Marvel hé lộ bí mật của Đội trưởng Mĩ, sức mạnh siêu chiến binh không phải là thứ "đáng quý" nhất

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/12/2020 08:17 PM

 
  thích

Trước khi trở thành Captain America, Steve Rogers đã trải qua một sự thay đổi đáng kể về thể chất, điều đã ban cho anh một những năng lực chưa được khám phá.

Avengers là các anh hùng mạnh nhất, thông minh nhất và quyền năng trên Trái đất, vì vậy những người hâm mộ Marvel bình thường khó có thể hiểu những lợi thế gì mà các thành viên như Hawkeye, Black Widow và Captain America đem lại cho đội. Câu trả lời là Avengers phải đối mặt với nhiều mối đe dọa, trong đó có nhiều giải pháp được tìm thấy thông qua kỹ năng và sự sáng suốt hơn là sức mạnh.

Marvel hé lộ bí mật của Đội trưởng Mĩ, sức mạnh siêu chiến binh không phải là thứ đáng quý nhất - Ảnh 1.

Vì điều này, Steve Rogers thực sự là một trong những Avenger quan trọng nhất, anh không những liên kết cả đội lại với nhau mà còn sử dụng đầu óc chiến thuật vô song của mình để đánh bại các ác nhân như Ultron, Dormammu và Thanos. Và trong khi Captain America không hề thua kém khi chiến đấu nhờ chiếc khiên làm bằng hợp kim Vibranium và cơ thể được tăng cường bằng tia vita, Marvel vừa đưa ra một gợi ý khác trong một hàng dài gợi ý rằng sức mạnh của anh có thể đa dạng hơn người hâm mộ tưởng.

Tập truyện Marvels Snapshots: Civil War # 1 mang người đọc trở lại sự kiện Civil War của Marvel, cho thấy mọi thứ dưới góc nhìn của một đặc vụ SHIELD tên Clyde Dobronski và một anh hùng không có giấy phép bí danh Helper. Là một người thực sự tin tưởng vào Đạo luật Đăng ký Siêu anh hùng, Clyde kể lại trải nghiệm của mình khi làm việc trong đội viện trợ "Săn Siêu anh hùng". Được yêu cầu giúp hạ gục Captain America, anh ta đã đứng đơ người, sau đó giải thích, "Đó là Đội trưởng Mĩ. Anh ấy...Tôi không biết nữa, sự hiện diện của anh ấy" - một lý do mà cấp trên của anh ấy là Maria Hill, ngạc nhiên là, đã nói rằng cô ấy cảm thông cho anh.

Marvel hé lộ bí mật của Đội trưởng Mĩ, sức mạnh siêu chiến binh không phải là thứ đáng quý nhất - Ảnh 2.

Khoảnh khắc này được lặp lại sau đó từ phía bên kia của chiến trường, khi Helper-hiện đã bị Clyde bắt giữ và bảo vệ-nhớ lại trải nghiệm của chính mình với Captain America, nói rằng, "Khi tôi nghe Cap nói, tôi biết tôi không thể dừng lại. Anh không thể cảm nhận được. Giọng của anh ấy như thế nào. " Trong suốt lịch sử Marvel, đã có nhiều lần đề cập đến ảnh hưởng của cuộc gặp gỡ giữa Đội trưởng Mĩ với một người. Trong câu chuyện Daredevil "Born Again", Steve thậm chí còn được mô tả là có "giọng nói có thể ra lệnh cho một vị thần - và đúng như vậy." Vì vậy, có điều gì ngoài danh tiếng của Steve Roger khiến tiếng nói của anh có ảnh hưởng đặc biệt như vậy?

Điều mà nhiều người hâm mộ quên là việc bị chiếu tia vita đã biến Steve Rogers trở thành một con người đỉnh cao. Điều này không chỉ có nghĩa nó khiến anh ta trở nên cơ bắp hay lực lưỡng hơn, mà nó còn nâng cao cơ thể của anh ta đến mức vượt qua tiềm năng của con người. Cap nhanh, mạnh và dẻo dai hơn một người bình thường, vậy tại sao anh ta lại không lôi cuốn hơn? Mặc dù tính cách của Steve dường như không bị thay đổi bởi các tia vita, nhưng thật hợp lý khi cho rằng thời gian phản ứng, nhận thức tình huống và thậm chí cả pheromone của anh đã được cường hóa.

Marvel hé lộ bí mật của Đội trưởng Mĩ, sức mạnh siêu chiến binh không phải là thứ đáng quý nhất - Ảnh 3.

Ngôn ngữ cơ thể, giọng điệu và tư thế của Steve là của một con người lý tưởng và chính những phản ứng đỉnh cao cho phép anh sử dụng khiên của mình như một vũ khí (điều mà trong Fallen Son: The Death of Captain America đã nói rõ là không thể ngay cả đối với các đặc vụ SHIELD được đào tạo) có thể dễ dàng áp dụng cho các biểu hiện vi mô và ngôn ngữ cơ thể của những người xung quanh. Thêm vào đó là thực tế rằng những kinh nghiệm của Steve đã đưa anh đi khắp thiên hà, cũng như mở rộng tuổi thọ của anh, và biến anh trở thành một người hoàn hảo để thông thạo các kỹ năng giao tiếp cùng với chiến đấu và chiến thuật.

Bản chất mang tính biểu tượng của Captain America giải thích phần nào sức hút tức thì của Steve, nhưng điều này không được thể hiện bởi những người như William Burnside-người cũng đã khoác lên mình cái tên Captain America-hay bởi Red Skull khi hắn ta tái sinh trong một bản sao cơ thể của Steve. Sẽ là quá xa nếu cho rằng Captain America khả năng thôi miên bằng giọng nói, nhưng anh có vẻ đặc biệt thuyết phục theo một cách có thể được giải thích bởi việc anh sử dụng trí óc của mình để phán đoán tốt tình huống, và đánh giá cách tiếp cận những người xung quanh.

Steve Rogers là một con người tốt bụng, tử tế và phần lớn sức hút của anh ấy chỉ đơn giản là phẩm chất cá nhân, nhưng điều đáng xem xét là tổng thể sự biến đổi thể chất của anh ấy như thế nào và liệu khả năng Captain America có thể thu phục ngay lập tức những người xung quanh có do với sức mạnh của anh hay không.