Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị "bán hành" đến hôn mê bất tỉnh

Yasha  - Theo Helino | 13/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Tony Stark luôn có những "sản phẩm đặc chế", để 1 ngày nào đó có thể ngăn những cá nhân mạnh mẽ của Avengers khi cần. Captain Marvel cũng không hề ngoại lệ, đó là Iron Man Armor Model 54, hay còn gọi là Marvel Buster.

1. Nguồn gốc

Marvel Buster là bộ giáp Iron Man được Tony chế tạo nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Captain Marvel - Carol Danvers trong cuộc nội chiến lần thứ 2 (Civil War II). Trong sự kiện này, một Inhuman có khả năng nhìn thấy tương lai tên Ulysses đã "nhìn" thấy một viễn cảnh khi Spider-Man Miles Morales giết chết Captain America Steve Rogers.

Lo sợ viễn cảnh mà Ulysses nhìn thấy sẽ trở thành hiện thực, Carol Danvers lập tức đã trở lại Washington, D.C. để bắt giữ Miles. Ngay khi Carol tiếp cận Miles thành công, Tony Stark đã ngay lập tức đã can thiệp và khoác lên mình bộ giáp Model 54 để chiến đấu với cô.

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 1.

Sự can thiệp của Tony Stark

Trận chiến giữa cả 2 đã trở nên vô cùng tàn khốc, nhưng cuối cùng trận chiến đã ngã ngũ. Marvel Buster đã thất thủ, và các siêu anh hùng khác đã không đến kịp để ngăn Carol Danvers trong cơn cuồng nộ giáng 1 đòn quyết định phá hủy bộ giáp, khiến Tony bị hôn mê trong một thời gian dài. Tuy nhiên, Tony đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng để giữ cơ thể mình sống sót.

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 2.

Carol phá hủy bộ giáp chứa Tony ở trong

Theo cha đẻ của bộ giáp này là nhà văn Brian Michael Bendis trên trang Tumblr của ông, bộ giáp này được gọi là Marvel Buster, có sức mạnh hơn bất kỳ bộ giáp Hulkbuster nào khác mặc dù có chung nguồn sức mạnh.

2. Sức mạnh

Về tổng quan, Marvel Buster có thiết kế cải tiến dựa trên các bộ giáp Hulkbuster, và vận hành 1 phần dựa trên công nghệ nano mà Model-Prime Armor (Iron Man Armor Model 51) từng áp dụng. Về mặt cơ bản, Marvel Buster không chỉ có khả năng phòng thủ rất mạnh về tính bền: đủ để chịu đòn liên tiếp từ Captain Marvel trước khi cô tung 1 cú đấm kết liễu, mà còn có khả năng phục hồi lại các thương tổn mà nó nhận theo kiểu đưa các phần của bộ giáp quay trở lại và sắp xếp như ban đầu. Hệ thống giáp sử dụng nền tảng máy chủ là A.I Friday và trang bị máy quét để phân tích các dấu hiệu.

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 3.

A.I Friday là hệ thống máy chủ của bộ giáp

Về khả năng tấn công, bộ giáp này được trang bị nhiều tên lửa để có thể gây ra những vụ nổ trong phạm vi hẹp, với súng bắn tên lửa từ bàn tay và vai (có thể bắn cùng 1 lúc tới 12 tên lửa). Nó có thể đấm bay một siêu anh hùng như Carol, nhờ có hệ thống phản lực đẩy từ khuỷu tay. Bên cạnh đó, nó cũng sở hữu kho vũ khí gồm những vũ khí thông thường mà Iron Man Armor sử dụng, bao gồm tia uni trước ngực (unibeam) cùng súng repulsor từ bàn tay và trên vai.

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 4.

Tên lửa của Marvel Buster

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 5.

Unibeam của bộ giáp

Bộ giáp cũng thể hiện 1 khả năng khác, đó là tạo trường năng lượng bảo vệ cho đồng minh, đủ để khiến Carol không thể xâm phạm.

3. Marvel Buster trong các thực tại thay thế

Marvel Buster trong thực tại thay thế: Earth-669 xuất hiện khi trận chiến cuối cùng của Civil War II rẽ sang hướng khác, rằng Captain Marvel thừa nhận rằng Iron Man đã đúng và Miles nên được tự do. Ngay lập tức, cô liền bắn một luồng năng lượng để phá bỏ vòm trường năng lượng xung quanh Miles để giải thoát cậu, nhưng Tony đã hiểu lầm và dùng unibeam bắn ngất cô.

Tạo riêng một siêu chiến giáp để khắc chế Captain Marvel, nhưng Iron Man vẫn bị bán hành đến hôn mê bất tỉnh - Ảnh 6.

Tony bắn ngất Carol trong Infinity Countdown: Captain Marvel

Captain Marvel đang được khởi chiếu trên toàn quốc.