Mario bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV1

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2016 11:00 AM

 
  thích

Cộng đồng game thủ đã vô cùng bất ngờ khi anh chàng Mario bỗng nhiên xuất hiện trên sóng VTV1. Điều đáng nói, kênh truyền hình này đã dành riêng một khoảng thời gian tương đối dài phát sóng chỉ giới thiệu riêng về anh chàng này.

Như chúng ta đã biết, Mario là nhân vật trong game được tạo bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto. Mario đã trở thành linh vật biểu trưng cho hãng Nintendo. Anh chàng này được phát họa với dáng lùn, là người anh song sinh của Luigi. Nguyên bản Mario được thiết kế trên nền đồ họa 2D, nhưng với những phiên bản sau này được thiết kế với đồ họa 3D.

Mario được mô tả là thợ sửa ống nước người Ý với chiều cao 155 cm, dáng vẻ bệ vệ, sống ở Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Anh ta được biết đến với việc thường xuyên ngăn trở kế hoạch bắt cóc công chúa Quả Đào (Princess Peach) và thôn tính Vương quốc Nấm của Quốc vương Bowser (King Bowser). Trở thành linh vật của Nintendo, Mario được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game.

Và mới đây, cộng đồng game thủ đã vô cùng bất ngờ khi anh chàng Mario bỗng nhiên xuất hiện trên sóng VTV1. Điều đáng nói, kênh truyền hình này đã dành riêng một khoảng thời gian tương đối dài phát sóng chỉ giới thiệu riêng về anh chàng này. Qua lời của người dẫn chương trình, chúng ta có thể thấy họ cũng đã tìm hiểu và khai thác khá chi tiết về tiểu sử của anh chàng thợ sửa ống nước.

Một chút thông tin thú vị từ VTV1 chia sẻ: "Trong một thế giới trò chơi hầu hết là những chiến binh hay siêu anh hùng, một nhân vật xuất thân bình thường, giản dị, chăm chỉ hoạt động không ngừng như Mario đã tạo được thiện cảm với tất cả mọi người, kể cả những ai không đam mê các trò chơi điện tử.

Đi cùng sự đơn giản của mình, giờ đây, Mario xuất hiện ở mọi nơi, từ những bức tranh tường, những con búp bê, những chiếc bánh ngọt hay là biệt danh cho các nhân vật nổi tiếng…

Dù vậy, thế giới vẫn phải bất ngờ khi nước Nhật chọn Super Mario xuất hiện trong Lễ bế mạc thế vận hội Rio vừa qua. Hình ảnh Thủ tướng Shinzo Abe trong bộ đồ đỏ-xanh quen thuộc của nhân vật đã tạo nên cả 1 làn sóng phấn khích đặc biệt."