Marvel Comics: Dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện?

Yasha  - Theo Helino | 09/01/2020 03:37 PM

Với sự kết hợp của 12 dị nhân cấp độ Omega, 1 dị nhân Chimera sở hữu sức mạnh lớn nhất mọi thời đại có lẽ sẽ được sinh ra.

Với việc chủng tộc dị nhân đang dần trở nên hùng mạnh hơn trước, quốc đảo Krakoa đang sở hữu lực lượng quân sự cực mạnh khi có sự góp mặt của hàng loạt dị nhân cấp Omega nổi tiếng. Và theo những diễn biến mới đây, rất có thể dị nhân mạnh nhất mọi thời đại sẽ được tạo ra trong thời gian tới.

Trong kiếp trước của dị nhân với năng lực đầu thai Moira Kinross, Mister Sinister chính là kẻ đã phản bội giống loài dị nhân. Ở Year 100 (90 năm sau trong tương lai, hiện tại đang là Year 10), chủng tộc dị nhân đã tan rã, lụi tàn sau khi những lãnh đạo của họ dần biến mất. Quay lại với Sinister, trong thời điểm đó thì hắn đã chế tạo, nhân giống ra một chủng dị nhân mới có tên là Chimera, sở hữu hàng loạt siêu năng lực của những dị nhân trong quá khứ. 

Marvel Comics: Dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện? - Ảnh 1.

Theo ghi chép của Moira ở kiếp sống hiện tại thì Sinister có thể là dị nhân Chimera đầu tiên do hắn tự tạo ra. Điều này có nghĩa là ngoài việc được biến đổi bởi Apocalypse trong quá khứ thì Sinister còn thay đổi cơ thể mình bằng thí nghiệm và trở thành một dị nhân Chimera.

Trong thời kỳ đầu của X-Men, Giáo sư X đã đến gặp Mister Sinister & sử dụng năng lực tâm linh để yêu cầu hắn lưu trữ những mẫu DNA của chủng loài dị nhân. Để ngăn chặn việc hắn tạo ra những Chimera, Giáo sư X đã khiến Sinister quên lý do của việc mà hắn làm cũng như cuộc gặp gỡ giữa hắn với ông và Magneto. 

Marvel Comics: Dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện? - Ảnh 2.

Magneto và Xavier đến gặp Mister Sinister trong Power of X #4.

Tuy nhiên, gã Sinister bị tẩy não này không phải là phiên bản gốc và đã bị thay thế, có nghĩa là Sinister gốc đã biết được kế hoạch của Giáo sư X và việc hắn tạo ra những Chimera trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Trong tập truyện mới INCOMING thì ta có thể thấy rằng Mister Sinister đã sở hữu 11/14 mẫu DNA của những dị nhân cấp độ Omega. Những dị nhân này bao gồm Vulcan, Hope, Exodus, Kid Omega, Storm, Iceman, Jean Grey, Magneto, Proteus, Elixir và Monarch.

Marvel Comics: Dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện? - Ảnh 3.

11/14 mẫu DNA của những dị nhân cấp độ Omega.

Không kể Legion và Mister M đang được cho là "không thể xác định vị trí", thì dị nhân cấp độ Omega còn lại mà Mister Sinister còn thiếu chính là Franklin Richards, dị nhân cấp độ Omega duy nhất vẫn còn đang chung sống với loài người. Cậu con trai của hai vợ chồng Mr. Fantastic & Invisible Woman chắc chắn sẽ là mục tiêu tiếp theo của Sinister trong năm sau - không trừ khả năng là trong những thí nghiệm nhằm lai tạo Chimera của hắn.

Từng được những Celestian Điên đánh giá là vượt qua ngưỡng Omega (trước khi nhà văn Jonathan Hickman quyết định retcon), Franklin Richards được coi là 1 trong những dị nhân quyền năng nhất trên thế giới. Cậu có thể kiến tạo nên các vũ trụ, kiểm soát vật chất, thay đổi thực tại, sở hữu khả năng tâm linh mạnh mẽ và thậm chí là cả Power Cosmic. Phiên bản tương lai của cậu sở hữu sức mạnh thậm chí có thể vượt qua các thực thể như Galactus và những Celestial.

Marvel Comics: Dị nhân hùng mạnh nhất mọi thời đại sẽ sớm xuất hiện? - Ảnh 4.

Ngay từ khi còn nhỏ, Franklin đã sở hữu sức mạnh có thể đe dọa tới các Celestial.

Như vậy, việc Franklin Richard có thể quyết định sẽ tới sống tại đảo quốc Krakoa sẽ dẫn tới việc Mister Sinister lấy được mẫu DNA của cậu. Với sự kết hợp của 12 dị nhân cấp độ Omega, 1 dị nhân Chimera sở hữu sức mạnh lớn nhất mọi thời đại có lẽ sẽ được sinh ra.