Marvel nuôi tham vọng hợp nhất tất cả các siêu anh hùng vào cùng một phim điện ảnh

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 04:02 PM

Chủ tịch của Marvel Studios hy vọng điện ảnh Marvel có thể hội tụ đầy đủ các siêu anh hùng như trong phiên bản truyện tranh, bao gồm cả X-Mens và Fantastic Four.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã chia sẻ những hy vọng sắp tới cho tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel. "Tôi mong muốn tất cả các nhân vật ấn tượng của truyện tranh xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh của Marvel", Kevin Feige bày tỏ.

Guardians of the Galaxy Vol. 2, bộ phim thứ 15 của Marvel đã có màn trình diễn tại phòng vé cực kỳ ấn tượng khi đem về doanh thu hơn 640 triệu USD cho hãng. Chắc chắn, thương hiệu này vẫn sẽ được tiếp tục vào những năm tới và theo lời của Feige sẽ là "đứng vững qua thời gian".


Phần hai của Guardians of the Galaxy tiếp tục gặt hái được thành công về cho hãng Marvel.

Phần hai của Guardians of the Galaxy tiếp tục gặt hái được thành công về cho hãng Marvel.

Người đứng đầu Marvel hy vọng bộ phim này sẽ trở thành một trong những biểu tượng có thể truyền cảm hứng cho thế hệ phim ảnh tiếp theo. Như cách mà các bộ phim siêu anh hùng vào thập niên 1980 như Star Wars, Star Trek hay Back to the Future đã truyền cảm hứng cho ông.

Trước khi Disney mua lại hãng Marvel Entertainment, rất nhiều những bản hợp đồng được kí kết trong những năm 90 đã làm cho Marvel đánh mất đi rất nhiều những thương hiệu đình đám. Trong số đó nổi bật là X-Men, Daredevil và Fantastic Four vào tay Fox còn Sony thì lại giữ quyền sở hữu với thương hiệu Spider-Man. Và có nhiều studio khác cũng giữ bản quyền đối với các nhân vật như Ant-Man, Iron Fist, Blade, Punisher,...

Hiện tại, một trong số những thương hiệu này đã phần nào trở lại với Marvel như Spider Man nhờ việc thương thảo hợp tác thành công với Sony.


Spider Man Homecoming (2017) đánh dấu sự bắt tay giữa hai hãng phim đình đám là Marvel Studios và Sony.

Spider Man Homecoming (2017) đánh dấu sự bắt tay giữa hai hãng phim đình đám là Marvel Studios và Sony.

Còn khi đuợc hỏi về nhân vật Wolverine rất được lòng công chúng, Kevin Feige cho biết vai diễn này với sự hoá thân lần cuối cùng của Hugh Jackman đã khép lại một cách hoàn hảo trong bộ phim Logan với sự chỉ đạo của đạo diễn James Mangold.

Bộ phim cũng đem về doanh thu không hề nhỏ cho hãng 20th Century Fox với 600 triệu USD. Tuy nhiên, Feige khẳng định rằng ông vẫn hy vọng được nhìn thấy dàn dị nhân X-Men xuất hiện cùng với biệt đội The Avengers.

"Vâng, dĩ nhiên rồi! Mục tiêu của tôi là nhân rộng niềm yêu thích của những người hâm mộ không chỉ dừng lại ở truyện tranh mà trên cả màn ảnh rộng. Chúng tôi đã vượt qua những giấc mơ tưởng là hoang đường nhất trong suốt gần 10 năm qua. Chắc chắn, sau sự xuất hiện của Spider Man trong Civil War và sắp tới là Avengers 3 sẽ là một giấc mơ lớn hơn mà hiện tại tôi chưa thể công khai".

Ông lý giải rằng tỷ lệ mạo hiểm trong những dự án mới còn quá lớn. Vì vậy, hiện tại chưa có kế hoạch nào cụ thể cho những nhân vật tiếp theo sẽ hội tụ trên màn ảnh Marvel. Nhưng chắc chắn vũ trụ Marvel trong tương lai sẽ vô cùng khó đoán.


Liệu vũ trụ điện ảnh của Marvel sẽ có sự hội tụ đầy đủ các siêu anh hùng của thế giới truyện tranh là điều mà nhiều khán giả trông chờ.

Liệu vũ trụ điện ảnh của Marvel sẽ có sự hội tụ đầy đủ các siêu anh hùng của thế giới truyện tranh là điều mà nhiều khán giả trông chờ.

Trong tương lai, khó ai có thể biết được liệu Marvel có hội tụ được đầy đủ các nhân vật như trong phiên bản gốc truyện tranh hay không. Nhưng điều này không phải là không có cơ sở.

Hiện tại, Sony và Marvel đang bắt tay cùng nhau để vực dậy thương hiệu Spider-Man và tạo thêm mối liên kết giữa nhân vật này với Avengers. Ngoài ra, Fox cũng đã hợp tác với Marvel trên truyền hình, thậm chí là đồng sản xuất và chia sẻ một số nhân vật trên phim như Ego trong Guardians of the Galaxy Vol. 2.

Khán giả đang rất hào hứng với những điều gì sẽ xảy ra trong Avengers 3 và Avengers 4 sắp tới. Nhưng sau hai bộ phim bom tấn đó mới chính là câu hỏi lớn của người hâm mộ khi giai đoạn 3 của vũ trụ Marvel sắp kết thúc.

Nhiều người suy đoán rằng chắc chắn nhà sản xuất đã phải tính đến việc đưa thêm các thương hiệu khác vào như Fantastic Four, X-Men hay một số nhân vật phản diện tầm cỡ khác sau Thanos, mà phần lớn trong số đó đang thuộc vũ trụ của Fox.