Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang

Stan  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 02:00 PM

Đất nước Wakanda của Black Panther sẽ phải khởi động một robot Black Panther khổng lồ nhằm bảo vệ khu mỏ vibranium quý giá của đất nước này

Đất nước Wakanda của Black Panther sẽ phải khởi động một robot Black Panther khổng lồ nhằm bảo vệ khu mỏ vibranium quý giá của đất nước này khỏi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh trong sự kiện sắp tới của Marvel Comics.

Sau khi giới thiệu đến độc giả những cái nhìn đầu tiên về sự kiện lớn nhất năm nay, Avengers/Fantastic Four: Empyre, mới đây Marvel đã chính thức công bố thêm một số thông tin chi tiết về sự kiện này. Theo dự kiến, sự kiện này sẽ xoay quanh cuộc chiến giữa hai biệt đội siêu anh hùng Avengers và Fantastic Four với liên minh ngoài hành tinh Kree/Skrull. Liên minh này được lãnh đạo bởi người con lai của hai chủng tộc này là siêu anh hùng Hulkling, hay còn được biết đến với tư cách là Hoàng đế Dorrek VIII.

Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang - Ảnh 1.

Sự kiện Empyre là cuộc chiến giữa Avengers/Fantastic Four với liên minh của hai đế chế ngoài hành tinh Kree/Skrull, được lãnh đạo bởi siêu anh hùng trẻ tuổi Hulkling.

Không chỉ được biết đến là thành viên sáng lập của biệt đội siêu anh hùng trẻ tuổi Young Avengers trong quá khứ, Hulkling còn là con trai của Captain Marvel đầu tiên, chiến binh người Kree Mar-Vell và công chúa người Skrull Anelle. Cậu cũng là chủ nhân của thanh kiếm huyền thoại Excelsior của người con lai giữa hai chủng tộc Kree và Skrull đầu tiên, Dorrek Supreme.

Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang - Ảnh 2.

Hulkling (bên trái), người con lai của hai chủng tộc Kree/Skrull, là một trong những thành viên sáng lập của biệt đội Young Avengers.

Cách đây không lâu, Hulkling nhận được một nhiệm vụ buôc cậu phải trở lại quê nhà ở đế chế Skrull. Vì một lý do nào đó, cậu đã chấp nhận lên ngôi vua nhằm thống nhất liên minh Kree/Skrull với sự trợ giúp của cả hai phe. Giơ cao thanh kiếm Excelsior, Hulkling tự xưng là hoàng đế Dorrek VIII rồi bất ngờ tuyên chiến với Trái Đất.

Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang - Ảnh 3.

Sau khi trở lại quê nhà ở đế chế Skrull, Hulkling tự xưng là hoàng đế Dorrek VIII của liên minh Kree/Skrull và tuyên chiến với Trái Đất.

Với sự vắng mặt của Black Panther và Avengers, biệt đội Agents of Wakanda - những trợ lý của Avengers - sẽ phải trở thành tuyến phòng thủ vững chắc của Wakanda trong sự kiện này. Chứng kiến sự đổ bộ của quân đoàn ngoài hành tinh hùng hậu bao gồm liên minh Kree/Skrull cùng với chủng tộc người cây Cotati, nữ tướng quân Okoye phải chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ khu mỏ vibranium quý hiếm ở trung tâm Wakanda bằng mọi giá. Theo trang bìa mới từ Marvel thì nhiều khả năng, một cuộc chiến giữa một robot Black Panther khổng lồ với một quái vật người Cotati ngay giữa lòng Wakanda là điều không thể tránh khỏi.

Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang - Ảnh 4.

Marvel hé lộ hình ảnh về cuộc chiến giữa một robot Black Panther khổng lồ với một quái vật cây Cotati ngay giữa lòng Wakanda.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Black Panther sử dụng một robot khổng lồ để chiến đấu. Trong bộ truyện Fantastic Four: Grand Design, Black Panther đã sử dụng một robot có tên gọi Panther God Panthrax Pantherion được kết hợp từ năm robot báo khổng lồ (lấy cảm hứng từ robot Voltron). Cùng với những thành viên hoàng tộc Wakanda như Pink Panther Shuri, Yellow Panther Zuni, Green Panther Khatanna và Blue Panther Itobo, T’Challa đã điều khiển Panther God Panthrax Pantherion trong cuộc chiến chống lại Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus.

Marvel Comics: Quyết tâm bảo vệ mỏ Vibranium, Wakanda sẽ dùng robot Black Panther khổng lồ để đánh đuổi ngoại bang - Ảnh 5.

Black Panther cùng những "Power Panther" sử dụng robot báo khổng lồ để chiến đấu chống lại Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus.

Theo dự kiến, cuộc chiến bảo vệ của robot Black Panther khổng lồ với quân đoàn xâm lược ngoài hành tinh sẽ xảy ra trong bộ truyện Empyre: Invasion of Wakanda, dự kiến ra mắt người hâm mộ Marvel từ tháng 5 sắp tới.