Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 10:55 AM

 
  thích

Mario và “Siêu Nhân Điện Quang” đều là những tượng đài của game thủ thế hệ 9x. Vậy nếu như có phiên bản kết hợp này thì sao?

Nếu để nói về tượng đài tuổi thơ của thế hệ game thủ 8x và 9x thì chắc chắn không thể bỏ qua hai cái tên Mario và Ultraman hay còn được gọi bằng cái tên thân thương hơn là "Siêu Nhân Điện Quang". Có lẽ nhiều game thủ vẫn còn khá lạ lẫm với tên thật của nhân vật này nhưng đối với những ai chưa biế thì Ultraman mời là tên gọi chính thức của Siêu Nhân Điện Quang.

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 1.

Cái tên Siêu Nhân Điện Quang đã được các cửa hàng băng đĩa "Việt hóa" để lứa trẻ con ngày ấy dễ nhớ và ấn tượng hơn với danh xưng siêu nhân. Chỉ cần nói Siêu Nhân Điện Quang, 9/10 game thủ thế hệ 9x ngày nào sẽ đều nhớ đến một nhân vật siêu nhân với bộ quần áo hai màu đỏ bạc, luôn đứng lên bảo vệ công lý. Tuy đều có chung một mô tuýp qua từng tập phim như gặp phản diện, chiến đấu, thành công hoặc thất bại, biến thành khổng lồ… rồi kết cục là sẽ chiến thắng. Vậy nhưng, Siêu Nhân Điện Quang ngày ấy vẫn làm say mê biết bao nhiêu đứa trẻ.

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 2.

Mario cũng vậy, tuy không phải là phim, song cách tiếp cận của Mario với thế hệ game thủ 9x cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ không kém qua cỗ máy điện tử bốn nút. Ngày ấy, Mario cùng những Contra, "Ninja cứu mẹ"… chính là những vị cứu tinh khiến ngày hè của game thủ trôi qua với đầy ắp kỷ niệm.

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 3.

Vậy sẽ thế nào nếu Mario và Ultraman kết hợp lại với nhau thành phiên bản "Mariultra". Vẫn là con trùm Bowser gai góc đáng sợ, nhưng Mario sẽ không dễ dàng bị bắt nạt, không cần phải phụ thuộc vào những cây nấm để lớn mạnh và "bắn ra đạn" nữa. Bởi lẽ, đây là phiên bản Mario "song kiếm hợp bích" với Ultraman, hợp thành một siêu nhân  tạm gọilà "Mariultra".

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 4.

Ngoại hình của hai nhân vật cũng được kết hợp một cách khéo léo khi vẫn giữ được những nét đặc trưng của cả Mario lẫn Ultraman. Chỉ cần nhìn vào trong diện mạo này, game thủ có thể ngay lập tức nhìn ra được đó chính là Mario hợp thành với Ultraman. Có thể nói, nhà thiết kế đã tạo nên một hình hài vừa đáng yêu, vừa ngộ nghĩnh nhưng vẫn giữ được "bộ nhận diện thương hiệu" cho cả hai nhân vật này.

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 5.

Tuy nhiên thì đây không phải là một tựa game mà đơn giản chỉ là phiên bản đồ chơi được thiết kế thủ công hoàn toàn hãng đồ chơi Bid Toy. Ngay khi phiên bản "Mariultra" lên sóng đã nhận được những hưởng ứng từ cộng đồng game thủ. Vậy nhưng, hãng sản xuất Nintendo thì vẫn "im hơi lặng tiếng". Liệu trong tương lai sẽ có sự kết hợp giữa hai nhân vật này trên game thật hay không thì đó vẫn là ẩn số. Chỉ biết rằng, diện mạo "Mariultra" này thực sự đem lại cho người chơi cảm giác thú vị, hài hước, đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 6.
Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 7.
Mario hợp thành với “Siêu Nhân Điện Quang” tạo thành “Mariultra” cực kỳ đáng yêu và lạ lẫm - Ảnh 8.

Được biết, phiên bản đồ chơi này được làm từ chất liệu nhựa vinyl. Những sản phẩm này hiện chưa có ngày dự kiến ra mắt game thủ, song nhiều khả năng món đồ chơi này sẽ "gây bão" khi được phát hành bởi thiết kế quá "táo bạo" của nó. Mario và "Siêu Nhân Điện Quang" đều là những tượng đài của game thủ thế hệ 9x, và lần quay trở lại này, tượng đài sẽ lại tiếp tục "bất tử" trong lòng game thủ.