Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải

DG Pháp Luật & Bạn Đọc| 30/10/2020 09:57 AM

Mặc dù đã bị phá hủy trong dòng thời gian hiện tại của MCU, nhưng 6 viên đá vô cực vẫn luôn là 1 trong những chủ đề được nhiều fan hâm mộ quan tâm nhất, và chưa biết chừng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tương lai thông qua thuyết vũ trụ song song.

Mới đây, trong cuốn sách The Wakanda Files, Marvel Studios đã tiết lộ Shuri đang nghiên cứu và thu thập thêm những dữ liệu liên quan đến 6 viên Infinity Stone. Em gái của Black Panther T’Challa đã có những ghi chép rất cụ thể về sức mạnh của từng viên đá này. Quá trình cố gắng tháo rời viên Mind Stone trên trán Vision trong Infinity War đã phần nào giúp Shuri hiểu rõ hơn về bản chất của những viên đá bí ẩn bậc nhất MCU.

Space Stone - Viên đá Không gian

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 1.

Space Stone là viên đá vô cực xuất hiện nhiều lần nhất trong MCU, và thậm chí có thể sẽ còn góp mặt trong nhiều phần phim tương lai khi Loki năm 2012 đã vô tính đánh cắp được khối Tesseract.

Shuri mô tả viên Space Stone “dưới hình dạng khối lập phương Tesseract, bị Loki đánh cắp từ căn hầm cất giữ bảo vật của Odin tại Asgard, và sau đó là trao lại cho Thanos trong tình thế bất đắc dĩ để cứu Thor. Những nghiên cứu của dự án PEGASUS đã chứng minh rằng viên đá này có thể sản sinh ra nguồn năng lượng rất lớn, thậm chí còn có thể giúp người dùng du hành vượt thời gian/không gian. Tuy nhiên, tôi tin rằng sức mạnh tiềm ẩn bên trong nó còn khủng khiếp hơn rất nhiều”.

Mind Stone - Viên đá Trí Tuệ

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 2.

Shuri đã có 1 khoảng thời gian ngắn tiếp xúc rất gần với viên Mind Stone trong Avengers: Infinity War.

Shuri đã dành phần lớn thời gian của mình để tìm hiểu về Mind Stone, đồng thời cũng nhận được rất nhiều tài liệu quý giá từ nghiên cứu của Tony Stark và Bruce Banner. Cô cho biết: “Đây là 1 trong số ít những viên đá mà tôi thu thập được nhiều dữ liệu nhất. Thanos đã trao nó lại cho Loki (dưới dạng 1 cây trượng). Sau đó, nó được gắn vào Vision để trao cho anh ấy nhận thức như con người. Mind Stone là trung tâm năng lượng, là sức mạnh cốt lõi của Vision. Đôi khi nó còn “trò chuyện” với anh ấy. Điều chắc chắn nhất mà tôi có thể khẳng định lúc này là nó chính là biểu tượng của trí tuệ và thông tin”. Tuy nhiên, không có thông tin nào liên quan đến việc Vision sẽ vận hành ra sao, hay là đã thực sự bỏ mạng, khi không có viên Mind Stone.

Time Stone - Viên đá Thời gian

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 3.

Time Stone chính là viên đá đã cứu mạng Tony Stark trong Infinity War, đồng thời cũng là viên đá giúp khán giả hiểu rõ hơn về cách thời gian vận hành trong MCU qua lời giải thích của The Ancient One.

Những thông tin mà Shuri tìm hiểu được về Time Stone thì không có gì quá mới lạ với khán giả: “Doctor Strange đã từng thề rằng sẽ bảo vệ viên đá này bằng mọi giá, và quyết định đặt nó bên trong lá bùa của mình - The Eye of Agamotto, đồng thời còn sử dụng phép thuật để khóa nó lại. Viên Time Stone có khả năng bẻ cong thời gian xung quanh nó và cho phép người dùng di chuyển xuyên thời gian, cả về mặt thể xác hoặc nhận thức”. Ý tưởng về việc du hành thời gian bằng nhận thức có thể sẽ được Marvel Studios khai thác thêm trong tương lai, đặc biệt là trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness - bộ phim sẽ lý giải rõ thêm về thuyết vũ trụ song song của MCU.

Reality Stone - Viên đá Thực tại

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 4.

Reality Stone chính là viên đá đã "củ hành" đội Guardians of the Galaxy trong Infinity War.

Viên Reality Stone lần đầu tiên xuất hiện trong MCU qua phần phim Thor: The Dark World. Theo Shuri nghiên cứu: “Jane Foster đã mô tả khá chi tiết sức mạnh của viên đá này trên Trái Đất, khi mà nó còn ở dạng chất lỏng có tên gọi Aether. Về cơ bản, Reality Stone có thể bẻ cong thực tại theo ý muốn của người sử dụng, biến những gì họ đang nghĩ đến thành hiện thực. Nó có thể tạo ra rất nhiều loại vũ khí, tạo ra cả ảo ảnh một cách cực chân thực đến mức người khác sẽ tin đó chính là hiện thực”.

2 viên đá còn lại, Power Stone - Viên đá Sức mạnh và Soul Stone - Viên đá Linh hồn, lại là những bài toán khá khó nhằn đối với Shuri. Cô thừa nhận mình thu thập được rất ít thông tin về chúng: “Rất ít người biết về khả năng của Power Stone ngoài việc người sử dụng nó sẽ được cường hóa về thể chất đến mức không tưởng, thậm chí còn có thể “bắn chưởng” ra từ bàn tay của mình. Dường như viên đá này chính là kết tinh của 1 liều huyết thanh siêu chiến binh cực mạnh vậy”.

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 5.

Chỉ cần với 1 viên Power Stone, Thanos đã có thể chuyển bại thành thắng, 1 hit đấm bay Captain Marvel - người sở hữu sức mạnh tầm cỡ vũ trụ.

“Còn viên Soul Stone, thực sự là 1 bí ẩn không thể giải đáp”.

Marvel Studios tổng hợp lại toàn bộ sức mạnh của 6 viên đá vô cực, có viên đến giờ vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải - Ảnh 6.

Phải đến Infinity War, Soul Stone mới chính thức xuất hiện, nhưng chúng ta lại có quá ít thông tin về viên đá này ngoại trừ quy tắc "một mạng đổi một mạng".

Theo Comicbook