Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... "săn" Thanos

Stan  - Theo Helino | 22/01/2019 10:00 AM

 
  thích

Trong khi dàn Vệ binh Dải Ngân Hà của vũ trụ Điện ảnh Marvel đang tan đàn xẻ nghé bởi cú búng tay của Thanos còn phần ba của loạt phim đang bị trì hoãn do những lùm xùm xung quanh quá khứ của đạo diễn James Gunn, thì Marvel Comics bất ngờ ra mắt biệt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới với nhiệm vụ duy nhất: giết Thanos.

Sau cái chết của Thanos dưới tay Gamora ở sự kiện Infinity Wars trong comics, Marvel Comics mới đây đã hé lộ việc sẽ có một Thanos mới, chưa rõ thân phận xuất hiện. Điều này dẫn đến việc một số nhân vật trong vũ trụ quyết định thành lập biệt đội mới mang tên Dark Guardians of the Galaxy/Vệ binh Dải Ngân Hà Bóng Tối, quy tụ những cá nhân xuất chúng có thể ra tay một cách tàn bạo hơn rất nhiều so với phiên bản Vệ binh Dải Ngân Hà được những fan phim biết đến.

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 1.

Dark Guardians of the Galaxy, Vệ binh Dải Ngân Hà mới của Marvel Comics.

Dưới đây là dàn nhân vật sẽ tham gia Dark Guardians of the Galaxy trong thời gian tới:

1. Cosmic Ghost Rider, cựu Punisher, cha nuôi của Thanos

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 2.

Cosmic Ghost Rider từng là cựu Punisher ở một vũ trụ khácc. Sau khi chết, Frank Castle xuống Địa ngục, gặp Mephisto để trở thành Linh hồn Báo thù Ghost Rider. Sau đó, anh trở thành sứ giả mới của Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus và sở hữu nguồn sức mạnh Power Cosmic của ông để trở thành Cosmic Ghost Rider. Galactus hy sinh trong trận chiến với Thanos khiến Rider trở thành cánh tay phải đắc lực của gã Titan điên trong tương lai.

Sau khi chứng kiến những việc tệ hại mà Thanos đã làm, Ghost Rider quyết định trở lại quá khứ để bắt cóc tên Titan điên khi hắn còn sơ sinh để mang đi... cải tạo. Thế nhưng Thanos này đã trở thành một phiên bản còn tệ hại hơn cả bản gốc của hắn, và Cosmic Ghost Rider đã quyết định mang trả lại Thanos sơ sinh để ngăn chặn việc này xảy ra.

2. Wraith, chiến binh bất tử người Kree

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 3.

Zak-Del là một chiến binh người Kree có nguồn gốc khá giống với Superman, khi mà anh là con trai của Sim-Del, một nhà khoa học lỗi lạc từng chế tạo ra một nguồn năng lượng có thể thắp sáng cả thiên hà. Thế nhưng nguồn năng lượng này lại bị tầng lớp thương gia của đế chế Kree cấm đoán, khiến Sim-Del phải dời đến hành tinh khác và sau đó bị sát hại.

Bị trôi dạt trong vũ trụ, Zak-Del lạc đến lãnh địa của chủng tộc Exolon, những sinh vật ký sinh sống trên những linh hồn bất tử của người sống, khiến cậu không chỉ sở hữu sức mạnh vô song, khả năng hồi phục cực mạnh mà còn trở nên bất tử, nhưng đổi lại khiến Wraith có vấn đề về tâm lý do bị kiểm soát.

3. Gladiator, Hoàng đế của đế chế Shi’ar

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 4.

Kallark là một trong những phiên bản rip-off của Superman (kết hợp cái tên Kal-El và Clark của siêu anh hùng DC). Từng là thủ lĩnh của đội Cận vệ Hoàng gia của đế chế Shi’ar trong một thời gian dài, Gladiator từng phục vụ nhiều đời vua của đế chế này cho đến khi trở thành Hoàng đế của Shi’ar trong sự kiện War of Kings trong comics.

Gladiator được biết đến như một đồng minh và đối thủ của nhiều tổ chức siêu anh hùng của Trái Đất như Avengers hay X-Men, và từng có thời gian nhân vật này trở thành thành viên của tổ chức anh hùng vũ trụ Annihilators.

4. Eros, em trai của Thanos

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 5.

Eros, hay còn được biết đến với biệt danh Starfox, là em trai của Thanos. Cũng như những Eternal khác, Eros sở hữu khuôn mặt điển trai hơn người anh bị đột biến của mình rất nhiều, ngoài ra anh sở hữu trí tuệ siêu phàm và còn là một người có tính tình phóng đãng. Anh là đồng minh của Captain Marvel đời đầu Mar-Vell, bạn của Captain Marvel đời hai là Monica Rambeau, và là cha nuôi của Captain Marvel đời ba là Genis-Vell.

Từng gia nhập Avengers một thời gian ngắn, Eros có mối thâm thù với Nebula, cháu gái của Thanos. Anh cũng là người đã khám phá ra di chúc của Thanos được giấu trong trái tim của hắn, khi gã Titan điên bị Gamora xử trảm.

5. Nebula, cháu gái của Thanos

Marvel ra mắt đội Vệ binh Dải Ngân Hà mới siêu mạnh với nhiệm vụ duy nhất... săn Thanos - Ảnh 6.

Trong comics, Nebula là cháu gái của Thanos chứ không phải con gái nuôi của hắn như trên phim. Ả ta được biết đến như một mối đe doạ của vũ trụ, khi từng có quá khứ làm thủ lĩnh của một băng cướp hung hãn từng tàn sát cả hành tinh Xandar, trụ sở của Nova Corps, cũng như nhiều hành tinh khác của đế chế Skrull, và đương nhiên không thể không kể đến việc từng trở thành chủ nhân của Găng tay Vô cực trong một thời gian ngắn.

Với sự xuất hiện của một Thanos thứ hai, biệt đội Dark Guardians sẽ làm mọi cách để ngăn chặn mối đe doạ mới này. Họ sẽ xuất hiện trong tập truyện GUARDIANS OF THE GALAXY #3, ra mắt vào ngày 20/3 năm nay.