Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với "White Batman" trong tháng 4

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/02/2020 04:06 PM

Sự kiện được nhiều fan Moon Knight mong đợi từ lâu: Age of Khonshu, sẽ bắt đầu trong tháng 4 sắp tới.

Sau 1 khoảng thời gian dài gần như không có gì quá nổi bật, "White Batman" lừng lẫy của vũ trụ Marvel - Moon Knight sẽ trở lại cùng diện mạo mới, sức mạnh mới và vai trò mới, to lớn hơn bao giờ hết.

Nếu các bạn có theo dõi D23 Expo, các bạn sẽ nhận ra đây chính là 1 trong 3 siêu anh hùng đã được chủ tịch Kevin Feige tuyên bố sẽ đưa lên Disney+, cùng với Ms. Marvel và She-Hulk. Vậy Moon Knight là ai? Hãy cùng điểm lại những thông tin về nguồn gốc của siêu anh hùng này nhé.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 1.

Marc Spector sinh ra và lớn lên trong một gia đình Do Thái tại một vùng nghèo của Chicago. Cũng chính vì vậy, gia đình Marc luôn phải hứng chịu những lời miệt thị phân biệt chủng tộc tới từ những kẻ xung quanh, nhưng cha anh chưa bao giờ mất kiểm soát và chống trả lại cả. Thậm chí ngay từ khi bé, Marc đã phát hiện ra một người bạn thân của gia đình anh - bác Yitz Perlman thật ra là một tên phát xít tận hưởng việc giết người Do Thái. Từ sự kiện này, Marc bắt đầu trở nên hiếu chiến và mắc triệu chứng rối loạn đa nhân cách. Sau đó, kể từ ngày ấy thì anh luôn rủ em trai mình - Randall chơi trò đánh trận giả ở sân sau nhà.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 2.

Quá khứ của Marc Spector, trong SHADOWLAND: MOON KNIGHT #1.

Marc gặp nhân cách đầu tiên của mình là Steven Grant khi đang chơi đồ chơi trên phố. Steven là một nhân cách có phần độc lập hơn và có một khát vọng sẽ làm giàu bằng nghề làm phim. Tất nhiên ngoài cậu ra, không ai có thể nhìn thấy Steven cả. 

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 3.

Gặp gỡ nhân cách Steven Grant.

Điều này khiến cho cha Marc vô cùng lo lắng và phải đưa cậu tới viện tâm thần Putnam và chính tại nơi đây, Marc đã lần đầu gặp Khonsu - vị thần đại diện cho mặt trăng trong thần thoại Ai Cập. Ông xuất hiện trong một bộ vest trắng với dưới dạng người đầu chim, bảo Marc rằng ông mới thật sự là cha cậu và sớm thôi, cậu sẽ được hoàn thiện.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 4.

Lần đầu tiên gặp gỡ Khonsu, trong MOON KNIGHT (2016) #10.

Marc đã dành hầu như gần hết tuổi trẻ của mình tại đây cho tới khi cha anh qua đời và anh được rời đi một tuần để chịu tang cha. Nhưng Marc đã không quay lại viện tâm thần sau đó mà anh chạy trốn đi bởi lời xúi giục Khonsu và gia nhập Hải quân. Tuy nhiên thời gian ở trong Hải Quân của Marc cũng không được lâu dài khi họ đã phát hiện ra anh bị bất ổn về tâm thần bởi những hành động kỳ quái như khỏa thân, đứng giữa bãi mìn ngắm trăng giữa đêm và bắt anh rời ngũ. Sau đó, anh tham gia vào những trận đấu võ bất hợp pháp và gặp người bạn thân của mình - Frenchie.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 5.

Đi theo tiếng gọi của Khonsu.

Marc và Frenchie sau đó cùng nhau làm lính đánh thuê chủ yếu tại các vùng Châu Phi và Nam Mỹ. Và công việc đã thay đổi cả cuộc đời anh là phi vụ với Raul Bushman tại Ai Cập. Trong lúc tấn công trại của quân nổi loạn ở phía Nam biên giới Ai Cập, Bushman đã tìm tới nhà khảo cổ Peter Alraune khi nghe tin đồn ông tìm được một ngôi một Pharaoh cổ với hàng tá vàng. Khi ông không chịu khai ra ngôi mộ Pharaoh ở đâu, Bushman đã giết ông và Marc đã đánh nhau với Bushman để con gái của Peter là Marlene có thể chạy trốn.

Marc sau đó đã bị Bushman đánh trọng thương và bỏ lại giữa sa mạc. Khi anh tỉnh dậy, anh lết xác mình tới ngôi mộ Pharaoh theo lời của Khonsu và đổ gục xuống khi tới đây. Marlene cùng đoàn khảo cổ đã kéo anh tới dưới chân bức tượng Khonsu nhưng Marc đã chết và điều này khiến Marlene vô cùng hối hận khi chính anh là người đã hi sinh khi đánh nhau với Bushman để cô được sống.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 6.

Bất chợt, Marc ngồi dậy và làm Marlene bất ngờ vô cùng. Nhưng thật ra, Marc đã được hồi sinh bởi Khonsu, đổi lại với việc anh sẽ phải phục vụ cho ông, trở thành kỵ sĩ của ông. Marc ngay lập tức sau đó khoác lên mình chiếc áo choàng trắng đi tìm quân của Bushman để trả thù nhưng hắn đã trốn thoát được.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 7.

Trở về từ cõi chết.

Marc cùng Marlene và Frenchie trở về với New York. Tại đây, anh sử dụng toàn bộ tiền đánh thuê của mình đầu tư cho việc làm phim dưới tên Steven Grant. Không chỉ nhân cách Steven Grant, Jake Lockley cũng là một nhân cách khác của Marc, hành nghề lái xe taxi để nghe ngóng trên đường phố. Và thế là siêu anh hùng Moon Knight bắt đầu hành hiệp với sự giúp đỡ từ những người thân cận và bạn bè của Marc. Về bản chất, Moon Knight là một siêu anh hùng thiên về sức mạnh thể chất, sử dụng muôn vàn vũ khí để chiến đấu với tội phạm.

Theo thông tin mới từ Marvel, AGE OF KHONSHU sẽ bắt đầu từ tập truyện AVENGERS #33, khi hàng loạt xác ướp trỗi dậy từ dưới mồ và âm thầm hành quân dưới ánh trăng từ K'un-Lun, Wakanda cho đến ngôi làng Greenwich, nơi toạ lạc Sanctum Sanctorum của Doctor Strange. Đây cũng là lúc mà thần Mặt Trăng Khonshu bắt đầu cuộc xâm lược Asgard, còn Moon Knight đạt đến thể trạng mạnh nhất của siêu anh hùng này. Kỷ nguyên của Khonshu bắt đầu cũng là lúc mà Avengers sụp đổ.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 8.

AGE OF KHONSHU được hé lộ lần đầu tiên trong tập truyện AVENGERS #10, khi Loki được Phoenix Wolverine cho chứng kiến hàng loạt viễn cảnh tương lai. Một trong số đó là việc Moon Knight đang dẫn đầu một đoàn quân xác ướp. Sự kiện này sau đó được xác nhận một lần nữa ở cuối bộ truyện HISTORY OF MARVEL UNIVERSE mới kết thúc cách đây không lâu.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 9.

Marc Spector mới đây đã được Khonshu mang trở lại làm Moon Knight, Avatar của vị thần này trong sự kiện CONAN: SERPENT WAR. Cuối sự kiện này cũng là lúc mà Moon Knight nhận ra rằng mình đã thực sự sở hữu một phần quyền năng của Khonshu và nhìn thế giới qua con mắt của vị thần này.

Marvel sẽ bắt đầu kỷ nguyên của thần Khonshu với White Batman trong tháng 4 - Ảnh 10.