Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành 'Liên Minh Hắc Tinh'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 02:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đúng là Riot có lý do để nerf Hắc Tinh ở phiên bản tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

Một trong những thay đổi lớn nhất của bản 10.8 vừa rồi đó là sự xuất hiện của Xerath, đơn vị Hắc Tinh - Phù Thủy với giá thành đắt đỏ là 5 tiền. Điều này khiến cho đội hình Hắc Tinh được buff một lượng sát thương mạnh ở cuối trận và không còn quá phụ thuộc vào sát thương của một mình Shaco hay Jhin nữa.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 1.

Xerath là cái tên mới nhất gia nhập Đấu Trường Chân Lý

Tuy nhiên điểm đáng sợ của Xerath không nằm ở bản thân vị tướng này, sự xuất hiện của Xerath, một unit 5 tiền bỗng nhiên làm cho bể tướng đắt đỏ này trở nên lớn hơn. Hiểu đơn giản thì sự có mặt của Xerath sẽ giảm tỉ lệ xuất hiện những tướng tối quan trọng với một vài đội hình như Ekko, Aurelion Sol... Siêu công nghệ bị nerf nhẹ đó nhưng điều khiến tộc này yếu đi rất nhiều so với trước là tỉ lệ sở hữu Ekko thấp đi, đồng nghĩa với khoảng thời gian yếu đuối của tộc này sẽ dài hơn.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 2.

Tỉ lệ tìm ra Ekko thấp đi đồng nghĩa với Siêu Công Nghệ bị nerf thẳng mặt

Chính thay đổi về mặt hệ thống này dẫn tới chuyện các đội hình không phụ thuộc vào các unit 5 tiền trở lại vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta có những Kiếm Khách, Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú và đặc biệt hơn cả chính là Hắc Tinh, kẻ gián tiếp giảm sức mạnh của hàng loạt đội hình mạnh về cuối trận. Đúng là Xerath mạnh thật nhưng việc có hay không unit này thì Hắc Tinh vẫn mạnh mà thôi.

Bản chất của đội hình Hắc Tinh đó là đội hình bạn càng nằm xuống thì những unit còn lại càng mạnh. Khi đã đủ 6 Hắc Tinh rồi thì chuyện "thí" 3 unit tuyến đầu để cho những đơn vị chủ lực hàng sau có sát thương là điều cực kì bình thường, thậm chí chúng có thể bắn hạ cả đội hình team địch. Hơn nữa với việc Shaco vẫn mạnh và người người lên Giáp Thiên Thần cho vị tướng này, chuyện hắn ta nhận được nhiều sát thương và cứ thế "one shot" đối thủ là điều hiển nhiên.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 3.

Jhin là một chủ lực cực mạnh với những phát bắn chí mạng siêu "thốn"

Hơn nữa, các unit của đội hình Hắc Tinh phần lớn rất dễ kiếm, chỉ có Jhin - 4 tiền và Xerath - 5 tiền là khó để nâng cấp mà thôi. Vì thế chuyện người chơi có thể xây dựng 6 Hắc Tinh ở khoảng cấp 7 là cực kì dễ dàng, ngay cả với Shaco, một unit rất cần lên 3 sao nhưng với việc có đúng đồ và nhận buff 6 Hắc Tinh thì chuyện sống khỏe với chỉ 2 sao là rất bình thường.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 4.

Shaco có thể lên 3 sao từ từ mà vẫn mạnh

Hệ quả là Đấu Trường Chân Lý đang biến thành "Liên Minh Hắc Tinh" đúng nghĩa khi đội hình này thì đứng đầu meta ở hầu hết chuyên trang thống kê, người chơi thì luôn cố gắng xây dựng team-comp này. Thậm chí như hình ảnh mà nữ kỳ thủ Hafu của G2 Esports post cách đây ít giờ, chuyện một nửa số người chơi trở lên trong một ván chơi Hắc Tinh là điều hết sức bình thường.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 5.

Hafu phải thốt lên meta Hắc Tinh khi 5/8 người chơi trong trận chơi đội hình này, thậm chí Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, còn đùa rằng phải chăng nên buff Hắc Tinh?

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp kết quả trận đấu của một game thủ trên Reddit, 4/8 người chơi trong game sử dụng Hắc Tinh

Chính vì dễ xây dựng và đi kèm với tâm lý muốn thử nghiệm tướng mới, Hắc Tinh đã và đang tràn lan trong khắp các trận đấu của Đấu Trường Chân Lý. Vẫn biết rằng chơi theo meta không có gì là xấu cả, tuy nhiên sẽ thật dại dột nếu bạn ép mình chơi Hắc Tinh ở mọi game và kết quả là bị người khác kéo xuống vì tranh giành đội hình mà thôi.

Có lẽ trước khi chơi Hắc Tinh, game thủ nên quan sát một vòng xem có ai định chơi đội hình giống mình hay không. Nếu không có ai thì là tốt nhất, có 1 người thì cần xem xét, có 2 người trở lên thì tốt nhất là "bỏ đi mà làm người", Đấu Trường Chân Lý suy cho cùng là trò chơi xem ai sống sót lâu nhất, đừng vì mù quáng mà để người khác kéo mình chết chùm nhé.

Mạnh tới mức không thể cản phá, Đấu Trường Chân Lý chính thức biến thành Liên Minh Hắc Tinh - Ảnh 7.

Những video trên mạng thì bạn tốt nhất là nên xem cho vui mà thôi, Hắc Tinh đúng là mạnh nhật nhưng không phải trận nào cũng có thể ép chơi đội hình này được nhé