Margygr: Nàng tiên cá phiên bản 'cục súc' của vũ trụ quái vật MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 20/09/2019 11:31 AM

Margygr cũng là một trong số các quái vật titan được Legendary sáng tạo thêm, dựa trên cảm hứng về nàng tiên cá trong thần thoại.

Ngoài những quái vật tên tuổi như Godzilla, Rodan, King Ghidorah hay Mothra... trong Godzilla: King of the Monsters, hãng Legendary cũng đã sáng tạo ra thêm không ít những titan hoàn toàn mới. Margygr cũng là một trong số các quái vật titan được Legendary sáng tạo thêm, dựa trên cảm hứng về nàng tiên cá trong thần thoại.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Margygr

Chủng loại: Titanus Margygr

Nơi sinh sống: Trái Đất

Trạng thái: Đã chết

Nguồn gốc của Margygr

Tên gọi 'Margygr' xuất phát từ tên gọi một chủng tộc tiên cá trong thần thoại Greenland. Titanus Margygr được cho là sinh sống ở những khu vực mà chủng tộc tiên cá này sinh sống, ở gần Bắc Cực, nên đây có thể là một trong số những lý do khiến cho titanus này được đặt tên như vậy. Tuy nhiên, tên gọi này cũng có thể được lý giải là do titanus cũng có cấu trúc khuôn mặt phẳng và tính thủy sinh, giống với tiên cá trong truyền thuyết.

Margygr: Nàng tiên cá phiên bản cục súc của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 2.

Ở thời điểm mà các sự kiện trong Godzilla: King of the Monster diễn ra, có vẻ như Margygr đã chết khá lâu.

Miêu tả về hình dạng của Titanus Margygr và sức mạnh

Margygr được miêu tả là sinh vật bò sát lưỡng cư tương tự như Godzilla. Kích thước của titan này tương đươi với một con cá voi khổng lồ. Margygr có cấu trúc khuôn mặt khá giống với con người, phẳng và có lỗ mũi cùng đôi mắt. Hộp sọ của Margygr nhô ra phía sau, giúp bảo vệ cho phần gáy. Khi tiến sĩ Mark Russell được tổ chức Monarch đưa đến xem xét phần thi thể còn sót lại của quái vật, bộ xương khổng lồ có dấu hiệu bị đốt cháy và xuất hiện vết nứt lởm chởm chạy dọc từ cổ đến bụng.

Margygr: Nàng tiên cá phiên bản cục súc của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 3.

Từ những gì còn sót lại từ thi thể, Margygr được cho là có khả năng bơi lội dưới nước và kháng đòn tấn công vật lý. Margygr có lớp vảy dày, cứng cáp, nhưng điều này cũng không có nghĩa là con quái vật bất khả chiến bại khi đối đầu với một titan khác.

Những ghi vấn quay cái chết của Margygr

Khác với những quái vật khác, Margygr chết khá gần thời điểm diễn ra các sự kiện trong Godzilla: King of the Monsters. Tuy nhiên, ngay cả tổ chức Monarch cũng không biết được lý do gây ra cái chết cho titan khổng lồ này. Thi thể của Margygr được phát hiện ở gần Bắc Cực, trong tình trạng bị đóng băng và được chuyển về phòng thí nghiệm để nghiên cứu, giống như MUTO 1, MUTO 2 và MUTO Prime.

Margygr: Nàng tiên cá phiên bản cục súc của vũ trụ quái vật MonsterVerse - Ảnh 4.

Từ các dấu vết còn sót lại trên thi thể Margygr, Monarch đã đặt ra nhiều giả thuyết về thủ phạm gây ra cái chết cho con quái vật này, bao gồm cả những titan nổi tiếng hoặc titan lưỡng cư hoàn toàn mới. Vảy của Margygr có vết cháy sém, vì thế, hai giả thuyết được ủng hộ nhất là:

Rodan: Vì dù là titan bay lượn nhưng Rodan vẫn có khả năng giết chết các sinh vật biển. Hơn thế nữa, Rodan cũng có khả năng tấn công bằng lửa.

Godzilla: Ứng cử viên hàng đầu vì cùng là quái vật lưỡng cư và có khả năng phát ra hơi thở nguyên tử đốt cháy đối thủ.

King Ghidorah: Được biết đến là một titan ngoại lai hung hãn, hiếu chiến. King Ghidorah hoàn toàn có khả năng gây ra các vết cháy sém. Hơn thế nữa, quái vật ba đầu cũng đã bị đóng băng giam giữ ở một Outpost nằm ở Nam Cực – môi trường lạnh lẽo tương tự như Bắc Cực.