Marvel ra mắt siêu phẩm AAA trên Mobile, có đủ đầy siêu anh hùng Marvel, trừ một người khiến game thủ cực kỳ tiếc nuối

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/03/2020 08:00 PM

Tựa game nhập vai mới của Marvel với tên gọi Marvel: Future Revolution đã chính thức được công bố với đầy đủ bản quyền các siêu anh hùng, trừ một người.

Vào ngày hôm nay, tại triển lãm PAX East, Marvel đã giới thiệu một tựa game mới với sự hợp tác phát triển của Netmarble với tên gọi Marvel: Future Revolution (Marvel: FR). Đây là dự án tiếp theo chứa đựng đầy đủ bản quyền của các siêu anh hùng Marvel, bên cảnh Marvel Super War hay Marvel Future Fight. Tuy nhiên, Marvel: Future Revolution có sự khác biệt hoàn toàn với hai tựa game kể trên khi được liệt vào danh sách những sản phẩm AAA hiếm hoi trên nền tảng mobile.

Marvel ra mắt siêu phẩm AAA trên Mobile, có đủ đầy siêu anh hùng Marvel, trừ một người khiến game thủ cực kỳ tiếc nuối - Ảnh 1.

Khái niệm game AAA khá phổ biến trên PC và Console và thường được xem là kiệt tác trên những nền tảng đó. Tuy nhiên, trên nền tảng di động, không có nhiều sản phẩm được định nghĩa AAA, ngay cả khi sự bùng nổ của nền tảng này từ giai đoạn 2010 trở lại đây. Do sự giới hạn về cấu hình thiết bị, nhiều nhà phát triển vẫn thực sự e dè khi xây dựng một tựa game siêu "khủng" trên di động.

Marvel ra mắt siêu phẩm AAA trên Mobile, có đủ đầy siêu anh hùng Marvel, trừ một người khiến game thủ cực kỳ tiếc nuối - Ảnh 2.

Ngay cả tại thị trường Trung Quốc, vốn được xem là quốc gia "gà đẻ trửng game mobile" cũng không hề có sản phẩm nào được liệt vào danh sách game AAA. Trên thực tế, định nghĩa AAA trên mobile chưa có một tiêu chuẩn rõ ràng và cụ thể, nó có thể liên quan đến sự đầu tư phát triển, đồ họa và lối chơi… Tuy nhiên mới đây, Marvel đã tự tin coi sản phẩm của mình là tựa game AAA, điều này cho thấy Marvel: Future Revolution thực sự là siêu phẩm bom tấn và chứa nhiều kỳ vọng của Marvel.

Marvel ra mắt siêu phẩm AAA trên Mobile, có đủ đầy siêu anh hùng Marvel, trừ một người khiến game thủ cực kỳ tiếc nuối - Ảnh 3.

Theo nhận định từ nhiều trang phê bình, Marvel: Future Revolution giống như một kiệt tác độc lập trên các thiết bị di động. Những Spider-Man, Captain America, Dr. Strange và các siêu anh hùng nổi tiếng khác trong vũ trụ Marvel. Thú vị hơn, Marvel sẽ đưa khái niệm vũ trụ song song, vốn nổi tiếng trong Comic vào trong tựa game này để tạo nên những trận hỗn chiến của nhiều siêu anh hùng đến từ các vũ trụ khác nhau.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều hoàn hảo, dường như trong Marvel: Future Revolution sẽ thiếu đi một nhân vật cực kỳ nổi tiếng cũng như rất được lòng game thủ Việt, đó chính là Iron Man. Có lẽ vì sự ra đi của Người Sắt trong Avengers: Endgame mà nhân vật này đã bị "xóa" một cách cố tình đến từ nhà phát triển. Nhưng vì là một tựa game đa vũ trụ, game thủ vẫn sẽ được gặp những Iron Man khác từ các vũ trụ khác, nhưng tất nhiên, đó không phải là Iron Man của vũ trụ gốc mà nhiều game thủ từng biết.

Marvel ra mắt siêu phẩm AAA trên Mobile, có đủ đầy siêu anh hùng Marvel, trừ một người khiến game thủ cực kỳ tiếc nuối - Ảnh 4.

Hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể của Marvel:Future Revolution, tuy nhiên, đây sẽ là một dự án rất đáng chờ đợi đến từ Marvel và Netmarble khi tựa game này chính thức được ra mắt. Hãy cùng đón chờ xem Marvel: Future Revolution sẽ làm được điều gì và có thực sự là một sản phẩm AAA trên nền tảng di động hay không nhé.