiếng này. Chỉ hy vọng rằng nhóm tác giả sẽ tiếp tục quá trình phát triển bản mod thật suôn sẻ và không bắt chúng ta phải "dài cổ" đợi thêm lâu hơn nữa.

Một số hình ảnh về bản mod Skyblivion:

>> Game thủ vui mừng khi The Elder Scrolls III Remake vẫn chưa chết