Marvel vừa ‘khai tử’ một thành viên của Guardians of the Galaxy

Lou vs  - Theo Helino | 05/11/2019 09:41 AM

 
  thích

Lại là một tin buồn với fan điện ảnh, nhưng với những fan truyện tranh thì có lẽ là một tin cực thú vị đấy nhỉ?

CẢNH BÁO: Bài viết có spoil nội dung của truyện Yondu # 1, được viết bởi Lonnie Nadler, Zac Thompson và John McCrea, được mở bán vào thứ Tư, ngày 6 tháng 11.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel luôn được biết đến với việc thêm thắt tình tiết và phóng tác các nhân vật nổi tiếng từ truyện tranh khi chuyển thể chúng thành phim. Ví dụ như cặp sinh đôi Quicksilver và Scarlet Witch, Marvel quyết định thay đổi nguồn gốc của cặp chị em này trong comic trước khi công chiếu Avengers: Age of Ultron. Ở thực tại 616, họ trở thành những người bình thường tham gia thí nghiệm gene của High Evolutionary.

Một thay đổi tương tự đã được thực hiện đối với Yondu Udonta, nhân vật vừa bị Marvel ‘khai tử’ trong Guardians of the Galaxy 2. Phiên bản gốc của nhân vật được mô tả là người sống sót cuối cùng của loài của ông trong thế kỉ 31, là một thành viên sáng lập của nhóm ‘Guardians of the Galaxy’. Nhưng trong phim, nhân vật này lại một cướp biển không gian, người đã nuôi dạy Peter Quill sau khi anh ta bị bắt cóc khỏi Trái Đất. Tuy chúng ta có thể sẽ không gặp lại Yondu trong phim nữa, nhưng Marvel đã dành một sự ưu ái đặc biệt cho nhân vật này.

Marvel vừa ‘khai tử’ một thành viên của Guardians of the Galaxy - Ảnh 1.

Yondu hiện là nhân vật chính trong series mới của loạt truyện Marvel. Phần tóm tắt của Yondu #1 với nội dung chính là Yondu nhận được một tọa độ từ Kraglin, một thành viên trong băng cướp Ravager. Khi Yondu đến thì thấy Kraglin đang nằm giữa vũng máu trên sàn, xung quanh cũng là những thành viên còn lại của Ravager.

Bất cứ ai có thể tấn công bang Ravager, chắc chắn sẽ thuộc Herald's Urn - sẵn sàng hạ gục bất cứ ai cản đường chúng. Yondu nói rằng anh ta tin tưởng Kraglin hơn cả cuộc sống của mình, nhưng thỏa thuận giữa Yondu với Herald's Urn lại khiến Kraglin lo lắng, đó là một điều kì lạ. Nhưng ai có thể gây ra cuộc đổ máu này? Có rất nhiều nhân vật phản diện trong vũ trụ Marvel, những kẻ dù đã có siêu năng lực nhưng vẫn thèm khát sức mạnh của người khác.

Nhưng sẽ có "một vị khách không ngờ đến từ tương lai sẽ dừng lại để ngăn chặn Yondu", đó có thể là Yondu từ tương lai với mái tóc đỏ kiểu mohawk đặc trưng. Nếu thật là vậy thì có thể cả hai nhân vật Yondu tương lai – hiện tại sẽ bắt tay hợp tác, song hành cùng nhau để tìm ra câu trả lời cuối cùng.