Marvel hé lộ lý do thúc đẩy Tony Stark chế tạo đội quân Iron Legion trong Người Sắt 3

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 01:31 PM

 
  thích

Tony Stark đã làm việc ngày đêm để tạo ra đội quân giáp sắt Iron Legion trong Iron Man 3 và cuốn sách The Wakada Files đã tiết lộ động lực thực sự đằng sau việc tạo ra chúng.

Đây là lý do thực sự khiến Tony Stark tạo ra Quân đoàn Sắt trong Iron Man 3. Sau thành công của The Avengers, Marvel Studios viết tiếp câu chuyện của các siêu anh hùng và bắt đầu Giai đoạn 2 với bộ phim của Shane Black. Bộ phim solo thứ ba và cũng là phim cuối cùng về người hùng đầu tiên của MCU, Người Sắt 3 đã giải quyết hậu chấn tâm lý của Tony sau trải nghiệm cận kề cái chết của anh trong Trận chiến New York.

Marvel hé lộ lý do thúc đẩy Tony Stark chế tạo đội quân Iron Legion trong Người Sắt 3 - Ảnh 1.

Một trong số ít phim trong MCU chỉ tập trung vào nhân vật mà cốt chuyện không bị sa lầy bởi những nỗ lực xây dựng Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Iron Man 3 làm Tony Stark chống lại Aldrich Killian, kẻ đã sử dụng Mandarin giả để gieo rắc nỗi sợ hãi vào công chúng. Ngoài việc chiến đấu với một nhân vật phản diện siêu anh hùng truyền thống, thiên tài, tỷ phú Tony Stark còn phải đấu tranh cá nhân với hậu chấn tâm lý của anh. Như một cơ chế đối phó, anh bắt đầu ám ảnh về việc cố gắng bảo vệ những người thân yêu nhất đối với anh. Giả định chung cho rằng đây là lý do tại sao anh ta tạo ra Iron Legion, nhưng hóa ra không phải vậy.

Trong cuốn sách Hồ sơ Wakanda, động lực thực sự của Tony để tạo ra hàng chục bộ giáp Iron Man điều khiển từ xa được tiết lộ. Khi người hùng đầu tiên của MCU suy nghĩ về các sự kiện của Trận chiến New York và sự tàn phá mà nó để lại cho thành phố, anh ấy đã đưa ra ý tưởng có thể giúp họ giảm thiểu thương vong dân sự trong trường hợp một trận chiến khác xảy ra trong tương lai. Điều này khiến anh ta "kích hoạt và chỉ định một Quân đoàn Sắt riêng cho Avengers".

Với việc sử dụng tự động hóa, anh ấy dự đoán mình có thể tạo ra hàng chục bộ quần áo trong ít nhất một tuần, và vào thời điểm của Iron Man 3, anh ấy đã có 35 bộ giáp. Tony cũng giao nhiệm vụ cho JARVIS "điều khiển từ xa một số đơn vị riêng lẻ khi cần", điều này giải thích tại sao AI có quyền truy cập vào một số đơn vị như đã thấy trong phim.

Marvel hé lộ lý do thúc đẩy Tony Stark chế tạo đội quân Iron Legion trong Người Sắt 3 - Ảnh 2.

Tony cũng muốn sử dụng Iron Legion để dự phòng nếu Avengers phải đối mặt với một đội quân khổng lồ như họ đã làm trong The Avengers. Mặc dù Chitauris đã bị hạ gục dễ dàng, các anh hùng phải vật lộn để kiềm chế chúng vì họ bị áp đảo cả về số lượng và sức mạnh. Thừa nhận rằng đây là một điểm cần cải thiện, Iron Man nghĩ rằng một chuỗi các loại áo giáp chuyên dụng có thể giúp họ trong vấn đề này.

Ngoài việc là những người lính cho Avengers, Tony nghĩ rằng Iron Legion có thể giúp phổ biến thông tin, sử dụng những bộ quần áo "để giao tiếp hiệu quả với công chúng để không có bất kỳ thông tin sai lệch nào." Cần lưu ý rằng đây không phải là dự án duy nhất sau Trận chiến ở New York của Tony; như được tiết lộ trong Spider-Man: Homecoming, anh ấy cũng hợp tác với chính phủ Hoa Kỳ để thành lập Cục Kiểm soát Thiệt hại (D.O.D.C.), đảm nhận công việc dọn dẹp thành phố.

Thông tin mới này từ Hồ sơ Wakanda nhấn mạnh Iron Man đã chủ động như thế nào khi đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng ngoài Trái đất. Ngay cả sau khi nhóm siêu anh hùng chia rẽ trong Captain America: Civil War, anh ấy vẫn tiếp tục làm việc riêng, trung thành với lời thề của người bảo vệ Trái đất. Tuy vậy, điều này dường như cũng mâu thuẫn trực tiếp với những gì đã được tiết lộ trước đây là lý do chính đằng sau sự ra đời của Iron Legion. Tony đã nói rõ ràng với Rhodey / War Machine trong Iron Man 3 rằng anh ấy nghĩ chúng không đủ "cho những gì sắp tới" - ám chỉ đến linh cảm của anh ấy về một cuộc tấn công ngoài trái đất khác cuối cùng đã xảy ra trong Avengers: Infinity War.