Manh Sủng Thời Đại - Game nhập vai đa nền với hàng trăm loại pet đa dạng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2016 02:45 PM

 
  thích

Hiện nay, Manh Sủng Thời Đại đã tiến hành mở cửa thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Manh Sủng Thời Đại là một game đa nền 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty 4399. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại Châu Âu giả tưởng, sở hữu chất lượng đồ họa dễ thương đẹp mắt kết hợp nội dung gameplay chính tập trung vào việc nuôi dưỡng đủ dạng pet thú vị, trải nghiệm cơ chế gameplay đánh theo lượt đậm tính chiến thuật, hơn nữa là khả năng hỗ trợ tiện lợi cả nền tảng web lẫn mobile tiện lợi.

Ở phiên bản hiện tại, trò chơi đưa ra 5 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư, Liệp Nhân Mục Sư và Thuật Sĩ, rất phổ biến đối với đề tài phương Tây. Tạo hình các nhân vật phải nói là rất đẹp mắt, đa dạng về hình thái và chủng tộc, gây tượng ấn tượng và thể hiện được nét đặc trưng nhất cho người chơi lựa chọn. Mỗi nghề nghiệp sẽ có những ưu điểm và lợi thế riêng, thể hiện bằng hệ thống kỹ năng bắt mắt và hữu dụng. Phần giao diện ban đầu cũng được thiết kế tốt, mỗi nghề nghiệp sẽ có một phông nền riêng.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh Q-style vô cùng đáng yêu, với tông màu tươi sáng và dàn nhân vật dễ thương. Được phát triển bằng Unity 3D, trò chơi có chất lượng đồ họa tốt, mượt mà và rõ ràng từng mô hình cảnh vật lẫn môi trường, gây ấn tượng tốt nhất chính là hệ thống các nhân vật và pet. Là một sản phẩm đa nền cho cả web lẫn mobile nên cách thức sắp đặt giao diện UI trong tương đối lớn và chiếm diện tích, kết hợp góc camera không được rộng, và người chơi chủ yếu chỉ thao tác bằng chuột mà thôi.

Cốt truyện chính trong Manh Sủng Thời Đại được xây dựng tương đối đơn giản và có kèm một số đoạn CG ngắn, nhưng các đoạn hội thoại giữa từng nhân vật mang một không khí vui vẻ, rất kiểu hoạt hình, khiến quá trình trải nghiệm cũng đỡ nhàm chán. Ở phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức đánh theo lượt, cho phép sắp xếp đội hình theo vị trí 3x3, người chơi có thể tự tay thao tác sử dụng kỹ năng hoặc để hệ thống auto lo liệu. Như đã nói ở trên, hệ thống pet hay linh sủng chính là điểm nhấn của game, với sự đổi mới thú vị khi người chơi có thể cưỡi pet để gia tăng tốc độ di chuyển trên bản đồ và khả năng chiến đấu.

Trò chơi có xây dựng tới hàng trăm loại pet hấp dẫn và đa chủng loại, con nào cũng có diện mạo ngộ nghĩnh cùng đặc điểm riêng về khả năng hỗ trợ chiến đấu. Bên cạnh hệ thống pet, trò chơi còn đưa thêm vào hệ thống tùy tùng bao gồm nhiều nhân vật dựa theo thần thoại phương Tây với công dụng chính là chiến đấu sát cánh người chơi. Quá trình chiến đấu diễn ra khá thú vị nhờ có hệ thống kỹ năng hoành tráng và uy lực mãnh liệt.

Hệ thống các nhân vật tùy tùng được phân chia thành 3 dạng chính gồm phòng ngự, công kích và bổ trợ, người chơi có thể tự do sắp xếp vị trí đứng trong đội hình cho nhân vật và thoải mái tăng trưởng họ cùng nhân vật chính của mình. Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ hệ thống gameplay khác như đào bảo, nhiệm vụ thực luyện, bắt yêu quái, kỹ năng chế tạo, hệ thống giao dịch, hệ thống 12 cung hoàng đạo, thành lập công hội, PVP…

Hiện nay, Manh Sủng Thời Đại đã tiến hành mở cửa thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://web.4399.com/mcbb/

Thần Dụ Chi Kiếm - Webgame 3D quốc chiến hứa hẹn hỗ trợ VR đầu tiên