Marvel Comics: Hải Vương Namor sẽ trở thành vật chủ của Phoenix Force 1 lần nữa?

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2020 09:30 AM

Namor sẵn sàng trở lại làm vật chủ Phoenix Force trong thời gian tới, nhằm tiêu diệt Avengers bằng mọi giá.

Namor sẵn sàng trở lại làm vật chủ Phoenix Force trong thời gian tới, nhằm tiêu diệt Avengers bằng mọi giá.

Mối thâm thù giữa Avengers với Namor bắt đầu khi Avengers xuống Atlantis để dẫn độ những binh sĩ của tập đoàn Roxxon, những kẻ đã ra tay sát hại đồng bào của Namor. Sau khi đồng ý giao nộp những kẻ này cho Avengers, Namor đã âm thầm dìm chết những kẻ này trong chính những buồng giam của chúng. Sau đó, vị vua của Atlantis và biệt đội Defenders of the Deep của hắn luôn có những động thái gây hấn với Avengers.

Marvel Comics: Hải Vương Namor sẽ trở thành vật chủ của Phoenix Force 1 lần nữa? - Ảnh 1.

Hiện tại, sức mạnh cá nhân của Namor đang trở nên mạnh hơn hẳn so với quá khứ.

Ở tình hình hiện tại, Mephisto đang có 1 âm mưu lớn hơn. Để tăng cường thêm nguồn lực, hắn đã tập hợp 1 liên minh gồm toàn những kẻ xấu, với 1 điểm chung: Chúng đều là những thủ lĩnh quyền lực với những đội quân hùng mạnh của riêng mình và đã từng mâu thuẫn với nhau. Một mặt thì Mephisto muốn dùng những kẻ này để hạ gục Avengers. Nhưng mặt khác, theo preview của Marvel thì liên minh này buộc phải tập hợp để chống lại một mối nguy hại chung chứ chưa phải các siêu anh hùng của chúng ta.

Và Namor chính là cái tên đầu tiên trong số này.

Marvel Comics: Hải Vương Namor sẽ trở thành vật chủ của Phoenix Force 1 lần nữa? - Ảnh 2.

Namor triệu gọi thực thể Phoenix Force.

Trong tập truyện AVENGERS #32, chúng ta được biết rằng chúa quỷ Mephisto đã kiểm soát tâm trí của một chủ quán bar người Atlantis và mượn anh này để khuyên Namor gây chiến với Avengers. Thay vì bắt tay với những kẻ thù khác của Avengers, Namor quyết định triệu hồi trực tiếp Phoenix Force, thực thể mà hắn từng gắn bó trong sự kiện AVENGERS VS. X-MEN. Nhận ra rằng trong bản thân vẫn còn một phần nhỏ của Phoenix Force, Namor hứa hẹn sẽ làm bất cứ điều gì thực thể này khao khát để tiêu diệt Avengers.

Nếu bạn còn nhớ, trong AVENGERS VS. X-MEN, Iron Man đã cùng Hank Pym chế tạo ra một bộ giáp là Phoenix-Buster để giết Phoenix Force, thế nhưng cuối cùng bộ giáp này đã không hoàn thành nhiệm vụ mà nó được giao.

Marvel Comics: Hải Vương Namor sẽ trở thành vật chủ của Phoenix Force 1 lần nữa? - Ảnh 3.

Phát bắn đó đã chia Phoenix ra làm năm phần, và từng phần đã nhập thể với Cyclops, Emma Frost, Colossus, Magik và Namor để tạo thành 1 nhóm có tên gọi là Phoenix Five. Sau khi cùng Phoenix Five cải tổ thế giới và ngăn chặn âm mưu của Mister Sinister, Namor đã mò đến Wakanda để tìm kiếm Scarlet Witch, nhấn chìm cả vương quốc này và đối đầu với Avengers cho đến khi Scarlet Witch gỡ bỏ quyền năng của Phoenix khỏi cơ thể hắn.

Marvel Comics: Hải Vương Namor sẽ trở thành vật chủ của Phoenix Force 1 lần nữa? - Ảnh 4.

Khi sở hữu Phoenix Force, Namor đã đạt sức mạnh vượt trên cả Thor khi đó, 1 mình đối chọi với hàng loạt các Avengers khác. Và trong hoàn cảnh hiện tại, việc Namor trở nên mạnh hơn rất nhiều so với trước sẽ giúp hắn kiểm soát Phoenix Force theo những cách mà chúng ta chưa từng thấy trước kia. Dù gì, việc Namor quyết định "chơi lớn" sẽ khiến cho diễn biến sắp tới của bộ truyện AVENGERS trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.