MARVEL Super War rục rịch "tấn công" Thái Lan, phả hơi nóng vào Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/10/2019 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Thái Lan là 1 trong 3 "cột trụ" của Liên Quân Mobile thế giới và nó đã được MARVEL Super War nhắm tới đầu tiên.

Cùng với Mobile Legends Bang Bang, Liên Quân Mobile - Arena of Valor đang là 2 tựa game MOBA 5v5 eSports trên di động phổ biến nhất ở Đông Nam Á. Trong đó, việc phân chia "địa bàn" đã được 2 "ông lớn" này xác định ngày càng rõ: Liên Quân Mobile thống trị thị phần game MOBA mobile ở Thái Lan và Việt Nam, còn Mobile Legends làm điều tương tự ở Indonesia, Phillippines, Singapore và các nước Đông Nam Á khác. Một số "kẻ thách thức" định tiến vào khu vực này và tranh giành thị phần với Mobile Legends và Liên Quân Mobile đều đã thất bại chóng vánh, đơn cử như Onmyoji Arena, Arena of Glory (Đấu Trường Vinh Quang), Extraordionary Ones hay Vainglory.

MARVEL Super War rục rịch tấn công Thái Lan, phả hơi nóng vào Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

MARVEL Super War được giới thiệu ở triển lãm GameStart.

Sự thất bại hoặc "thành công hạn chế" của những game MOBA kể trên chính có nguyên nhân mà ai cũng hiểu: Giải đấu. Hầu hết các game MOBA kể trên chỉ được phát hành xuyên biên giới, nếu được hậu thuẫn bởi một NPH trong nước thì các giải eSports dành cho nó cũng không có tầm ảnh hưởng mạnh. Điều này cũng dễ hiểu khi mà doanh thu của nhiều tựa game này chỉ là "số lẻ" nếu so với 2 "gã khổng lồ" vẫn đang thống trị Đông Nam Á. Tuy nhiên, MARVEL Super War hoàn toàn có thể khắc phục điểm yếu này khi nó được NetEase rục rịch giới thiệu ở Thailand Game Show.

Như vậy là chỉ ít ngày sau khi MARVEL Super War có mặt tại sự kiện triển lãm GameStart ở Singapore từ 12/10 tới 13/10, thì siêu phẩm game MOBA 5v5 mới của NetEase lại được PR ở một sự kiện game tầm cỡ khác.

MARVEL Super War rục rịch tấn công Thái Lan, phả hơi nóng vào Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Thông báo từ đội ngũ quản trị Fanpage MARVEL Super War

MARVEL Super War có lối chơi giống với những game MOBA khác trên thị trường như Mobile Legends: Bang Bang hay Liên Quân mobile khi bạn sẽ tranh tài trong những trận đấu 5v5 cùng đối phương, nhưng có điểm khác biệt là nhân vật bạn điều khiển sẽ là những anh hùng hay siêu ác nhân trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Đó chính là điểm thú vị để những tín đồ game MOBA mobile tìm tới sản phẩm này. Với quá nhiều sự kiện offline giới thiệu, NetEase đang rất chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi tung siêu phẩm MOBA của mình tới game thủ Đông Nam Á.

MARVEL Super War rục rịch tấn công Thái Lan, phả hơi nóng vào Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Fanpage của MARVEL Super War cũng hoạt động hết sức tích cực hơn trong thời gian vừa qua.

MARVEL Super War rục rịch tấn công Thái Lan, phả hơi nóng vào Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

MARVEL Super War đã có một buổi giao lưu với người hâm mộ ở triển lãm GameStart.

Marvel Super War được giới thiệu lần đầu vào những ngày cuối tháng 5 vừa rồi do NetEase và Marvel hợp tác phát triển. Với việc lúc đó bom tấn Endgame vẫn chưa hạ nhiệt trên toàn cầu, Marvel Super War nhanh chóng nhận được sự chú ý từ những fan hâm mộ của Marvel cũng như game thủ trên toàn thế giới. Một đợt thử nghiệm ngắn hạn cũng nhanh chóng diễn ra sau đó, điểm đáng chú ý nhất là trong số những gói ngôn ngữ hỗ trợ thì Tiếng Việt cũng có sự xuất hiện. Cơ hội để game thủ VN được trải nghiệm trò chơi cũng không còn lâu nữa. 

Rõ ràng, số lượng tựa game MOBA 5v5 có sự tương đồng với Liên Quân Mobile để game thủ "đổi gió" không gì thích hợp hơn MARVEL Super War.