Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp "tái bản" của Marvel

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/02/2019 01:39 PM

Dựa trên những tập truyện tranh sắp được tái bản của hãng Marvel chúng ta có thể biết được một vài manh mối quan trong về bom tấn Avengers: Endgame sắp tới. Có những chi tiết sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sau bao ngày mong ngóng cuối cùng trailer đầu tiên của Avengers 4 cũng được tung ra trong sự hào hứng của nhiều người hâm mộ. Với thời lượng hơn 2 phút, không khí ảm đạm và đau buồn bao trùm lấy toàn bộ câu chuyện. Teaser trailer đã dẫn dắt khán giả qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ háo hức, ngạc nhiên cho đến mất mát và đau thương tột độ.

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 1.

Và đương nhiên đoạn trailer ngắn ngủi này không thể làm thỏa lòng các fan hâm mộ, sau cái kết gây sốc của Infinity War mọi người đều mong chờ trailer của Avengers 4 sẽ tiết lộ phần nào kế hoạch của những người sống sót, hoặc một vài trận chiến hoành tráng giữa Thanos và các siêu anh hùng.

Tuy nhiên chờ mãi mà Marvel vẫn không chịu tung ra trailer tiếp theo hoặc những hé lộ các chi tiết mới khiến các fan hâm mộ vô cùng tò mò. Chính vì vậy mọi người tìm đủ mọi cách, cũng như lục lọi khắp các thông tin từ khắp mọi nơi chỉ mong biết được một thông tin nào đó về bom tấn này.

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 2.

Mới đây hãng Marvel Entertainment đã tiết lộ thông tin những tập truyện phát hành vào tháng 4, cho phép các chủ cửa hàng truyện tranh được đặt hàng trong vài tháng tới.

Bên cạnh những tập truyện mới được phát hành vào thời điểm đó, sẽ có một vài tập truyện cũ được in lại với giá 1$ dưới cái tên True Believers: Avengers và nhiều khả năng những tập truyện này sẽ có mối liên kết tới Endgame.

Nếu mọi người để ý trong vài năm gần đây thì các nhà xuất bản truyện tranh thường có xu hướng xuất bản các mẩu truyện liên quan đến các cuộc phiêu lưu trên màn ảnh rộng. Đặc biệt lại thường trùng khớp với thời điểm các bộ phim chính thức được công chiếu.

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 3.

Ví dụ như một phiên bản truyện tranh của Wolverine đã ra mắt ngay trước thêm bộ phim Logan, hay một sự kiện "nội chiến 2" đã diễn ra ngay sau khi Captain America: Civil War công chiếu, đỉnh điểm là sự kiện của Infinity Wars.

Chính vì vậy nhiều khán giả đã tự rút ra một số nhận định rằng nhân vật trong truyện và các sự kiện liên quan có mối quan hệ song song với những gì đã xảy ra trong phim.

Sau đây là những gì mà chúng ta có thể có thể mong chờ từ những tập truyện tái bản này, biết đâu nó ẩn chứa những manh mối vô cùng quan trọng của Endgame đấy.

1. Avengers (1963) No. 71

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 4.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Endgame! No.1

Trong tập truyện này, nhóm Avengers sẽ trở thành những con tốt trong cuộc xung đột giữa The Grandmaster và kẻ bạo chúa chuyên du hành thời gian Kang the Conqueror.

Kẻ này sử dụng họ dưới tư cách là những nhà vô địch với hi vọng thu thập kiến thức để thức tỉnh người bạn gái đang hôn mê của mình. Cả nhóm bị tách ra và đưa đi xuyên thời gian thông qua thế giới lượng tử và họ sẽ gặp và được giải cứu bởi một siêu anh hùng có sức mạnh phi phàm là Black Knight.

Điều này cho thấy có thể các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian qua thế giới lượng tử và ở đây sẽ gặp siêu anh hùng Black Knight. Với sự giúp đỡ của nhân vật này nhóm Avengers sẽ đánh bại được ác nhân Thanos.

2. Avengers (1963) No. 260

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 5.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Nebula No.1

Trước đó trong một tập truyện thì nhân vật Nebula được giới thiệu với tư cách là cháu gái của Thanos và nhóm Avengers bắt tay với người Skrulls để cố gắng kết thúc mối hiểm nguy của Nebula đối với vũ trụ. Chỉ để cô phải chết dưới bàn tay của một thế lực cấp cao là The Beyonder, một thực thể toàn năng đã thật sự trục xuất cô ta ra khỏi vũ trụ.

Tuy nhiên phần truyện được tái bạn lại tập trung chủ yếu vào nhân Nebula, điều này cho thấy có thể cô sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim sắp tới.

3. Avengers (1963) No. 343

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 6.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- The Gatherers Saga No.1

Thay vì chỉ có một câu chuyện chính, tập truyện này cung cấp nhiều cốt truyện phụ về Crystal- một Inhuman gia nhập nhóm Avengers và cố gắng xây dựng lại cuộc hôn nhân với dị nhân Quicksilver.

Trong khi đó Captain America và Black Widow lại bận tâm về việc phiên bản mới của nhóm chưa sẵn sàng để hành động, ngay trước khi họ bị tấn công bởi một đồng đội cũ là Swordsman- người mà mọi người tưởng rằng đã chết.

Tuy nhiên tập truyện này mang đến những nhân vật cùng những sự kiện mới và không cho thấy bất cứ sự liên kết rõ ràng nào tới Infinity War và Endgame. Nên có khả năng nội dung của nó sẽ nằm trong Phase 4 của MCU.

4. New Avengers (2005) No. 30

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 7.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Ronin No.1

Tập truyện kể về phần sau của cuộc Nội Chiến giữa các siêu anh hùng, một nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật bao gồm các Avengers đã tiếp nhận Clint Barton (Hawkeye trước đây), người bây giờ lấy nhân dạng là Ronin - từng được dùng bởi nữ anh hùng Echo trong đầu truyện Civil War để có thể cùng nhóm thực hiện một nhiệm vụ ở Nhật Bản.

Trong nhiệm vụ đó, cả đội phải đối mặt với The Hand, và trong khi các ninja bắt đầu chiến đấu với các siêu anh hùng, Doctor Strange bị đâm và ngã gục xuống sàn nhà, có vẻ như đang chết đi.

Tập truyện này sẽ mở cho khán giả cái nhìn đầy đủ nhất về Hawkey dưới tư cách là Ronin.

5. Thor (1966) No. 339

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 8.

Tên tái bản: True Believers: Avengers — Stormbreaker No.1


Tập truyện nằm trong một chương giữa thuộc cốt truyện đầu tiên của nhà sáng tạo được các fan yêu mến Walt Simonson. Lúc này Thor phục hồi từ trận thua trước Beta Ray Bill- một người ngoài hành tinh đã thách đấu anh để giành lấy quyền sở hữu cây búa ma thuật Mjolnir.

Vua Odin nghĩ ra giải pháp và tạo ra một cây búa mới cho Bill là rìu thần Stormbreaker. Bill trả Mjolnir cho Thor và Thor quyết định giúp Bill trên hành trình giải cứu người dân khỏi những con quỷ đang đe dọa họ như một lời cảm ơn.

Bộ truyện có thể sẽ cho thấy sức mạnh thật sự của rìu Stormbreaker hoặc có thể mang đến một nhân vật hoàn toàn mới là Beta Ray Bill cùng Thần Sấm Thor trong cuộc chiến với ác nhân Thanos.

6. Infinity Gauntlet (1991) No. 4

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 9.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Thanos vs. The Marvel Universe No.1

Tập truyện này về việc dù Thanos sở hữu Găng Tay Vô Cực, nhưng hắn đã bị thuyết phục để cho phép các anh hùng có cơ hội đánh bại ông bằng cách thỏa mãn sự kiêu ngạo của mình. Nỗ lực này tưởng chừng như đã thành công nhưng lại kết thúc với việc vô số người hùng bị giết bởi Thanos-kẻ tuyên bố mình là đấng tối cao cho dù trận chiến vẫn đang tiếp diễn.

Những diễn biến trong tập truyện này đúng với hầu hết các giả thuyết đã được đưa ra. Khi mà tất cả các siêu anh hùng hợp sức để chống lại Thanos nhưng đến cuối cùng vẫn chết. Nếu điều này thật sự được chuyển thể lên màn ảnh, thì một điều không lành có vẻ như sẽ xảy đến với một số các thành viên Avengers. Những người được cho là sẽ kết thúc hành trình của mình trong bộ phim này.

7. Infinity Gauntlet (1991) No. 6

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 10.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Thanos: The Final Battle! No.1

Tập truyện kể về việc Găng Tay Vô Cực đã bị đánh cắp bởi Nebula, lúc này Thanos hợp sức với những siêu anh hùng còn lại để chống lại những hậu quả mà cô đã gây ra.

Thời điểm này là lúc Thanos đã hoàn thành xong kế hoạch hóa dân số khiến một nửa vũ trụ bay hơi nên đã nghỉ hưu và đến sống ở một nơi vắng vẻ trồng trọt.

Tập truyện này sẽ hướng khán giả đến một hướng hoàn toàn khác. Lúc này nhân vật phản diện không còn là Thanos nữa mà chính là Nebula. Không những thế Thanos còn xuất hiện như hi vọng giúp các siêu anh hùng chống lại chính Găng Tay Vô Cực của mình.

8. Warlock and the Infinity Watch (1992) No. 9

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 11.

Tên tái bản: True Believers: Avengers- Thanos & Gamora No.1

Bộ truyện nói về thời điểm sau một phiên tòa vũ trụ, Gamora nhớ lại một biến cố từ tuổi thơ của cô với Thanos. Khi cô không ẩn nấp theo chỉ thị của ông trong lúc ghé thăm một hành tinh, kết quả là cô bị tấn công bởi một băng nhóm.

Sau khi bị đánh bất tỉnh, cô tỉnh dậy và phát hiện ra Thanos đã giết chết những kẻ tấn công và cố gắng chữa lành cho cô bằng cách biến cô thành một người máy.

Như chúng ta đã thấy những phân cảnh cuối của Infinity War thì có một vài

cảnh tương tác giữa Thanos và Gamora lúc nhỏ, và có khả năng những diễn biến trong tập truyện này sẽ được đưa vào Endgame để có thể thấy được mối quan hệ giữa Thanos và Gamora.

9. True Believers: Avengers Classified A và B

Manh mối quan trọng về Avengers: Endgame có thể được tiết lộ qua các bộ truyện tranh sắp tái bản của Marvel - Ảnh 12.

Đây là hai tập truyện đã được thông báo sẽ phát hành nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể. Những tập truyện này sẽ được tiết lộ vào một thời gian gần nhất, điều này có nghĩa rằng Marvel có thể đang muốn giấu một điều gì đó trong hai tập truyện "bí mật" này. Chúng ta hãy chờ xem điều được "ẩn giấu" đây là gì nhé.

Nguồn: The Hollywood Reporter