MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/12/2019 07:00 PM

MARVEL Super War sở hữu kho tướng vô cùng đồ sộ nhưng chi phí sở hữu chúng là không hề dễ chịu.

Marvel Super War đã chính thức mở cửa server cho khu vực châu Á dành cho Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia và Ấn Độ (Việt Nam không bị chặn IP) từ 19/12. Ngoài ra, một phiên bản dành riêng cho thị trường Đài Loan cũng được NetEase "thiết kế" và ra mắt ngay sau đó. Khỏi nói thì các tín đồ game MOBA mobile nói chung phấn khích như thế nào với sản phẩm mới. Chỉ riêng yếu tố cốt truyện với sự quy tụ của dàn nhân vật vũ trụ Marvel đã khiến trò chơi này được đánh giá cao hơn các game cùng thể loại. Thế nhưng, mặt hạn chế của trò chơi đã lộ rõ.

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 1.

MARVEL Super War là dự án game MOBA gây chú ý nhất hiện nay.

Đối với một game MOBA đơn thuần gồm hàng chục tướng khi ra mắt, được chia vào 6 nhóm cơ bản: đấu sĩ, đỡ đòn, sát thủ, pháp sư, xạ thủ và hỗ trợ thì cách mà NPH phân phối chúng là điều đáng bàn. Thông thường, các NPH sẽ "đưa" tướng tới game thủ thông qua 4 cách: bán bằng giá vàng, giá Gems (loại nạp tiền mới có), Gems 2 (loại được tặng khi chơi) và Shop đổi mảnh tướng. Liên Quân Mobile, Mobile Legends, Onmyoji Arena hay giờ đây là MARVEL Super War không phải ngoại lệ. Thế nhưng trong khi thị trường game nói chung và game MOBA nói riêng đang bão hòa thì dự án game của NetEase cũng không có sự đột phá.

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 2.

MARVEL Super War sở hữu 42 tướng khi mới Open Beta.

MARVEL Super War sở hữu 42 tướng khi Open Beta nhưng thực tế thì game thủ chỉ được tặng FREE có Hawkeye, Hulk ngay khi "khởi động". Sau quá trình làm nhiệm vụ, họ sẽ nhận thêm Iron Man và một vài tướng nữa thông qua việc mua bằng Crystal (loại tiền được tặng FREE). Điều này khiến game thủ muốn cày Rank với điều kiện sở hữu 5 tướng ngay trong ngày đầu trải nghiệm là không dễ dàng. Rất nhiều những ý kiến không hài lòng gửi tới đội ngũ điều hành.

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 3.

"Tôi chỉ cần có 5 tướng để chơi Rank, Giáng sinh đang gần kề thì sự kiện ở đâu?"

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 4.

"Điều chỉnh mức tiền bán tướng thật nhanh để chúng tôi mua hoặc bạn nên tặng FREE chúng!"

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 5.

"Trò chơi mất cân bằng và thật sự nhàm chán, không thể tin được Marvel đã chọn NetEase Games để thực hiện trò chơi này."

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 6.

"Làm ơn giảm giá tướng để chúng tôi mua chúng."

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 7.

" Nếu tôi chơi chỉ 3 giờ một ngày thì có thể mua một tướng sau một tháng mà không tốn tiền. Suy nghĩ về điều này thì thật nhàm chán."

Quả thật, game thủ đưa ra những ý kiến kể trên cũng quá chính xác. Thực tế cho thấy lượng vàng và "Ruby" mà game thủ có được sau khi chơi tầm 20 trận thì vẫn không đủ để họ mua dù chỉ là 1 tướng. Cho những ai chưa hay thì tướng trong game khi mới ra mắt đa phần đều có giá vàng ở mức 5 con số, nhưng số vàng mỗi trận mà game thủ nhận về chỉ là vài chục vàng ít ỏi. Để khắc phục điều này, NetEase đã lập tức điều chỉnh giá vàng của 8 tướng, bên cạnh gần chục tướng vẫn được bán bằng Crystal để game thủ chơi FREE mua và cảm nhận.

MARVEL Super War bị chê thậm tệ vì bán tướng quá đắt, NetEase lập tức đại hạ giá - Ảnh 8.

NetEase đã lập tức điều chỉnh giá vàng của 8 tướng về mức thấp hơn trước khá nhiều.