Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2020 11:29 AM

Bài viết này sẽ tổng hợp lại 6 nhân cách chính thức của Hulk và những nhân dạng bị hiểu lầm là nhân cách.

Với sự hỗ trợ thông tin của fanpage Hội Quán Marvel & DC, chúng tôi sẽ tổng hợp lại 6 nhân cách chính thức của Hulk và những nhân dạng bị hiểu lầm là nhân cách.

1. Bruce Banner: Nhân cách sở hữu nhân dạng con người

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Bruce Banner đã bắt tay với Devil Hulk, tuyên chiến với những kẻ sử dụng quyền lực để kiếm lời từ những thảm hoạ trên toàn thế giới và bị coi như kẻ muốn hủy diệt cả thế giới. Bruce Banner không có siêu năng lực gì cả, thay vào đó thì anh là 1 thiên tài cực kỳ nguy hiểm. Nếu Tony Stark là 1 kỹ sư thiên tài áp dụng những thành tựu con người có trong quá khứ, thì Bruce Banner lại là thiên tài hướng thẳng tới tương lai và tìm cách để hiện thực hóa những thứ đó ở hiện tại.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 2.

Bruce Banner và Tony Stark thời sinh viên từng có cơ hội "cọ xát" với nhau.

Nói theo 1 nghĩa khác, mặc dù đúng là Banner có thể kiềm chế được Hulk, nhưng cũng có thể Hulk mới chính là thứ kiềm chế được phần Banner nhằm khiến thế giới an toàn hơn.

2. Gray Hulk/Joe Fixit: Nhân cách sở hữu nhân dạng con người chung với Bruce Banner, ngày trước từng là Gray Hulk

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 3.

Khi còn là Gray Hulk, Joe Fixit từng làm bảo kê ở Las Vegas, với điểm yếu là ánh sáng Mặt Trời. Ở thời điểm hiện tại, Joe Fixit không còn có thể hoá Hulk, nhưng càng hấp thụ ánh sáng Mặt Trời thì càng hắn càng minh mẫn. Joe sẽ là kẻ chăm lo quần áo cũng như vấn đề sinh hoạt hàng ngày cho Bruce, cũng như việc đưa ra kế hoạch hành động cho Devil Hulk.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, Joe Fixit đã không còn có thể hóa Hulk, thay vào đó thì hắn có được sự minh mẫn. Đây chính là lý do mà Green Scar quyết định giam Joe Fixit lại.

Joe Fixit là 1 trong 2 nhân cách đang bị Green Scar giam giữ cùng với Devil Hulk.

3. Devil Hulk/Immortal Hulk: Nhân cách sở hữu nhân dạng Hulk chung với Savage Hulk, Green Scar & Professor Hulk

Khi còn bị giam giữ trong tâm trí của Bruce, Devil Hulk trông như một quái vật bò sát với lớp vảy cứng bên ngoài. Ở thời điểm hiện tại, Devil Hulk đã được giải thoát sau khi được hồi sinh. Trong cuộc đụng độ với Xemnu mới đây, hắn đã bị Green Scar nhốt lại và tra tấn bên trong tâm trí của Bruce.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 5.

Để thoát ra, hắn sẽ phải thuyết phục nhân cách "Bruce Banner", nhằm giúp hắn lật kèo và đánh bại Green Scar.

4. Savage Hulk/Big Guy: Nhân cách sở hữu nhân dạng Hulk chung với cả Devil Hulk, Green Scar lẫn Professor Hulk

Khác với những Hulk khác có thể nói rành rọt, Savage Hulk ăn nói như trẻ con, tự xưng là Hulk và gọi những người xung quanh theo đặc điểm của họ, như gọi Doc Samson là Green-Hair, Doctor Strange là Magician, gọi Namor là Fish-Man,...

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 6.

Savage Hulk có thể "ngửi" được mùi lạ, mùi của kẻ nói dối. Do đó, hắn có thể nhận ra được sự dối trá, nhưng hắn không thể phân biệt được đối tượng. Đây chính là lý do mà trong phần đầu của IMMORTAL HULK, hắn đã nhầm tưởng rằng Thomas Edward Hill đang nói dối mà không hề nhận ra rằng gã dối trá ấy chính là Green Scar - 1 nhân cách khác đang ẩn sâu trong tâm trí của Bruce Banner.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 7.

5. Professor Hulk/Merged Hulk: Nhân cách sở hữu nhân dạng Hulk chung với Devil Hulk, Green Scar và Savage Hulk

Anh là nhân cách Hulk được tạo ra khi Bruce Banner, Joe Fixit và Savage Hulk hợp nhất, với sự giúp đỡ từ Doc Samson và Ringmaster. Giáo sư Hulk là một nhân cách Hulk nghĩ mình là Bruce, chứ không phải Bruce thực sự. Hiện đang mất tích.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 8.

6. Green Scar/World War Hulk: Nhân cách sở hữu nhân dạng Hulk chung với Devil Hulk, Green Scar và Professor Hulk

Đây là phiên bản Hulk được hình thành trong chuỗi sự kiện PLANET HULK/WORLD WAR HULK nổi tiếng. Ở thời điểm hiện tại, sau khi Devil Hulk và Joe Fixit bị vô hiệu hoá trong tâm trí Bruce, hắn đang trở thành nhân cách thống trị ở nơi này. Nhưng tuy nhiên, sự xuất hiện của hắn đã giúp Savage Hulk có thể thoát ra được, đồng thời đánh bại Xemnu chỉ bằng 1 cú đấm.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 9.

Ngoài 6 nhân cách chính thức của Hulk, Hulk còn có 2 nhân dạng thường bị hiểu lầm là nhân cách, đó là Doc Green và Kluh.

1. Doc Green

Trong sự kiện ORIGINAL SIN, Bruce đã yêu cầu được tiêm thêm virus Extremis và trở thành Doc Green, phiên bản Hulk siêu thông minh tương tự như Professor Hulk trong quá khứ.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 10.

Theo nhà văn IMMORTAL HULK Al Ewing, Doc Green sẽ không tồn tại nếu như không có virus Extremis, thứ đã thay đổi tâm trí của Savage Hulk. Doc Green chỉ là một phiên bản Savage Hulk siêu thông minh chứ không phải một nhân cách.

2. Kluh

Trong sự kiện AXIS, câu thần chú đảo ngược của Scarlet Witch đã khiến cả những siêu anh hùng bị ảnh hưởng tâm trí & trở thành những siêu tội phạm. Doc Green bắt đầu bị ảnh hưởng, anh trở nên nhút nhát & dần trở lại là Savage Hulk. Sau đó, khi Edwin Jarvis bị tấn công, Hulk đã nổi điên và biến thành Kluh, phiên bản Hulk màu đen với chỏm tóc mohawk màu trắng cùng đôi mắt đỏ ngầu. Kluh tự xưng là Hulk của Hulk.

Marvel Comics: Những điều cần biết về SÁU nhân cách của Hulk và hơn thế nữa - Ảnh 11.

Theo nhà văn IMMORTAL HULK Al Ewing, Kluh thì chỉ tồn tại trong sự kiện AXIS, vậy nên câu thần chú đảo ngược của Scarlet Witch mới là nhân tố đằng sau sự ra đời của hắn. Vì thế mà tương tự Doc Green, hắn không phải một nhân cách và chỉ là 1 nhân dạng đặc biệt mà thôi.